DU LỊCH – ẨM THỰC · 15 Tháng Chín, 2019

Thác Dải Yếm – Mộc Châu

Tại vùng Tây Bắc có một cao nguyên mà đã rất nổi tiếng từ lâu và cao nguyên đó có tên Mộc Châu. Một địa danh có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn với cảnh quan núi rừng hùng vĩ ôm sát đó là những cung đường đèo bên sườn núi, càng lên cao mây mù càng dày đặc khiến cảnh vật nơi đây thêm huyền ảo tựa chốn tiên cảnh. Trong vùng cao nguyên đó có một địa điểm đã đi vào tiềm thức người dân nơi đây như một báu vật khiến rất nhiều du khách thập phương đến thưởng ngoạn. Hôm nay Tour Pro sẽ cùng bạn khám phá đó chính là “ Thác Dải Yếm”.

>> Xem thêm:  Minh Châu Quan Lạn   

Thác Dải Yếm hay có tên khác là “ Thác Nàng hay thác Bản Vặt”, tọa lạc tại xã Mường La huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Sở dĩ thác mang tên là Dải Yếm bởi theo truyền thuyết, thác là dải yếm của người con gái cứu chàng trai thoát khỏi dòng nước lũ. Thác nằm cách trung tâm huyện Mộc Châu khoảng 5 km theo hướng quốc lộ 43 đi cửa khẩu Lóng Sập. Khi đến ngã ba cửa khẩu Pa Háng, các bạn đi bằng ô tô theo đường chính hoặc có thể men theo đường suối khoảng 4 km đến nơi giao nhau của hai con suối là sẽ đến thác Dải Yếm.

Thác Dải Yếm nằm trên dòng suối Vặt, khởi nguồn từ hai khe nước là Bó Co Lắm và Bo Ta Cháu ở bản Vặt – đây là một bản của người Thái có lịch sử rất lâu đời. Suối Vặt chảy được khoảng 5 km thì kết hợp với một dòng suối lớn bắt đầu từ bản Bó Sập (giáp biên giới Việt Lào), tại nơi hợp lưu của hai con suối này dòng nước gặp một núi đá vôi chảy xuống tạo thành thác Dải Yếm hùng vĩ.

>> Xem thêm: Du lịch teambuilding

Nếu quý khách muốn tham quan thác Dải Yếm đẹp và hùng vĩ nhất thì nên đến vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm vì khoảng thời gian này lượng mưa nước đổ về khiến dòng chảy trên đỉnh thác chảy xuống rất nhiều tao nên một màn nước trắng xóa, một hình ảnh mang tên cho du khách thấy được sự hùng vĩ của dòng thác nhưng lại điểm thay phần thơ mộng. vào những thời gian tiết trời mùa hè nóng bức và thác Dải Yếm trở nên mát vô cùng đây cũng là điểm đến thích thú của giới trẻ không chỉ đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác mà hơn thế nữa bây giờ thu hút rất đông các bạn trẻ đến đó chính là cây Cầu Kính tại đây, vậy là quý khách vừa được trải nghiệm Cầu Kính vừa thưởng ngoạn vẻ đẹp của thác Dải Yếm.

>> Xem thêm: Tour Triều Tiên

Đến thăm Thác Dải Yếm du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên tạo, hùng vĩ, ẩn chưa bao điều kỳ diệu, mà còn được đắm mình trong các lễ hội xên bản, xên mường, được thưởng thức các điệu nhảy, lời ca, tiếng hát truyền thống của người dân nơi đây. Sự kết hợp của phong cảnh núi rừng, địa hình đồi núi trùng điệp như trong tranh với những dòng suối mát mẻ sẽ chắc chắn giúp cho các bạn có một cảm giác cực kỳ sản khoái, thoải mái và khiến bạn không muốn rời nơi đây một bước nào. Còn chờ gì nữa, hãy cùng Tour Pro khám phá những mảnh đất trên dải đất hình chữ S của Việt Nam nhé.