Nội thất · 31 Tháng Bảy, 2019

3 yếu tố làm nên mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng đòi hỏi cao về sự tỉ mỉ cũng như chất lượng sản phẩm. Vì thế, ngày càng xuất hiện nhiều mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp được biến hóa đa dạng từ những bàn tay khéo léo của nghệ nhân. 3 yếu tố đắt giá dưới đây chính là giá trị cốt lõi làm nên mẫu cuốn thư câu đối đồng đẹp mà nhà nhà ưa chuộng.

Tìm hiểu về cuốn thư câu đối bằng đồng

Cuon thu cau doi bang dong là sản phẩm được chế tác từ chất liệu đồng nguyên tấm cao cấp có độ bền lâu. Sự xuất hiện của bức cuốn thư thường treo trên xà ngang, gian giữa ở phía trên câu đối thể hiện sự ngăn cách bên ngoài với khu vực thờ cúng, tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Cuốn thư bằng đồng thường đi kèm với một diềm trang trí kết nối giữa hai cây cột ở giữa ngôi nhà cổ. Phần được gọi là cửa võng được đục trạm khéo léo, tỉ mỉ và hết sức tinh tế, kết hợp với các hoa văn họa tiết khác nhau như: hoa lá, cây cỏ, linh vật rồng phượng…

3 yếu tố làm nên mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp

Bố cục cuốn thư câu đối đồng

Mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp là sản phẩm bao gồm bức cuốn thư và đôi câu đối đi kèm. Bộ đôi câu đối cũng được trình bày dưới nhiều hình thức khác nhau. Phổ biến nhất thường là hình chữ nhật vuông cạnh hoặc vát cạnh, 4 góc chạm hình tứ linh: Long lân quy phụng, hoặc chạm hình tứ thời như mai lan cúc trúc. Sự kết hợp giữa bức cuốn thư với đôi câu đối làm nên bố cục cực kì đối xứng về mặt âm sắc. Hơn nữa, chúng ta thường thấy trên bức cuốn thư đồng là lối viết ngắn gọn, lối tu từ, lối dùng chữ được chắt lọc cẩn thận, tỉ mỉ nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa.

Thường chúng ta thấy là chữ Hán trên cuốn thư câu đối đồng được viết theo 3 kiểu cơ bản là “Chân – Lệ – Triện”. Một số người cũng thích lối chơi chữ “Thảo”. Số chữ sử dụng thường là 3 – 4 chữ như “Đức Lưu Quang”, “Lưu Phúc Ân”, “Phúc Lộc Thọ Thành”…Ngoài ra trên bức cuốn thư bằng đồng này còn có những khoản chữ nhỏ hơn được thúc nổi một bên. Hoặc đôi khi được thúc nổi cả hai bên ghi thông tin về dòng họ, người viết, người tặng hay sự kiện…

Chất liệu đồng mạ vàng nổi bật

Đồng là chất liệu có thể nói là vô cùng bền bỉ, không lo cong vênh hay mối mọt như chất liệu gỗ. Màu sắc đồng hun giả cổ mang lại nét sang trọng và đậm chất truyền thống đã khiến người xem phải xiêu lòng. Giờ đây, khó có thể tả được khi đứng trước vẻ đẹp hoàn mỹ của một bức cuốn thư câu đối đồng mạ vàng. Chất liệu đồng sáng bóng kết hợp với vàng 24k càng khiến sản phẩm thêm phần nổi bật hơn bao giờ hết. Địa vị, đẳng cấp của gia chủ càng được nhân lên gấp bội phần khi sở hữu được mẫu cuốn thư hoàn hảo này.

Thần thái có hồn, uyển chuyển và tinh tế

Chinh phục trái tim người Việt bằng sự độc đáo được thúc nổi thủ công truyền thống của những bức cuốn thư câu đối đồng đẹp. Hiếm có một tác phẩm cuốn thư nào lại cho thấy được thần thái và sự tinh tế trong từng chi tiết như cuốn thư đồng. Những hoa văn rồng phượng được chạm trổ hết sức tinh xảo. 100% từ A đến Z được thực hiện thủ công dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhận đúc đồng. Xung quanh là nhiều họa tiết trang trí mang đậm tính chất dân tộc, uyển chuyển và tinh tế.

Bạn có thể tìm thấy toàn bộ nét đẹp hoàn hảo của những mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp tại cơ sở đúc đồng Thành Phát. Nơi kiến tạo những giá trị nghệ thuật đích thực hoàn toàn bằng thủ công. Hãy ghé thăm địa chỉ này khi bạn có nhu cầu nhé.