Nội thất · 12 Tháng Tư, 2019

Cách bảo quản tranh đồng cao cấp đẹp bền bỉ

Tranh đồng được yêu thích sử dụng trang trí nhà ở, không gian nội thất mang tính nghệ thuật và đầy tinh tế, đại diện cho gu thẩm mỹ và thú chơi đặc biệt của nhiều người. Tranh đồng phòng khách làm nổi bật không gian với nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau. Dòng tranh cao cấp được đánh giá cao về độ bền, tuy nhiên, việc bảo quản tranh đồng cũng là điều mà người chơi tranh cũng cần lưu ý để bảo vệ sản phẩm chất lượng, an toàn lâu dài.

Chọn mua tranh đồng chất lượng và treo đúng cách

Tranh đồng đẹp mang nhiều giá trị tinh thần, thẩm mỹ cho không gian nội thất phòng khách sang trọng, tinh tế theo cách riêng của người việt. Chơi tranh đồng treo phòng khách cần lưu ý chọn các sản phẩm chất lượng được chế tác thủ công để đảm bảo sự tinh tế và độ bền sản phẩm. Ưu tiên hàng đầu là mua tranh ở các địa chỉ làng nghề thủ công chế tác tranh đồng truyền thống.

Chọn tranh đồng phù hợp với nội dung phòng khách, đáp ứng được các yêu cầu về: sở thích dòng tranh nghệ thuật, nguyên tắc phong thủy, khổ tranh và nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách. Chất liệu đồng cao cấp, màu sắc sáng ánh kim loại, khung tranh là gỗ tự nhiên, chắc chắn, bền bỉ. Mua tranh cần đến trực tiếp các cửa hàng, cơ sở chế tác để chọn, kiểm tra tranh chất lượng. Chú ý đến chính sách bảo hành, mua hàng và thanh toán linh hoạt của đơn vị để đảm bảo chất lượng tranh tốt nhất.

Treo tranh đúng cách ảnh hưởng đến không gian và độ bền tranh. Người chơi cần lưu ý:

  • Treo tranh tuân thủ nguyên tắc phong thủy, chọn hướng tranh hợp mệnh và tuổi của gia chủ để mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân và gia đình.
  • Treo tranh tuân thủ nguyên tắc thiết kế nội thất hài hòa. Kích thước và khổ tranh tỉ lệ với không gian, diện tích tường treo. Cân đối và dễ nhìn kết hợp với đồ nội thất xung quanh.
  • Treo tranh cần tránh các khu vực ánh sáng chiếu trực tiếp, tường ẩm ướt ảnh hưởng đến chất lượng tranh.

Bảo quản và vệ sinh tranh đồng đúng cách

Với môi trường thời tiết ẩm nồm, nhiệt độ cao, thất thường ảnh hưởng đến chất lượng tranh. Dù dòng tranh cao cấp nhưng cũng vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi tác động thời tiết. Tranh đồng mỹ nghệ cần được vệ sinh, bảo quản đúng cách để nâng cao tuổi thọ và luôn ở trạng thái tốt nhất.

  • Vệ sinh lau chùi phía ngoài tranh định kỳ, khung tranh lau khô, làm sạch để không bụi bẩn không đóng cặn lâu ngày.
  • Với ngày thời tiết ẩm nồm nên đảm bảo phòng luôn được giữ khô ráo bằng cách bật điều hòa, đóng kín cửa hoặc treo túi chống ẩm phía sau bức tranh.
  • Khi cần vệ sinh bên trong tranh cần gọi thợ chuyên nghiệp hoặc yêu cầu bảo hành, thực hiện theo đúng quy trình để không làm ảnh hưởng đến chất lượng tranh đồng cao cấp.

Để chất lượng tranh luôn ở trạng thái tốt nhất thì việc vệ sinh, bảo quản hay treo tranh đúng cách là điều cần thiết mà người chơi tranh cần lưu ý. Hướng dẫn trên đây sẽ giúp người chơi bảo quản tranh hiệu quả trong điều kiện thời tiết nước ta. Các dòng tranh đồng cao cấp đều có chính sách bảo hành, khách hàng gặp vấn đề với chất lượng tranh xuống cấp, liên hệ với đơn vị phân phối để được hỗ trợ khắc phục.