Công nghệ · 28 Tháng Mười, 2018

Cách lắp đặt đầu báo beam chuẩn nhất

Cuộc sống hiện đại ngày nay cũng xảy ra nhiều vấn đền bất cập, một trong những thiệt hại lớn nhất chính là do hỏa hoạn gây ra. Chỉ cần những sơ suất do chủ quan và những xui xẻo từ một số tác nhân ngoại cảnh khác chúng ta cũng có thể thiêu trụi đi rất nhiều thứ có giá trị về vật chất lẫn tinh thần. Do đó, các hệ thống báo cháy báo khói đã ra đời để hỗ trợ cho các gia đình, công ty, doanh nghiệp và các công trình công cộng trong việc phòng chát chữa cháy hiệu quả nhất. Hiệu quả nhất trong phòng cháy chữa cháy phải kể đến đầu báo beam. Nhưng để đạt hiệu quả cao nhất, nhất thiết bạn phải biết cách lắp đặt đầu báo cháy báo khói beam đúng cách.

Đầu báo beam là gì?

Thiết bị đầu báo khói dạng beam là thiết bị sẽ phát chiếu chiếu một chùm tia hồng ngoại, được giám sát bởi một cặp thiết bị đã được lắm ở hai đầu của dầu báo khói. Cặp thiết bị này có chứa một tế bào cảm quang có nhiệm vụ theo dõi sự cân bằng của các chùm sáng hồng ngoại. Hệ thống báo cháy báo khói dạng beam có tầm hoạt động rất rộng nên có thể sử dụng trong phạm vi lớn, diện tích rộng và các trần nhà cao không thể xử lý bằng các đầu báo cháy báo khói.

Cách lắp đặt đầu báo beam chuẩn nhất

  • Khi lắp đặt dau bao beam, bạn nên căn thẳng hàng đầu báo và tấm phản xạ trên hai bức tường đối diện nhau. Quá trình lắp beam đầu báo khói phải chú ý đến ống đi hệ thống dây điện phải được giữ chắc chắn. Đầu báo có thể gắn nổi trên tường nhờ đế âm tường và đế gắn nổi. Chú ý trước khi lắp phải khắc phục lỗ hỏng trên đầu dò và di chuyển đầu dò lên phía trên.
  • Đế đầu dò phải được đặt trong hộp box ở vị trí phẳng trên bức tường, khoan 2 con vít để giữ cố định hộp box.
  • Luồn dây qua lỗ đã được làm sẵn và phải đảm bảo rằng chiều dài của dây phải đủ cho kết nối. Cần phải điều chỉnh đế đầu dò trên bức tường với 2 bulông và vòng đệm phẳng.
  • Đặt khung lắp ở vị trí cố định cài máy dò, dấu các vị trí của 4 lỗ khung gắn trên tường. Tiến hành khoan các lỗ vít đã được đánh dấu và tiến hành vặn ∅6 nhựa bu lông mở rộng trong.
  • Lắp đặt dau bao khoi dang beam bạn cũng cần chú ý đến các phản xạ phải được đặt đối diện với máy dò. Khi khoảng cách giữa các máy phát hiện và phản xạ là hơn 8 m (nghĩa là ít hơn hoặc bằng 40 m), một phản xạ là đủ. Khi khoảng cách hơn 40 m, bốn gương phản xạ là cần thiết.
  • Để đảm bảo đúng kỹ thuật thì khi đấu đầu báo khói beam, chúng ta xoay đầu báo khói ngược chiều kim đồng hồ để tách chúng ra làm 2 phần. Đầu báo khói bao gồm phần chân đế và phần nắp. Phần chân đế chúng ta cho phía móc áp sát vào tường dùng đinh vít cố định lại. Thông thường thì mỗi chân đế của đầu báo khói dạng beam sẽ có hai móc gắn ở hai bên, sau đó chúng ta tiến hành lắp đầu báo khói vào theo chiều kim đồng hồ.

Cách đấu đầu phun protector đúng cách là cực kì quan trọng, giúp cho hệ thống phòng cháy chữa cháy của bạn đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, việc chọn đúng thương hiệu của sản phẩm để mang lại nhiều lợi ích lại cũng là điều rất quan trọng. Muốn sản phẩm tốt nhất và cho kết quả chính xác nhất hiện nay các bạn có thể chọn đầu báo khói Hochiki hoặc đầu báo khói của Panasonic. Chúc các bạn lắp đặt thành công!