Nội thất · 28 Tháng Năm, 2019

Vì sao đúc tượng phật đồng thờ lại được ưa chuộng?

Văn hóa tâm linh của người Việt đa dạng và phong phú, được phát triển qua hàng ngàn năm lịch sử, phát triển cùng văn hóa dân tộc.. Phật giáo là tôn giáo lớn, được du nhập vào nước ta từ rất lâu, ăn sâu vào tâm thức của người việt. Thờ cúng phật tổ là một cách để những người theo đạo hay hướng theo phật giáo thể hiện đức tin, tín ngưỡng của con người vào phật tổ và phật giáo. Đúc tượng đồng thờ trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn, làm vật tế linh thiên cho việc thờ cúng trang nghiêm. Cùng tìm hiểu vì sao đúc tượng đồng lại đang được nhiều người ưa chuộng trên thị trường qua bài chia sẻ dưới đây.

Ý nghĩa của thờ cúng phật tổ trong văn hóa tâm linh của người Việt

Thờ cúng phật tổ là một nét văn hóa tâm linh đẹp thể hiện tín ngưỡng của con người, lòng tin đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, trút bỏ gánh nặng, tham sân si trong cuộc đời để có Tâm bình an, nhẹ nhàng.

Thờ cúng phật tổ là cách con người tính tâm, giữ tâm luôn thanh tịnh, bình an trước mỗi sóng gió cuộc đời. Tượng phật tổ xuất hiện trong nhà như một cách thể hiện sự hiện diện của phật trong tâm, trong không gian sống mỗi gia đình, luôn nhắc nhở mọi người luôn sống đúng mực, hành xử đúng phép và phải đạo.

Tượng phật trong không gian nhà ở, không gian phòng thờ mang lại sự che chở, bảo bọc khỏi tà khí, ma tà, tai ương, những điềm kém may mắn cho cuộc sống con người, gia đình. Một cách giữ tâm ý con người luôn tĩnh và bình an. Việc đúc tượng phật thờ cúng trở nên quan trọng, được nhiều người lựa chọn cho không gian.

Xu hướng đúc tượng đồng được ưa chuộng

Khá nhiều sự lựa chọn chất liệu khác nhau để đúc tượng thờ cúng: chất liệu thạch cao, gỗ, đồng… với những giá trị khác nhau mang lại. Tượng đồng hiện đang là xu thế được nhiều người lựa chọn bởi:

  • Chất liệu đồng cao cấp làm tăng giá trị tâm linh của bức tượng. Bởi đồng có ý nghĩa phong thủy đặc biệt, xu đuổi tà khí, vận đen chấn thủy mang lại may mắn cho không gian.
  • Chất liệu đồng được chế tác thủ công, với tay người thợ mang đến những tác phẩm có giá trị nghệ thuật đặc biệt. Thể hiện sự công phu, tâm ý của người đúc tượng thờ cúng.
  • Chất liệu đồng đặc biệt mang đến sự sang trọng cho không gian. Là chất liệu truyền thống, thể hiện nét văn hóa đặc biệt của con người Việt xưa nay. Đồng cao cấp thời xưa thường chỉ được sử dụng trong các không gian trang trọng, uy quyền, tiến vua hay nhà quyền quý nên càng làm tăng giá trị và ý nghĩa của các tác phẩm tượng đồng.
  • Độ bền tượng đồng cũng cao hơn với các chất liệu cao cấp, được chế tác thủ công, tỉnh sảo, mẫu mã độc đáo. Bề mặt được gia công mạ phủ chống các tác động oxi hóa, ăn mòn, hay các tác động va đập lực ảnh hưởng đến tượng trong quá trình vận chuyển sử dụng, Vượt trội hơn hẳn so với tượng thạch cao hay tượng gỗ.

Tượng đồng phật tổ sẽ là vật thờ cúng linh thiêng thể hiện lòng thành kính, phù hợp với không gian phòng thờ trang trọng. Để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người dùng hiện nay, nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ đúc tượng đồng với nhiều mẫu mã, chất liệu và chất lượng cùng mức giá thành khác nhau cho người dùng lựa chọn. Khách hàng cần đánh giá cơ sở uy tín để chọn lựa giải pháp phù hợp, đúc đồng đẹp chất lượng và giá tốt nhất.