DỊCH VỤ - SỬA CHỮA · 26 Tháng Hai, 2021

Quy trình gia công xi mạ choá đèn chuyên nghiệp nhất

Choá đèn là sản phẩm ứng dụng phổ biến về công nghệ xi mạ chân không. Bởi công nghệ này giúp cho sản phẩm choá đèn tạo ra những tia sáng đồng đều để mọi người lái xe an toàn hơn. Vậy các bạn đã nắm được quy trình gia công xi mạ choá đèn chuyên nghiệp nhất hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình xi mạ choá đèn này trong bài viết dưới đây nhé!

Các bước gia công xi mạ chóa đèn
Các bước gia công xi mạ chóa đèn

Các sản phẩm choá đèn ứng dụng công nghệ xi mạ chân không 

Choá đèn led

Đây là sản phẩm giúp cho bóng đèn có độ phản quang cao. Nó được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nhôm, nhựa… và sử dụng trong hệ thống chiếu sáng đường phố.  Choá đèn led thường được phủ một lớp kim loại theo công nghệ xi mạ chân không để giúp choá đèn thêm sáng bóng hơn.

Choá đèn xe máy

Đây là phần được lắp đặt trong cụm đèn ở xe máy và nó thường được thiết kế bằng nhựa. Hiện nay, mọi người thường sơn phủ một lớp kim loại lên choá đèn của xe máy để tạo điểm nhấn cho xe và giúp tia sáng lan toả đồng đều hơn.

Choá đèn xe hơi

Đây là bộ phận cần thiết của đèn pha chiếu sáng nhằm tạo ra độ phản quang cao nhất. Và bộ phận này cũng thường được các công ty áp dụng quy trình gia công xi mạ chân không để giúp ánh sáng chiếu cường độ cao. Từ đó giúp người lái xe có thể yên tâm trong quá trình lái, nhất là vào ban đêm. 

Choá đèn xe hơi được nhiều công ty áp dụng quy trình gia công xi mạ chân không
Choá đèn xe hơi được nhiều công ty áp dụng quy trình gia công xi mạ chân không

Bật mí quy trình gia công xi mạ choá đèn bằng công nghệ xi mạ chân không 

Để phát huy tốt việc cải thiện chất lượng ánh sáng lên gấp 3-4 lần thì các sản phẩm choá đèn cần trải qua quy trình gia công xi mạ gồm những bước được thực hiện kỹ lưỡng. Đó là:

  • Đánh giá sơ bộ sản phẩm choá đèn led, xe máy, xe hơi từ kích thước cho tới hình dáng. Để giúp bạn xác định được số liệu kỹ thuật xi mạ phù hợp. Đồng thời, bạn hãy chuẩn bị nguyên vật liệu và dự trù kinh phí để giúp quá trình gia công xi mạ diễn ra thuận lợi nhất nhé!
  • Lắp đặt choá đèn trên thiết bị để cố định vị trí của nó bên trong xe máy, xe hơi, hệ thống chiếu sáng nội thất. Khi lắp đặt choá đèn led thì bạn cần chú ý tới tính năng lan toả ánh sáng đồng đều trong căn phòng. Còn khi xi mạ nhựa choá đèn xe máy thì bạn hãy tập trung vào độ phản chiếu ánh sáng. 
  • Thực hiện các lớp phủ trên bề mặt choá đèn gồm 4 lớp. Đó là lớp phủ nền, lớp xi mạ, lớp phủ màu và lớp phủ bảo vệ. Trong các lớp trên thì lớp phủ nền và lớp phủ bảo vệ, bạn cần phải chú ý hơn. Vì lớp phủ nền ảnh hưởng tới độ bám dính của lớp phủ màu. Còn lớp phủ bảo vệ giúp sản phẩm choá đèn xi mạ tránh được tình trạng oxy hoá của môi trường. 
Thực hiện các lớp phủ trên bề mặt sản phẩm choá đèn

  • Hoàn thiện sản phẩm choá đèn qua việc kiểm tra chất lượng màu xi, lớp xi. Từ đó đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm choá đèn xi mạ chân không chuẩn chất lượng và đáp ứng yêu cầu của khách hàng nhất. 

Trên đây đã chia sẻ quy trình gia công xi mạ choá đèn chuyên nghiệp nhất. Qua đó, nếu doanh nghiệp bạn đang cần xi mạ choá đèn bằng công nghệ xi mạ chân không thì hãy liên hệ với chúng tôi qua khaho.com. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn có được những sản phẩm choá đèn xi mạ chuẩn chất lượng để bạn gây ấn tượng với người tiêu dùng hơn.