Bất động sản · 17 Tháng Sáu, 2019

Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp hợp phong thủy

Xây dựng không gian sống lý tưởng là sự kết hợp của nhiều yếu tố: hiệu năng sử dụng cao, tính thẩm mỹ, phong thủy đẹp, mức độ an toàn cao… Biệt thự được thiết kế khá công phu, cầu kỳ mang tới không gian sống sang trọng cho các gia đình. Khá nhiều mẫu biệt thự 2 tầng đẹp với phong cách kiến trúc khác nhau ra đời. Tuy nhiên, quá trình thiết kế không thể bỏ qua yếu tố phong thủy quan trọng. Gia chủ cần nắm rõ các nguyên tắc phong thủy để thiết kế nhà ở lý tưởng. Dưới đây là những điểm quan trọng cần lưu ý khi thiết kế biệt thự 2 tầng hợp phong thủy.

Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế biệt thự 2 tầng

Biệt thự 2 tầng là xu hướng kiến trúc phổ biến, được ưa chuộng từ lâu. Với đặc điểm 2 tầng đáp ứng nhu cầu về không gian sống rộng, có tính tách biệt và kết nối thông minh cho các thành viên trong gia đình. Nguyên tắc phong thủy là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ cùng các thành viên gia đình, hay sử dụng không gian một cách hiệu quả, tránh các phiền toái.

Xem và chọn hướng nhà thế đất trong quá trình thiết kế bản vẽ mặt bằng. Đảm bảo hợp tuổi gia chủ, nhà được đặt ở vị trí long mạch mang lại may mắn tài lộc, bình an cho gia đình. Ngoài ra còn xem xét đến các hướng: phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, hướng bếp… cách sắp xếp phù hợp phong thủy.

Cầu thang trong thiết kế biệt thự 2 tầng đặc biệt quan trọng, liên kết tầng, lưu thông không khí. Số bậc và chiều cao bậc theo nguyên tắc phong thủy, thuận lợi cho di chuyển. Tránh các hướng cấm kỵ trong thiết kế cầu thang: không hướng ra cửa chính, không hướng và đặt gần nhà vệ sinh, cửa bếp.

Gợi ý mẫu biệt thự 2 tầng đẹp cho không gian đô thị

Với không gian đô thị với những quy định riêng về kiến trúc, diện tích đất thi công hạn chế, tầm nhìn bị ảnh hưởng. Việt thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng cần được tính toán các yếu tố địa hình, địa thế đất. Một số gợi ý biệt thự 2 tầng đẹp đang được yêu thích cho đô thị:

  • Biệt thự 2 tầng mini với kiến trúc hiện đại, mang đến vẻ phóng khoáng, không gian mở tận dụng tối đa được lợi thế sân vườn.
  • Biệt thự 2 tầng mái thái độc đáo, chống nóng hiệu quả, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
  • Biệt thự 2 tầng tân cổ điển độc đáo pha trộn hiện đại và cổ kính.
  • Biệt thự 2 tầng phong cách châu âu tối ưu không gian sân vườn và công năng sử dụng.

Biệt thự 2 tầng sang trọng, tối ưu công năng sử dụng phù hợp với không gian đô thị, diện tích thi công không nhiều. Nguyên tắc phong thủy là một yếu tố quan trọng tạo nên giá trị nhà ở lý tưởng cho các gia đình. Thiết kế kiến trúc biệt thự 2 tầng hợp phong thủy, phong cách ấn tượng và tối ưu chi phí cần có sự hỗ trợ của đơn vị có kinh nghiệm. Khách hàng quan tâm, có thể để lại phản hồi để được tư vấn các quy tắc thiết kế, mẫu biệt thự đẹp, ưng ý cho gia đình.