Công nghệ · 10 Tháng Mười Hai, 2018

Cách lắp đặt wifi không dây giá rẻ trên ô tô

Người dùng có nhu cầu kết nối mạng ở khắp mọi nơi để xử lý công việc, nghe nhạc, lướt web tiện lợi. Thiết bị cấp wifi có dây sẽ khá bất tiện cho việc di chuyển, đặc biệt với những người thường xuyên phải đi xa. Wifi không dây là giải pháp công nghệ được nhiều người lựa chọn. Lắp đặt wifi không dây trên ô tô như thế nào đảm bảo giá rẻ chất lượng tốt? Dưới đây là cách sử dụng wifi không dây tiện lợi mà người dùng không nên bỏ qua.

Hiểu về mạng wifi không dây

Mạng wifi không dây khác hoàn toàn so với mạng wifi của các nhà mạng như: FPT, Viettel, VNPT. Bởi đây là một dạng sử dụng giống dịch vụ điện thoại, khách hàng sử dụng bộ chuyển đổi router wifi 3G/4g để chuyển đổi băng thông thành sóng wifi mà người dùng có thể sử dụng và kết nối.

Tiện lợi hơn khi thiết bị cấp mạng wifi không dây có thể sử dụng độc lập mà không cần dây cáp mạng, cắm nguồn điện. Đây là giải pháp tiện lợi cho khách hàng sử dụng ô tô, hay những gia đình trong khu vực chưa phát triển cơ sở hạ tầng mạng FTTH. Tính di động cao, nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng mang đi hoặc đặt cố định trong không gian nhà ở.

Người dùng có thể an tâm về tốc độ đường truyền, khả năng truy cập và cấp dữ liệu mạng cho nhiều thiết bị cùng lúc của router wifi 3G/4G. Một số thiết bị sử dụng công nghệ 4G LTE-A cho khả năng truy cập mạng tốc độ 300 Mbps, tốc độ upload 150 Mbps. Hỗ trợ bảo mật mạng, truy cập nhiều thiết bị cùng lúc.

Giải pháp lắp đặt wifi không dây cho ô tô

Lắp đặt wifi không dây trên ô tô dễ dàng, người dùng chỉ cần mua bộ router wifi chính hãng từ thương hiệu trên thị trường, có tương thích với tất cả sim 3G/4G hiện nay để sử dụng trong xe. Người dùng cần lưu ý kiểm tra thông tin kỹ thuật thiết bị để chọn mua router chất lượng. Tiêu chuẩn chọn mua router wifi phù hợp:

  • Thương hiệu uy tín – chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín được cam kết về chất lượng và tính năng. Một số thương hiệu router wifi 3G/4G uy tín như: TP-link, tenda, netgear, FPT, viettel…
  • Băng thông và angten phát sóng – quyết định khả năng phát sóng, truy cập mạng tốc độ nhanh hay chậm. Thiết kế router thường quảng cáo với tốc độ truy cập 300 hoặc 150 mbps nhưng thực tế truy cập sẽ thấp hơn. Người dùng chọn router có 2 -3 râu tùy diện tích xe.
  • Router sử dụng băng đơn hay kép: 2.4Ghz và 5Ghz với khả năng truy cập khác nhau. Băng tần 2.4 Ghz thường sử dụng cho nhu cầu lướt web thông thường, 5Ghz cho thiết bị truy cập mạng tốc độ cao, chơi game, xem video không bị giật.
  • Chuẩn kết nối của router – khả năng cho phép kết nối các thiết bị máy tính, PC, macbook, ipad, điện thoại thông minh. Với tình trạng sử dụng nhiều thiết kế chuẩn N, B, G thì băng tần kép là cần thiết. Người dùng nên chọn router có hỗ trợ cổng Ethernet cho kết nối mạng có dây linh hoạt.
  • Bảo mật mạng – các router được mã hóa bảo mật bằng WEP truyền thống dần được thay thế bằng WPA/ WPA2 cho khả năng tạo mạng riêng cho khách hàng.

Người dùng sẽ không cần lo lắng kết nối wifi trên ô tô xe khách bất tiện do không thể đăng ký wifi có dây. Router wifi 3G/4G sẽ là giải pháp đắc lực và tiện lợi nhất. Việc lắp đặt thiết bị cũng không quá khó khăn, người dùng chỉ cần lắp sim và cài đặt theo hưỡng dẫn từ nhà sản xuất. Với những tiêu chuẩn chọn mua router wifi trên đây sẽ giúp người dùng chọn mua sản phẩm hiệu quả.