Xây dựng · 1 Tháng Chín, 2020

Các lỗi thường gặp khi thi công tấm Cemboard, cách khắc phục

Thi công tấm Cemboard không phải là một kỹ thuật khó. Tuy nhiên chúng đòi hỏi tính tỉ mẫn cao. Chỉ cần sai một vài chi tiết có thể dẫn đến hư hỏng cả một hệ thống. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu những lỗi liên quan đến thi công tấm Cemboard để các bạn có thể tìm hiểu và khắc phục một cách dễ dàng.

Các lỗi thường gặp khi thi công tấm Cemboard, cách khắc phục

Thiếu hút tấm Cemboard

Nhiều người tính toán tấm Cemboard quá chính xác với kích thước cần sử dụng để mua. Tuy nhiên quên tính những phần khuyết cần phải cắt nhỏ tấm Cemboard. Điều này dẫn đến thiếu hụt phải đợi mua thêm dẫn đến chậm tiến độ. Hầu hết các công ty uy tín khi tiến hành báo giá tấm Cemboard cũng sẽ tư vấn tốt cho các bạn vấn đề này. Trước khi sử dụng các tấm Cemboard các bạn nên mua thêm 5% tấm Cemboard thừa để xử lý các tình huống trên giúp thi công nhanh hơn nhé.

Không thiết kế trước khi thi công

Nhiều người thi công tấm bê tông nhẹ từ tấm Cemboard không tính toán trước đường dây điện và ống nước. Dẫn đến sau khi thi công xong tấm Cemboard mới tiến hành các công việc này. Đồng nghĩ với việc bạn phải khoan cắt tấm Cemboard dẫn đến thủng, hư hỏng và thay đổi kết cấu của những công trình này.

Cách khắc phục tốt nhất là chạy các đường điện nước kỹ càng trước khi thi công tấm Cemboard nhé. Nên thiết kế trên bản vẽ, lên kế hoạch rõ ràng rồi mới tiến hành thi công.

Kỹ thuật vặn vít trên tấm Cemboard

Tấm Cemboard khi thi công sẽ cần vặn khá nhiều vít. Có thể lên đến 18 đến 22 vít trên một tấm Cemboard. Lượng vít này không nên vặn quá cạn cũng không nên vặn quá sâu. Chúng sẽ khiến cho tấm Cemboard vỡ cong khi bị vặn xuống quá mức.

Không đảm bảo kết cấu đồng bộ

Khi lắp tấm Cemboard không có kết cấu đồng bộ về hệ khung xương hoặc mật độ, bị nứt góc… Những yếu tố này sẽ không tạo nên sự đồng nhất dẫn đến hư hỏng nhanh hơn. Nên kiểm tra độ hoàn thiện, không sứt mẽ tại mỗi tấm Cemboard. Đặc biệt là đồng bộ mọi thiết kế, cùng một loại tấm Cemboard để mang lại hiệu quả cao nhất.

Các lỗi thường gặp khi thi công tấm Cemboard, cách khắc phục

Vít và hệ khung xương

Ở những nơi tiết giáp với hệ khung xương và tấm Cemboard nhất định phải có vít. Thiếu vít sẽ khiến chúng dễ dàng cong vênh. Nên lưu ý số lượng vít cần có trên mỗi sản phẩm để mang đến hiệu quả cao nhất.

Không đánh vị trí khung vách

Nên đánh dấu vị trí khung vách trên mỗi tấm Cemboard. Việc không đánh dấu sẽ khiến bạn mò mẫn không cẩn thận và có thể khoan sai chỗ. Vị trí khoan cần phải chính xác. Những nơi khoan mà không sử dụng có thể trở thành điểm yếu để khiến các tấm Cemboard  hư hỏng nhanh hơn.

Góc cạnh và rìa của tấm Cemboard khác nhau

Góc cạnh của tấm Cemboard là khác, mà rìa của tấm Cemboard lại là vị trị khác. Các bạn phải lắp đúng vị trí mới đảm bảo thi công đẹp, đều và đạt tính thẩm mỹ cao. Thi công cần chú trọng điều này bao nhiêu thì tính đồng bộ càng tốt bấy nhiêu.

Lắp cạnh không đúng kỹ thuật

Cạnh nguyên và cạnh đã cắt không đảm bảo sự liên kết. Cắt tấm Cemboard cần phải có kỹ thuật thì mới phù hợp với các tấm nguyên. Không liên kết được với nhau thì sẽ dẫn đến nứt và hư hỏng. Cách tốt nhất là chọn các tấm có chỗ tiếp nối với nhau. Nếu chọn cắt tấm Cemboard thì nên chọn kỹ thuật cắt chuyên nghiệp.

Với các thông tin trên, chúng tôi hy vọng các bạn đã tìm hiểu tốt về kỹ thuật lặp đặt tấm Cemboard chuyên nghiệp nhất hiện nay.