Dịch Vụ SEO / MARKETING ONLINE · 22 Tháng Tám, 2020

Tổng hợp các backlink xấu phổ biến khiến website dễ bị phạt

Giá trị của backlink mang lại cho website là rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng trang web, tạo sự khác biệt với site đối thủ. Chiến lược backlink được tạo ra càng nhiều càng tốt, trỏ link về trang web để tăng traffic cho trang chủ. Tuy nhiên, cách làm backlink không kiểm soát sẽ vô tình tạo ra backlink xấu, không có hiệu quả cho SEO và dễ bị google xử phạt. Chỉ những backlink chất lượng, từ website uy tín mới mang đến hiệu quả tăng hạng website nhanh chóng như: backlink gov, backlink edu hay PBN chất lượng. Dưới đây là tổng hợp các loại backlink xấu do các SEOer tạo ra sẽ khiến website bị google xử phạt nặng.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO Đồng Nai

Tổng hợp các backlink xấu phổ biến khiến website dễ bị phạt

Tổng hợp các backlink xấu phổ biến khiến website dễ bị phạt

Backlink xấu khiến website bị xử phạt nặng

Hiệu quả mà backlink mang lại quá rõ ràng, quyết định trực tiếp đến thứ hạng website. Điều này khiến không ít SEOer lạm dụng backlink để hỗ trợ SEO. Nhưng SEOer tạo ra những backlink xấu do chưa nắm rõ kỹ thuật, không hiểu thuật toán. Các loại backlink xấu thường gặp dễ bị google phạt nặng:

  • Backlink diễn đàn với số lượng lớn, không chọn lọc nội dung chất lượng. Quá nhiều backlink dofollow diễn đàn kém chất lượng dẫn sẽ dễ bị google chú ý, thu thập thông tin và rủi ro bị phạt cao.
  • Lạm dụng bình luận trên blog cá nhân không chú ý đến nội dung blog, bình luận không tự nhiên sẽ dẫn đến các liên kết xấu.
  • Xây dựng liên kết số lượng lớn bởi các chương trình tự động, công cụ tạo link tự động sẽ bị google phát hiện và xử phạt.
  • Backlink số lượng lớn trên PBN tưởng chừng rất an toàn, nhưng với số lượng link lớn, không tự nhiên cũng sẽ bị google phát hiện, trừng phạt.
  • Lạm dụng liên kết nofollow trên các trang mạng xã hội, với bài đăng kém chất lượng, số lượng link nofollow lớn cũng sẽ dễ bị google chú ý.
Tổng hợp các backlink xấu phổ biến khiến website dễ bị phạt

Tổng hợp các backlink xấu phổ biến khiến website dễ bị phạt

Giải pháp xây dựng backlink chất lượng uy tín

Xây dựng 1 hệ thống backlink chất lượng không hề đơn giản, cần kỹ thuật, ngân sách tài chính cũng như thời gian để mang lại hiệu quả. Dịch vụ guest post được nhiều đơn vị, doanh nghiệp nhỏ lựa chọn để có được những backlink chất lượng, đặt trong mô hình link tối ưu. Lưu ý khi chọn dịch vụ guest post chất lượng:

  • Lựa chọn hệ thống site vệ tinh để đặt backlink phù hợp – web vệ tinh 2.0, web PBN có giá trị SEO vĩnh viễn cho các doanh nghiệp lớn, web gov hay edu, backlink báo điện tử hoặc site vệ tinh có ip nước ngoài… Sử dụng công cụ để đánh giá chất lượng site vệ tinh, với các chỉ số quan trọng DA, PA, CF, TF cần lớn hơn 20.
  • Lựa chọn mô hình backlink tối ưu để chiến lược SEO hiệu quả, bền vững. Trong đó mô hình pyramid và wheel được đánh giá cao vệ hiệu quả SEO an toàn.
  • Dịch vụ xây dựng backlink tay, đặt backlink tự nhiên không sử dụng tool. Tối ưu cách đặt anchor text với từ khóa cung cấp. bán Backlink chất lượng được đặt trong bài viết có nội dung mới, không copy, chuẩn SEO… cần xem bài mẫu trong gói dịch vụ.
  • Lựa chọn gói guest post với mức giá phù hợp với chiến lược SEO, ngân sách theo từng thời điểm SEO.

SEOer cần nắm rõ cách thức hoạt động của các thuật toán, google. Thực hiện chiến lược SEO offpage mũ trắng với cách tạo backlink thủ công, tạo ra backlink chất lượng, không nên ham số lượng. Tuân thủ các nguyên tắc để tạo backlink tay tự nhiên, có giá trị làm tăng mức độ uy tín cho website. Với nhiều đơn vị quản lý website nhưng thiếu hụt nhân lực và kỹ năng thì mua guest post sẽ là giải pháp hỗ trợ hoàn thiện xây dựng mô hình backlink chất lượng hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.