Bất động sản · 21 Tháng Chín, 2018

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý chung cư

Không chỉ những quy mô chung cư lớn mà cả những tòa nhà có quy mô vừa và nhỏ cũng cần tới sự quản lý và vận hành từ các đơn vị quản lý chung cư. Vì thế, hãy cùng tham khảo các kinh nghiệm dưới đây để có thể áp dụng vào trong quá trình làm việc nhé.

Cùng lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm quản chung cư

Mỗi khu vực tòa nhà chung cư chỉ cần tới một ban quản lý tòa nhà. Đó sẽ là bộ phận điều phối hoạt động và duy trì chung cư đi vào ổn định.

1 – Đối với việc quản lý các mảng nhân sự

Đây là công việc không dễ. Cụ thể, với từng chung cư, số lượng nhân sự phục vụ làm việc trong phòng ban sẽ khác nhau. Vậy làm sao để có chế độ tốt nhất cho những nhân viên suất sắc, duy trì bộ máy hoạt động ổn định trong tầm kiểm soát và đem tới chất lượng cao.

Đó cũng là một trong những vấn đề khi thuê đơn vị quản lý chung cư (dù cho đó là từ chủ đầu từ hay từ các công ty cung ứng dịch vụ này ở bên ngoài). Chính mỗi người trong tòa nhà cần là một camera giám sát và đánh giá để làm sao có thể điều phối tòa nhà được tốt nhất.

2 – Đối với việc quản lý khách hàng

Việc quản lý khách hàng từ đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý chung cư thì sao? Khách hàng ở đây chính là các cư dân sinh sống trong tòa nhà.

Người trong ban quản lý chung cư sẽ thực hiện quản lý cả cư dân, theo dõi nắm bắt đời sống mọi người và kịp thời tiếp nhận các ý kiến phản hồi từ dân để có được cách xử lý thỏa đáng.

3- Đối với việc quản lý kỹ thuật

Mọi người cần đặc biệt quan tâm. Rất nhiều sự cố rủi ro xảy ra ở tòa nhà vì khâu quản lý vận hành chung cư tại hà nội nói chung và quản lý kỹ thuật nói riêng không tốt. Bởi thế, mọi người đừng thờ ơ mà hãy sát sao hơn, theo dõi hoạt động của bộ phận này. Đó phải là những người có kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên môn mới có thể xử lý vấn đề điện nước, phòng cháy chữa cháy được tối ưu, hạn chế các sự cố xảy ra.

4 – Đối với đội bảo vệ an ninh

Đảm bảo an ninh tòa nhà

Họ cần được phân bổ tại các vị trí mà nguy cơ trộm cắp có khả năng đột nhập cao và kiểm soát việc ra vào của cư dân. Những người này cũng cần được đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ thật tốt để bảo vệ an ninh tòa nhà.

Các nghiệp vụ cần được trang bị căn bản là môn võ cơ bản, kỹ năng quan sát quản lý chung cư và xử lý khi có các vấn đề bất thường xảy ra gây mất trật tự an ninh chung của chung cư.

5 – Đối với đội dọn vệ sinh giữ cảnh quan môi trường

Ngoài ra, những đội vệ sinh cũng cần có các buổi tập huấn để họ biết cách dọn vệ sinh đúng cách, nhanh, sạch , đẹp. Bởi thông thường mọi người nghĩ rằng, công việc dọn vệ sinh rất đơn giản và những người không học không đào tạo vẫn có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, điều đó hơi sai lầm. Ngay cả đội ngũ tuyển vào chưa được đào tạo cũng cần có những buổi hướng dẫn để làm sao họ nắm bắt được công việc nhanh chóng và thực hiện một cách đúng chuẩn quy định, nhanh chóng.

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về công việc chung cư và biết cách kiểm soát ban quản lý này tại tòa nhà của mình.

Truy cập housercarevn.com.vn để biết rõ hơn và nắm bắt được các thông tin liên quan tới vấn đề quản lý chung cư nhé.