Thiết Bị Công Nghệ · 13 Tháng Bảy, 2021

Bật mí các loại bản lề cửa phổ biến nhất hiện nay

Nhắc đến bản lề cửa, hầu hết mọi người đều không cảm thấy xa lạ. Bởi đây là thiết bị được sử dụng để làm cầu nối tạo sự cố định của cánh cửa. Tuy vậy, bạn đã nắm rõ các loại bản lề phổ biến nhất chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại bản lề cửa phổ biến nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

Bản lề cửa làm cầu nối tạo sự cố định của cánh cửa
Bản lề cửa làm cầu nối tạo sự cố định của cánh cửa

Đôi nét về bản lề cửa 

Đây là loại phụ kiện quan trọng của cửa. Nó được dùng để cố định cửa và đóng mở giữa 2 cánh. Nguyên tắc hoạt động của nó là hãm lực giảm dần đều bằng dầu đảm bảo cửa vận hành êm nhẹ. 

Bản lề cửa có 2 góc, 1 góc xoay và 1 góc cố định. Hai cánh của nó được gắn bởi 1 trục quay cố định nên giúp cửa đóng mở dễ dàng. 

Những loại bản lề cửa thịnh hành nhất hiện nay 

1. Bản lề cửa sắt

Đây là loại bản lề được gắn trên cửa ra vào, cửa tủ, cửa sổ… Nó có ưu điểm là độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và mở cửa không có tiếng kêu. 

2. Bản lề cửa cổng sắt

Đây là loại bản lề được đúc bằng hợp kim sắt, atimon mạ lớp đồng. Nó thích hợp cho hệ cửa và khớp nối có 2 mặt phẳng. Ưu điểm của nó là nhỏ gọn, dễ lắp ráp và đa dạng mẫu mã, kích thước. 

Bản lề cửa cổng sắt có ưu điểm là nhỏ gọn và đa dạng mẫu mã
Bản lề cửa cổng sắt có ưu điểm là nhỏ gọn và đa dạng mẫu mã

3. Bản lề cửa gỗ

Đây là loại bản lề dùng cho những loại cửa gỗ. Nó có ưu điểm là dễ dàng lắp đặt, thay thế, nhỏ gọn và có độ bóng cao. 

4. Bản lề cửa tự đóng

Đây là loại bản lề cửa cho phép người dùng điều chỉnh cánh cửa. Đồng thời nó còn đóng tự động sau khi mở ra và dễ dàng vệ sinh nên được nhiều người tin dùng. 

5. Bản lề cửa kính 

Đây là loại bản lề cửa đi kèm với những loại cửa kính. Nó có tác dụng tạo sự cố định cho cửa kính và đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Đồng thời tạo độ bền chắc và giúp cửa kính hoạt động trơn tru.

6. Bản lề cửa kính cường lực 

Nhắc đến những loại bản lề cửa hot nhất hiện nay, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua bản lề cửa kính cường lực. Đây là loại bản lề giúp giữ chắc cửa kính với tường. Nó có ưu điểm là độ bền cao nên đảm bảo sự an toàn cho mọi người khi sử dụng. 

Bản lề cửa kính cường lực có độ bền cao
Bản lề cửa kính cường lực có độ bền cao

7. Bản lề cửa kính thuỷ lực

Đây là loại bản lề phù hợp với nhu cầu của các hạng mục công trình và nhiều loại cửa khác nhau. Nó có nguyên tắc hoạt động là hãm lực giảm dần đều và tác dụng là cho phép cửa mở tối đa 90 độ. 

Trên đây đã chia sẻ các loại bản lề cửa phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng các bạn đã nắm rõ hơn về những loại bản lề này. Trường hợp bạn chưa biết mua bản lề cửa ở đâu uy tín nhất tại TPHCM? Thì hãy liên hệ với Ninol – Đơn vị cung cấp thiết bị công nghiệp uy tín nhất tại TPHCM mà bạn không nên bỏ qua.