Công nghệ · 9 Tháng Ba, 2019

Tư vấn chọn thẻ nhớ SD cho camera giám sát đúng cách

Camera giám sát là giải pháp công nghệ ứng dụng nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Với khả năng ghi hình, theo dõi, hệ thống giúp người dùng kiểm soát hoạt động an ninh, nhà ở hiệu quả, mọi lúc, mọi nơi. Lắp đặt camera quan sat hcm với hệ thống công nghệ cao, người dùng sử dụng thiết bị lưu trữ hình ảnh để lưu thông tin, dữ liệu cần thiết. Thẻ nhớ SD là kho lưu trữ cho camera giám sát. Người dùng cần lưu ý khi chọn mua cần đánh giá nhu cầu thực tế để chọn thẻ và đặc trưng kỹ thuật phù hợp. Dưới đây là tư vấn hiệu quả giúp người dùng chọn thẻ nhớ sd cho camera phù hợp nhất.

Chọn thẻ nhớ SD cho camera giám sát như thế nào hiệu quả

Camera ghi hình và lưu trữ thông tin giúp người dùng truy xuất và xem lại hình ảnh bất cứ khi nào cần. Bởi vậy, bộ nhớ lưu trữ là yếu tố quan trọng mà người dùng cần trang bị để hệ thống camera hoạt động hiệu quả. Với dòng camera ip hiện đại, thẻ nhớ sd được tích hợp trên mỗi mắt camera là kho lưu trữ, hình ảnh video.

Thẻ nhớ sd hoạt động liên tục cùng với camera ghi hình đồng thời lưu trữ, bởi vậy tốc độ đọc và ghi thông tin, dung lượng bộ nhớ cần nhanh, đảm bảo đường truyền ổn định. Hoạt động liên tục cũng sẽ khiến thẻ nhớ nhanh hỏng, gặp các vấn đề kỹ thuật như treo máy, không lưu trữ thông tin hay nặng hơn là cháy thẻ nhớ. Chọn thẻ nhớ sd đặc biệt quan trọng, người dùng cần lưu ý:

  • Chọn mua thẻ nhớ chính hãng từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo dung lượng, tốc độ đọc ghi, độ bền, chịu nhiệt… Kiểm tra thông tin sản phẩm, tem bảo hành, check mã vạch để kiểm tra thẻ chính hãng, chất lượng.
  • Mua thẻ nhớ cần chú ý đến dung lượng thẻ nhớ: phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh, dung lượng video lưu trữ. Lưu ý dung lượng video càng cao càng chiếm nhiều bộ nhớ của thẻ và nhu cầu thời gian lưu trữ càng dài thì càng cần bộ nhớ lớn hơn.

Với các dòng camera ip hiện đại, chất lượng hình ảnh hd, full hd thì dung lượng bộ nhớ thẻ sd khoảng 32 – 64 Gb là phù hợp. Người dùng nên kiểm tra camera hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ dạng nào để chọn mua hiệu quả.

Lưu ý vận hành hệ thống camera giám sát

Hệ thống camera giám sát hoạt động liên tục, ghi hình và lưu trữ thông tin. Để hệ thống vận hành ổn định, ghi hình hiệu quả, người dùng cần lưu ý:

  • Định kỳ bảo hành, bảo trì hệ thống, vệ sinh làm sạch camera, đảm bảo đường truyền kết nối ổn định. Nâng cấp và thay thế camera an ninh khi hỏng hóc hoặc camera xuống cấp.
  • Kiểm tra thẻ nhớ lưu trữ, sao lưu tập tin quan trọng và xóa dữ liệu trong thẻ nhớ không cần thiết để làm sạch bộ nhớ, tăng tốc độ đọc ghi.

Chọn mua thẻ nhớ phù hợp cho hệ thống camera Ip giám sát nhà ở là điều cần thiết mà người dùng công nghệ cần lưu ý. Chú ý mua thẻ nhớ chính hãng, đánh giá dung lượng và tính năng phù hợp tương thích với hệ thống camera an ninh gia đình. Mọi vấn đề thắc mắc kỹ thuật liên quan đến hệ thống camera giám sát, liên hệ ngay với công nghệ xanh để được kỹ thuật viên tư vấn hỗ trợ hiệu quả, nhanh chóng.