DU LỊCH – ẨM THỰC · 21 Tháng Ba, 2019

Lào Cai mùa hoa oải hương tím

Đến du lịch Lào Cai mùa này, chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh sắc thiên nhiên của nui rừng nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc đẹp mê hồn. Đặc biệt khi đến thung lũng hoa Thải Giang bạn sẽ được đắm mình vào những cánh đồng hoa oải hương tím biếc cả một góc trời khiến bạn cứ ngỡ như  như mình đang lạc bước ở trời Âu vậy.

>> Tham khảo: Tour Cát Bà

>> Tham khảo: Tour Cô Tô

Những cánh đồng hoa oải hương (hoa Lavender) tím trải dài bạt ngàn dường như bạn chỉ thấy ở trên tivi hay ở một phương trời Âu nào đó như Province (Pháp) hay Banstead (Anh).  Vậy mà giờ đây ngay giữa lòng Lào Cai cũng đã xuất hiện một không gian vô cùng lãng mạn bạt ngàn của những cánh đồng hoa oải hương tím.

Thung lũng hoa oải hương tím tọa lạc ngay tại thung lũng hoa Thải Giàng thuộc  xã Thải Giàng Phố, huyện vùng cao Bắc Hà, Lào Cai, cách trung tâm thị trấn Bắc Hà 2km. Đây là điểm đếnthu hút đông đảo du khách trong nước và nước ngoài trở thành điểm đến  không thể bỏ qua với mỗi du khách đến với Lào Cai.

Tại thung lũng hoa Thải Giàng  người ta đã sử dụng 3000m2 để trồng hoa oải hương tím – một trong 29 loài hoa oải hương được chuyển giao công nghệ chăm sóc từ học viện nông nghiệp ở Bắc Kinh. Hoa được  trồng từ tháng 7 và nở độ khoảng cuối tháng 9.

>> Tham khảo: Tour Quan Lạn

Tới thung lũng hoa, du khách được đắm chìm trong màu tím biếc trải dài của loài hoa lãng mạn tuyệt đẹp. Đến với thung lũng hoa bạn sẽ bị mất một khoản phí nho nhỏ 30,000đ/1 người và có thể thỏa sức tham quan, “sống ảo” tại nơi đây.