DU LỊCH – ẨM THỰC · 6 Tháng Năm, 2018

Đảo Quan Lạn ở trong chốn vịnh Bái Tử Long, như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo vệ đến cư dân.

Đảo Quan Lạn trực thuộc con đường đảo phía bên cạnh cùng của vịnh Bắc Bộ, toàn đảo xuất hiện diện tích 11 km2, trên đó người dân ở trong 8 thôn làng. Đảo Quan Lạn minh châu quan lạn  trải dài theo hướng đông tây, từ chân dãy núi Vân Đồn đến núi Gót với các ngọn núi cao mặt Đông, tạo thành giống như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo đảm mang đến người dân.

Đảo Quan Lạn – Ảnh: Sưu tầm

Từ Hà Nội đi xe con mang đến thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn ngay 200km, sau đó lại đi tàu hết tầm 1 giờ nhằm ra đảo Quan Lạn khẳng định sẽ khiến các đoàn cao điểm xuất hiện kèm người già và trẻ em ái ngại. tuy nhiên, Quan Lạn sự thật khi là điểm đến chọn lựa tươi đẹp cho những ai đang được cần một chuyến cao điểm nghỉ ngơi thực sự, xa lánh các tiếng ồn náo nhiệt nhằm tìm đến phòng hoang sơ, dễ chịu lành mạnh.

 

bãi biển trải dài đầy nét hoang sơ – Ảnh: Sưu khoảng

Quan Lạn có 3 bãi tắm chính: Bình Minh, Sơn Hào, Minh Châu và 1 bãi tắm tiên. Điểm lưu ý đặc biệt quan trọng nhất của rất nhiều bãi tắm này khi là bờ cát trắng mịn, sóng nhỏ dại và nước vào veo, rất chi là sạch. có khá nhiều hotel, nhà nghỉ gần ngã tư thị trấn Quan Lạn, đây là phòng đông đúc nhất hòn đảo này, đây cũng là điểm khu nhằm đi lại tới những bãi tắm. chỗ đứng này cơ hội bãi tắm Minh Châu 15km, cơ hội bãi Sơn Hào 8km và cơ hội bãi Bình Minh 3km.

 

những bãi tắm trong veo, rất chi là sạch – Ảnh: Sưu khoảng

Phương tiện đi lại phổ cập của khách hàng du lịch bên trên đảo vẫn chính là xe tuk tuk.du lịch quan lạn mỗi chuyến xe chở khoảng 10 người lao vun vút bên trên những tuyến bé dại dẫn tới bãi tắm. các tay lái như các tay đua bài bản tạo khác nước ngoài vừa thích thú vừa hoảng sợ với vận tốc cao cũng như những khúc cua bất chợt. Hai mặt đường còn vắng những nếp nhà, chỉ công ty yếu khi là những rặng phi lao, các dải bờ cát trắng xóa tinh phô bày nét ngọc ngà dấu tích của cát bồi từ cái thưở ngày xưa tạo ra một phong cảnh tự nhiên hữu tình và lãng mạn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng