Tin Tức · 6 Tháng Một, 2018

Những nguy hiểm của coliform trong nước

Đối với nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam hiện nay tồn tại rất nhiều vi khuẩn Coliform. Số lượng vi khuẩn này lớn hơn đối với nguồn nước thải công nghiệp. Nó gây ra những nguy hiểm không hề nhỏ đến hệ tiêu hóa con người. Vậy làm thế nào loại bỏ được vi khuẩn này? Hãy cùng https://maylocnuoc.sawa.vn tìm hiểu ngay dưới đây để có được câu trả lời cho chính mình.

Nguy hiểm của vi khuẩn Coliform

Vi khuẩn Coliform xuất hiện nhiều trong các nguồn nước hiện nay. Nó tồn tại được trong tất cả các môi trường nhưng sinh sôi nảy nở nhiều nhất phải kể đến môi trường chăn nuôi nhiều hay những khu vực gần khu công nghiệp.

Vi khuẩn này gây ra nhiều nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người thường xuyên sử dụng nguồn nước. Voliform trong nước không làm cho người thường xuyên sử dụng phát bệnh ngay. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn bạn dễ dàng nhận thấy cơ thể mình xuất hiện các tình trạng lạ như tiêu chảy, hiện tượng sốt kéo dài, xuất huyết kèm theo. Bên cạnh đó, đối với trẻ nhỏ nếu thường xuyên sử dụng nguồn nước này có thể bị suy dinh dưỡng, nhiều trường hợp dẫn đến tử vong.

Vi khuẩn Coliform được sinh ra bởi rất nhiều nguyên nhân, trong đó cần kể đến các nguyên nhân như:

  • Thường xuyên sử dụng phân bón hóa học khiến nó ngấm vào lòng nước sinh ra vi khuẩn
  • Nguồn nước mưa sử dụng trực tiếp không qua lọc sạch
  • Phương pháp xử lý nước thải chưa thực sự khoa học

Làm thế nào tiêu diệt vi khuẩn Coliform trong nước?

Những tác hại của vi khuẩn Coliform gây ra cho người thường xuyên sử dụng nguồn nước đó vô cùng lớn. Do đó hiện nay nhiều gia đình đã tìm cách tiêu diệt chúng bằng các phương pháp truyền thống hay hiện đại khác nhau. Tuy nhiên vi khuẩn này khá cứng đầu, nó chỉ được tiêu diệt bằng các phương pháp như khử trùng bằng Ozone, sử dụng clo hay khử trừng bằng các phương pháp chưng cất nước, dùng tia cực tím. Đặc biệt hơn hiện nay đã có cách thức sử dụng máy lọc nước.

Máy lọc nước RO hiện nay thường có khả năng khử trùng hiệu quả bằng tia cực tím. Nó hoàn toàn có thể tiêu diệt được tất cả các vi khuẩn dù cứng đầu nhất có trong nguồn nước. Ngoài ra với hệ thống lõi lọc nước chuyên dụng cao cấp còn có tác dụng lọc sạch những hóa chất độc hại, những kim loại nặng do đó coliform dễ dàng bị chặn lại, loại bỏ trực tiếp. Nó còn có tác dụng giữ lại những khoáng chất có lợi cho sức khỏe người sử dụng, cân bằng độ ngọt của chính nguồn nước đó.

Tuy nhiên cần chú ý rằng, trên thị trường hiện nay có vô số nguồn máy lọc nước khác nhau. Bạn chỉ nên tìm đến những sản phẩm đảm bảo chất lượng, có uy tín trên thị trường. Cần tránh sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Do đó nếu bạn có nhu cầu tìm mua những sản phẩm chất lượng chính hãng, hãy liên hệ ngay Kênh dịch vụ sửa chữa máy lọc nước, thay lõi lọc nước Hà Nội để nhận được sự giúp đỡ.