Công nghệ · 4 Tháng Ba, 2019

Hệ thống báo cháy phát hiện và xử lý sự cố như thế nào?

Thiết bị báo cháy chất lượng tốt, đảm bảo an toàn, giá cả phù hợp là điều mong muốn của những người có nhu cầu sử dụng cho không gian của mình. Tình trạng cháy nổ ngày càng xuất hiện nhiều, nhu cầu sử dụng thiết bị phòng cháy báo cháy ngày càng tăng cao. Khách hàng nên trang bị cho mình những kiến thức cũng như sản phẩm phù hợp nhất để mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Hệ thống báo cháy phát hiện đám cháy sớm nhất

Hệ thống báo cháy phát hiện ra đám cháy từ khi bắt đầu xuất hiện nhờ có thiết bị đầu vào: đầu báo cháy, báo khói, báo nhiệt. Khi nhận được thông báo từ hệ thống bạn sử dụng nút nhấn bằng tay để thông báo cho toàn bộ khu vực.

Một đám cháy phát sinh từ nhiệt và khói vì vậy hệ thống báo cháy sẽ nhận tín hiệu từ đầu báo khói hoặc báo nhiệt. Khi xuất hiện khói hoặc nhiệt độ tăng cao hệ thống này được kích hoạt và gửi tín hiệu về tủ trung tâm báo cháy.

Khi mọi người chưa phát hiện ra cháy nổ hệ thống báo cháy đã biết nhờ hệ thống báo nhiệt và báo khói, lúc này người dùng kích hoạt nút báo động bằng tay để tất cả mọi người sinh sống trong khu vực được biết, khắc phục sự cố cũng như nhanh chóng thoát khỏi khu vực một cách an toàn.

Khi sử dụng hệ thống báo cháy người dùng không được tự ý bấm nút báo vì điều này gây báo động giả cho toàn hệ thống, chuông còi kêu, đèn báo sáng, tín hiệu báo trên toàn hệ thống… Đối với hệ thống chữa cháy tự động các chất chữa cháy sẽ tự động phun ra gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

Khi nhận được tín hiệu cháy hệ thống báo cháy sẽ làm gì?

Khi nhận được tín hiệu cháy, tủ trung tâm báo cháy kích hoạt các thiết bị đầu ra để thông báo cho tất cả mọi người biết được sự cố, biết cách khắc phục hoặc thoát hiểm kịp thời. Những âm thanh như chuông, còi, đèn báo cháy hoạt động hết công suất để truyền thông tin đến mọi người.

Hệ thống báo cháy giám sát toàn bộ khu vực, kết hợp cùng với các hệ thống chữa cháy. Ngoài ra hệ thống báo cháy kết hợp với các hệ thống khác như điện, tủ báo cháy, vòi chữa cháy….giúp đám cháy được dập tắt nhanh chóng.

Hệ thống báo cháy gồm nhiều thiết bị khác nhau như: máy bơm pccc, chuông báo cháy, bình cứu hỏa…Khi hệ thống báo cháy được kích hoạt đầu vào, tủ trung tâm báo cháy sẽ xử lý tín hiệu cũng như kích hoạt các thiết bị đầu ra khác.

Lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy là giải pháp an toàn mang lại hiệu quả cao cho mọi công trình. Quý khách có nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy hãy tìm cho mình địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng. Hiểu được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tín hàng đầu hiện nay. Quý khách có nhu cầu sử dụng bất kì sản phẩm nào của công ty hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách có được sự lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất để bảo vệ cho mình và những người thân.