SỨC KHỎE · 15 Tháng Sáu, 2019

Chọn kem chống nắng đi biển nên chú ý điều này

Kem chống nắng đang là vệ sĩ của nhiều người trước cái nắng ngày càng gắt gao. Hiện nhu cầu sử dụng kem chống nắng rất đa dạng trên nhiều đối tượng. Dòng sản phẩm này cũng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như kem chống nắng đi biển, đi bơi; kem chống nắng cho da mụn, da khô, da nhạy cảm… Bài viết này chúng tôi tập trung những thông tin về kem chống nắng đi biển. Cùng theo dõi bài viết của Dr Pluscell ở nội dung bên dưới nhé.

Chỉ số SPF cần quan tâm cho kem chống nắng đi biển

Kem chống nắng đi biển sẽ khác với kem chống nắng dùng thường ngày. Ánh nắng ở biển khá gay gắt, hầu như cây cối không tồn tại kèm với sức gió mang hơi muối sẽ rất dễ bị tổn hại đến làn da. Với dòng kem chống nắng đi biển bạn nên chọn các loại kem có chỉ số SPF từ 30 trở lên. Chọn các loại kem có khả nắng kháng nước tốt, không trôi để có thể bảo vệ trước tia cực tím UVB và UVA tốt nhất. Một số loại kem chống nắng đi biển có khả nắng bảo vệ da từ 40 đến 80 phút khi ngâm mình trong nước. Các bạn nên để ý đến các chỉ số này khi mua để có thể tận dụng tối đa.

Cách bôi kem chống nắng đi biển đạt hiệu quả cao

Bôi kem chống nắng đi biển sai cách chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tổn thương da, bỏng nắng… Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng kem chống nắng khi đi biển bạn nên biết:

  • Nên bôi kem chống nắng 20 phút trước khi đi biển. Đặc biệt là với kém chống nắng hóa học.
  • Tiếp tục bôi kem chống nắng sao 30 phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở biển.
  • Sau 2h vui chơi giải trí bạn nên bôi tiếp 1 lần nữa. Nếu vẫn còn vui chơi ở biển thí cứ 20 phút nên bôi lại 1 lần nhé.
  • Sau quá trình này các bạn nên đi spa hoặc tắm trong bồn tắm để ngâm mình với nước thường. Việc quan trọng nhất là tẩy toàn bộ tế bào chết và lượng kem chống nắng còn tồn dư trên da.

Việc chọn kem chống nắng đi biển đạt hiệu quả như thế nào còn phụ thuộc vào dòng kem mà bạn lựa chọn. Hiện nay kem chống nắng chia làm 2 loại là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học

Đối với kem chống nắng đi biển chúng tôi khuyên các bạn nên dùng kem chống nắng vật lý. Các dòng kem chống nắng này có nguyên lý hoạt động đặc biệt. Chúng bảo vệ da khỏi tác tia UVA và UVB bằng cơ chế phản xạ và khuếch tán. Có thể nói những loại kem chống nắng này tạo nên một “tấm gương” mỏng trên bề mặt da, khi ánh nắng chiếu xuống chúng sẽ phản xạ tia nắng chiếu lên da ngược lại.

Dòng kem này ích dây kích ứng da và có thể dùng cho da nhạy cảm. Khả nắng chống nắng cao hơn với kem chống nắng hóa học. Các hoạt chất chống nắng của Zinc Oxide và Titanium Dioxide giúp chống nắng hữu hiệu nhất.

Tạm kết

Chúng tôi hy vọng các thông tin về kem chống nắng đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng chờ để tư vấn và cung cấp thông tin nếu quý vị thấy chưa giải quyết hết các thắc mắc về kem chống nắng. Đặc biệt là tham khảo các bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết nhiều hơn nữa các sản phẩm kem chống nắng khác nhé. Cám ơn quý vị đã dành thời gian để đọc bài viết của chúng tôi về chọn kem chống nắng đi biển.