DU LỊCH – ẨM THỰC · 23 Tháng Hai, 2021

Tất tần tật thông tin về du lịch đảo Minh Châu- Quan Lạn

Minh châu quan lạn là điểm du lịch lý thú ở khu vực phía Bắc, được nhiều du khách trong và nước lựa chọn nhiều nhất trong những dịp lễ tết. Vậy điều gì làm nên thành công ngành du lịch nơi này? Hãy cùng www.tour.pro.vn/tour-co-to tìm ra câu trả lời bạn nhé.

Hòn đảo Quan Lạn nằm ở đâu?

Là một hòn đảo ngọc xanh giữa biển cả, Quan Lạn Minh Châu là một điểm đến hấp dẫn. So với những huyện đảo khác thì nơi này rất đỗi quen thuộc, du lịch ở nơi này đã được khai thác với nhiều cơ sở hạ tầng được xây dựng. Tuy nhiên, không gì thế mà làm mất đi vẻ đẹp hoang vu của vùng hải đảo này, trái lại Minh Châu vẫn giữ được một nét đẹp huyền bí và tự nhiên vốn có của nó.

Hòn đảo Quan Lạn
Hòn đảo Quan Lạn 

Đến Quan Lạn vào thời gian nào sẽ đẹp nhất?

Vào mùa hè là thời điểm đẹp nhất, thời điểm được tính từ thứ 4- tháng 9 vì khi ấy khí hậu bắt đầu mát mẻ hơn, trời trong xanh với nhiều con gió biển nhè nhẹ thổi vào bờ, bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động trên biển một cách an toàn nhất. Vào thời điểm tháng 7 thường xuất hiện những cơn bão, do vậy lúc này chi phí du lịch nơi này là thấp nhất. Nhưng bạn phải cân nhắc và xem tình hình thời tiết trước khi đến nơi này du lịch bạn nhé.

Đến Minh Châu bạn không được bỏ qua những địa điểm du lịch nào?

Eo gió Quan Lạn là nơi đón bình minh và chiều hoàng hôn rất đẹp ngược hướng với trung tâm Quan Lan, eo gió Quan Lạn là một đỉnh núi có hướng đâm ra biển, do đó khách phải vượt qua đoạn rừng mới leo lên đến đỉnh của eo gió. Và có thể ngắm toàn cảnh của khu núi rừng hùng vĩ này.

Bãi biển Minh Châu là một bãi biển nằm trong quần thể đảo lớn của Vịnh Bái Tử Long, hòn đảo này nằm ngoài cùng của vịnh, bãi biển Minh Châu sở hữu dòng nước khá sâu nên sóng biển vô cùng êm ái, làn sóng gợn lăn tăn và sóng vỗ vào bờ cát trắng tinh, mịn màng và đẹp. 

Là một điểm tuyệt đối không được phép bạn bỏ qua nếu có đến với đảo Quan Lạn Minh Châu du lịch.

Địa điểm du lịch Minh Châu Quan Lạn
Địa điểm du lịch Minh Châu Quan Lạn

Điểm đến tiếp theo khi tham quan đảo Minh Châu Quan Lạn đó là chính hòn đảo Quan Lạn, nằ m trong vườn quốc gia Bái Tử Long, vòng ôm lấy phía đông của vịnh Bái Tử Long. Với vẻ đẹp tự nhiên vốn có mà ông trời trao tặng cho hòn đảo đã khiến cho nhiều du khách có được một khoảng không gian du lịch nghỉ dưỡng thoải mái, gần gũi với thiên nhiên và có thể chụp được nhiều bôi hình đẹp làm kỷ niệm.

Bãi tắm Robinson là một trong 4 bãi tắm tuyệt đẹp tọa lạc tại đảo Minh Châu Quan Lạn, nó nằm tại xã Minh Châu cách bãi tắm Sơn Hào khoảng 4km, đây là bãi tắm mới được đưa vào khai thác nên còn khá hoang sơ và chưa bị tác động nhiều bởi con người, nước biển nơi này khá trong xanh và nắng vàng.

Những địa điểm tham quan khác khi bạn đến hòn đảo Minh Châu là ngọn hải đăng Quan Lạn, bãi nhánh Rìa, bãi Rùa, Rừng Trâm, một vài địa điểm mang dấu ấn của lịch sử nước ta là nghè Trần Khánh Dư, Đền Quan Lạn, thương cảng Vân Đồn. Minh Châu Quan Lạn, chắc chắn những điểm đến này sẽ mang đến bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời, có nhiều kỷ niệm đẹp và giây thư thư giãn thoải mái nhất.

Hiện nay, Tour Pro là một trong những đơn vị dịch vụ du lịch được nhiều người quan tâm, cung cấp nhiều tour du lịch trong nước và là  thương hiệu trong ngành du lịch cô tô. Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ để có nhiều thông tin nhé.