Thiết Bị Công Nghệ · 7 Tháng Năm, 2018

Van công nghiệp là gì? Cách vận hành như thế nào?

Hiện nay van công nghiệp là sản phẩm được đông đảo khách hàng lựa chọn cho các khu công nghiệp, sản xuất, nhà xưởng, chung cư. Những loại van được khách hàng lựa chọn như van bi, van cửa, van bướm, van áp suất … được khách hàng lựa chọn sử dụng phổ biến, những loại van này được gọi là van công nghiệp. Để biết chi tiết về những loại van này, cách lựa chọn van phù hợp khách hàng hãy tìm hiểu những thông tin được công ty Tuấn Hưng Phát chia sẻ trong bài viết này nhé.

Van công nghiệp là gì, tại sao van công nghiệp được nhiều khách hàng lựa chọn?

Van công nghiệp là thiết bị được sử dụng trong ngành công nghiệp đường ống, dùng để điều chỉnh dòng chảy của vật chất bằng cách đóng hoặc mở thiết bị. Khi van công nghiệp mở dòng chảy của vật chất sẽ di chuyển trực tiếp từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp.

Trước kia những chiếc van có thiết kế mỏng, đơn giản ngăn cản dòng chảy theo một hướng, tuy nhiên bị đẩy hoặc mở ra một dòng chảy khác có hướng ngược lại. Đây gọi là van một chiều nó giúp kiểm tra, ngăn chặn dòng chảy theo một hướng.

Trong xã hội phát triển như hiện nay van công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất, không chỉ có tác dụng ngăn chặn và kiểm tra dòng chảy nó còn có thể điều chỉnh áp suất thay đổi hướng dòng chảy, hoạt động trên các hệ thống hóa phức tạp.

Van công nghiệp được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau có tác dụng kiểm soát dòng chảy, kiểm tra được quá trình sản xuất trong công nghiệp, ngoài ra thiết bị còn được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi khác như chung cư, các tòa nhà cao tầng, điều khiển áp suất trong máy giặt…. Van được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Trong ngành công nghiệp van được sử dụng để xử lý nước thải, khia thác khoáng sản, điện, khí đốt, dầu mỏ, sản xuất hóa chất, nhựa và nhiều lĩnh vực khác.

Van công nghiệp được vận hành như thế nào?

Trước kia van công nghiệp được vận hành bằng tay, với xã hội phát triển như hiện nay, van công nghiệp được vận hành tự động, điều khiển bằng cách thay đổi nhiệt độ, áp suất của dòng chảy. Sự thay đổi này thể hiện ở một phần nào đó hoặc nhiều phần để lần lượt kích hoạt các van. Van tự động là van an toàn được trang bị cho cho các hệ thống hơi nước, nước nóng.

Sử dụng van điều khiển tự động thường phức tạp hơn, sử dụng một phần đầu vào từ bên ngoài với một thiết bị truyền động. Thiết bị này sẽ dùng đầu vào, đặt van đúng vị trí để kiểm soát van hiệu quả.

Những loại van công nghiệp nhỏ thường được sử dụng bằng tay, tuy nhiên những loại van công nghiệp lớn thường rất khó sử dụng để đóng mở vì vậy người ta thiết kế một động cơ trên van, nối động cơ với cần van để vận hành dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể dùng bánh răng để vận hành van một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Có những loại van được lắp đặt ở vị trí khó tiếp cận, khi gắn động cơ cũng không dễ dàng vận hành. Đối với loại van được lắp trên cao, khoảng cách xa với mặt đất, tay quay của van sẽ được làm như  một bánh xe có răng khớp nối với dây xích, khi dây xích chuyển động thì tay quay cũng chuyển động, vì vậy van được điều khiển đóng mở dễ dàng hơn. Nếu van được lắp đặt ở vị trí thấp để chỉnh van, người ta nối cần van với một đường ống nhỏ.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van điều khiển hay bất kì loại van nào hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, là đơn vị uy tín hoạt động nhiều năm trên thị trường, công ty ty cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.