DỊCH VỤ - SỬA CHỮA · 29 Tháng Mười, 2018

Đèn sự cố led thiết bị không thể thiếu với mọi công trình xây dựng

Nếu một ngày chẳng may chúng ta bị mắc kẹt lại bên trong một tòa nhà lớn tất cả mọi thứ đều tối đen với những tiếng hoảng loạn của mọi người, mất phương hướng bế tắc không tìm ra lối thoát. Vậy lúc này chúng ta sẽ cần ngay điều gì để có thể thoát ra khỏi tình trạng này. Đó chính là hệ thống báo cháy tự động kèm với những đèn led sự cố, cung cấp nguồn ánh sáng giúp chúng ta có thể thoát ra ngoài một cách dễ dàng. Có thể thấy rằng trong cuộc sống ngày nay đèn sự cố led là một thiết bị vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn của con người, đồng thời đáp ứng đầy đủ những quy định trong công tác phòng cháy chữa cháy. Vậy chúng ta đã biết gì về thiết bị chiếu sáng này, hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Đèn sự cố led là gì

Đèn led sự cố hay còn gọi là đèn chiếu sáng khẩn cấp led, đây là loại đèn được tích điện sẵn có khả năng tự động bật sáng khi có sự cố mất điện xảy ra. Đèn sử dụng battery khô nên rất an toàn trong quá trình sử dụng hay vận chuyển.

Cấu tạo của đèn sự cố led

Đèn led sự cố với cấu tạo đơn giản gồm những bộ phận sau đây:

  • Vỏ: Được làm bởi chất liệu nhựa nguyên chất cao cấp, với khả năng cách điện cao rất an toàn trong quá trình hoạt động và sử dụng.
  • Đèn led: Được gắn ở phía trên thân đèn với thiết kế hai đèn led bố trí hai bên, đảm bảo khả năng chiếu sáng cho khu vực được lắp đặt. Ngoài ra còn có thể xoay đèn theo các góc khác nhau khi có nhu cầu.
  • Quay xách tay: Bố trí ở giữa hai bóng đèn led, rất thuận lợi khi có nhu cầu sử dụng cầm tay.

Nguyên lí hoạt động của đèn led sự cố

Đèn led sự cố hoạt động dựa vào nguồn điện cung cấp, trong điều kiện không có sự cố xảy ra đèn sẽ được nạp đầy pin và sau đó tự ngắt khi đã nạp đầy. Với trường hợp khi có sự cố xảy ra lúc này đèn sẽ hoạt động nhờ vào nguồn điện dự trữ trong quá trình bình thường, thời gian chiếu sáng tùy theo mỗi loại đèn khác nhau. Khi sự cố đã được khắc phục và có điện bình thường trở lại, lúc này đèn sự tự động tắt các bóng đèn led và quay trở lại nạp điện cho pin để phục vụ cho những lần sử dụng khác.

Ưu điểm của đèn chiếu sáng khẩn cấp led

Trong hệ thống báo cháy tự động thì thiết bị đèn chiếu sáng khẩn cấp led có vai trò rất quan trọng, không thể bỏ qua được đối với mọi công trình. Đây là thiết bị được đánh giá cao bởi những ưu điểm sau đây:

  • Đèn sự cố led có khả năng chiếu sáng cao, ánh sáng khác hẳn so với những loại bóng đèn bình thường khác. Trong khi đó điện năng tiêu thụ lại thấp do vậy có thể tiết kiệm 60% điện năng thay thế.
  • Đèn có khả năng tự phát sáng khi có sự cố mất điện xảy ra, vì vậy giúp mọi người có thể xác định ra lối thoát hiểm an toàn. Tránh việc hỗn loạn khi mất điện, mất phương hương hướng trong việc xác định lối ra dẫn đến bị mắc kẹt bên trong khu vực có sự cố có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • Thời gian chiếu sáng của đèn led khẩn cấp có thể lên đến 2 giờ. Vì vậy giúp cho mọi người có đủ thời gian để thoát ra ngoài cũng như khắc phục sự cố.
  • Đặc biệt đèn chiếu sáng khẩn cấp led rất an toàn và than thienjvowis môi trường. không gây bất kì một chất độc hại hay phát ra những tia tử ngoại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. vì vậy chúng ta có thể yên tâm để sử dụng.
  • Không những vậy đèn sự cố led, đèn báo phòng còn được lắp đặt ở tất cả mọi công trình xây dựng như khách sạn, khu chung cư… Đem lại hiệu quả cao trong công tác tránh những sự cố không đáng có do mất điện gây ra.

Đèn led khẩn cấp trải qua những thời điểm khác nhau ngày càng có nhiều mẫu mã và thiết kế đẹp. Ngoài ra còn phải kể đến hiệu quả cao trong việc cung cấp ánh sáng khi có sự cố mất điện, giúp hạn chế tối đa những tổn thất không đáng có về con người.