Nội thất · 19 Tháng Chín, 2018

Tìm hiểu về sofa góc cho phòng khách đẹp

Thiết kế nội thất phòng khách đặc biệt quan trọng, bởi đây là bộ mặt căn hộ và không gian sinh hoạt chung, tiếp khách của cả gia đình. Sofa là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và trò chuyện và ảnh hưởng đến tổng quan căn hộ. Với xu hướng thiết kế hiện đại, sofa vẫn là lựa chọn hàng đầu để xây dựng giá trị nội thất phòng khách. Các mẫu sofa đẹp cho phòng khách đựợc cải tiến để đáp ứng nhu cầu thiết kế nội thất. Cùng tìm hiểu về mẫu sofa góc đẹp đang được ưa chuộng trên thị trường và các chọn mẫu sofa ưng ý.

Sofa góc là gì và đặc điểm nổi bật

Sofa góc là thiết kế dành riêng cho các khu vực góc nhà, mang đến khả năng tối ưu về không gian nội thất. Mẫu sofa với góc 2 nhánh ngắn hoặc dài, tùy đặc trưng. Hiện nay, sofa góc phòng khách được chia thành 2 loại: sofa góc chữ L và sofa góc xoay.

Đặc điểm nổi bật của mẫu sofa này:

  • Kích thước sofa lớn, nhưng không chiếm diện tích khi được thiết kế vào góc phòng. Thiết kế góc 90 độ tối ưu không gian, vẫn đảm bảo tính bao quát và cân xứng bố cục.
  • Sofa góc đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu, hiện đang là lựa chọn chiếm ưu thế của nhiều gia đình trong bài trí nội thất. Bởi tính khả dụng cao, sử dụng kết hợp được với nhiều không gian.
  • Trong khi sofa góc chữ L nhìn theo chiều đứng sẽ có dạng chữ L thì sofa góc xoay được thiết kế là 2 cạnh của 1 hình vuông – độ chênh lệch của 2 cánh không đáng kể.
  • Mẫu sofa góc mang hơi hướng hiện đại, phù hợp với không gian sinh hoạt của các gia đình trẻ, tiện lợi trong quá trình sử dụng, vui chơi, giải trí và thư giãn của gia đình.

Thiết kế sofa góc còn ưu việt hơn khi là một vật dụng nội thất dễ dàng che lấp các khuyết điểm trong xây dựng góc tường, mang lại sự mới mẻ cho không gian. Đây là điểm cộng được nhiều người dùng yêu thích lựa chọn.

Cách chọn mẫu sofa góc đẹp cho phòng khách gia đình

Chọn mẫu sofa góc đẹp cho phòng khách không khó với đa dạng các mẫu sofa hiện nay, nhưng cũng không dễ với thiết kế của từng căn phòng, gia đình. mẫu sofa ưng ý cho thiết kế nội thất phòng khách cần đáp ứng các điểm quan trọng sau:

  • Chọn mẫu sofa góc phù hợp với thiết kế góc vị trí lắp đặt sử dụng. Với vị trí nhà góc vuông cần chọn mẫu sofa góc xoay cân xứng, nhà dạng chữ nhật thì mẫu sofa góc chữ L sẽ là lựa chọn phù hợp. Chú ý kích thước cân xứng, vừa phải cho không gian.
  • Chọn màu sắc sofa phối hợp hài hòa với nội thất xung quanh, đồ đạc, có sự đồng điệu. Màu sắc đơn sắc đang là xu hướng sofa năm 2018, tránh gây rườm rà rối mắt trong kết cấu nội thất. Chọn màu sofa hợp tuổi gia chủ là yếu tố không thể bỏ qua.
  • Chọn chất liệu tạo cảm giác thoải mái nhất cho gia đình trong quá trình sử dụng. Lưu ý chất liệu dễ dàng vệ sinh, làm sạch. Với sofa nỉ nên chọn các mẫu có thể thay thế vỏ nệm sofa để giặt và vệ sinh.
  • Kiểu dáng sofa góc đa dạng với các thiết kế cầu kỳ hoặc đơn giản theo sở thích của gia chủ. Chọn mẫu với thiết kế tinh tế, tránh họa tiết rườm rà, ưu tiên đường nét mềm mại tạo thiện cảm cho người dùng sử dụng hàng ngày.

Thiết kế căn phòng sẽ khác biệt hoàn toàn với các mẫu sofa góc ấn tượng, được lựa chọn tỉ mỉ. Sofa góc với thiết kế góc và kiểu dáng đa dạng trở thành lựa chọn hàng đầu giúp gia đình khắc phục các vấn đề trang trí nội thất khó khăn. Người mua nên dựa trên đặc trưng thực tế mà cân đối lựa chọn mẫu sofa phù hợp cho căn hộ của gia đình. Amiasofa với nhiều mẫu sofa phòng khách đẹp, bắt kịp xu thế mới sẽ là giải pháp về thiết kế đẹp, chất lượng và giá rẻ cho người tiêu dùng. Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn chọn mẫu.