Bất động sản · 11 Tháng Bảy, 2019

Thiết kế nhà ở theo phong cách biệt thự lâu đài cho ta trải nghiệm thú vị

Những ngôi biệt thự lâu đài lộng lẫy nguy nga khiến ai cũng phải ngước nhìn bởi vẻ đẹp và thiết kế kiến trúc độc đáo. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nhà ở theo phong cách biệt thự lâu đài hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây.

1.      Thiết kế nhà ở theo phong cách biệt thự lâu đài đẹp lộng lẫy nguy nga

Thiết kế lâu đài vốn ra đời ở Châu Âu từ thế kỉ thứ IX. Đặc điểm chung của thiết kế lâu đài là sự bề thế, to lớn, vững chãi đồ sộ nguy nga. Các lâu đài xưa thường kết hợp nhà ở với mục đích quân sự do đó thường rất cao to, rộng lớn. Tuy nhiên từ thế kỉ XVIII thiết kế lâu đài đã được cải tiến nhằm phù hợp với mục đích ở. Các thiết kế biệt thự lâu đài gắn liền với các trang trí hoa văn tạo lên vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn.

Ảnh 1. Biệt thự lâu đài mang vẻ đẹp bề thế lộng lẫy

Biệt thự lâu đài vẫn mang nét ấn tượng chung trong cảm nhận của người nhìn đó là sự bề thế, rộng lớn khác hẳn với các kiểu kiến trúc nhà ở thông thường. Tuy nhiên biệt thự lâu đài không còn mang vẻ cứng nhắc như những pháo đài mà được thiết kế với những vòm cung cong mềm mại trên mái, những nét trang trí hoa văn hình khối, hình hoa nhẹ nhàng uốn lượn tạo cho biệt thự lâu đài vẻ đẹp lộng lẫy, thơ mộng.

Có rất nhiều kiểu kiến trúc biệt thự lâu đài mang các phong cách khác nhau. Bạn có thể thiết kế biệt thự lâu đài theo phong cách Pháp, Italia…đều rất đẹp.

2.      Thiết kế nhà ở theo phong cách biệt thự lâu đài mang tới trải nghiệm mới lạ

Ngày nay nhiều người có điều kiện kinh tế rất thích thiết kế nhà ở theo phong cách biệt thự lâu đài. Tại sao vậy? Bởi các ngôi biệt thự thông thường chỉ mang lại cảm giác rộng lớn, sang trọng trong thiết kế nội thất thì biệt thự lâu đài lại gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài độc đáo mang phong cách châu Âu.

Ảnh 2. Biệt thự lâu đài mang đến trải nghiệm mới lạ

Một ngôi biệt thự lâu đài theo phong cách châu Âu nằm xen giữa những ngôi nhà theo kiến trúc châu Á chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm khác biệt. Điểm ấn tượng của các ngôi biệt thự lâu đài nằm ở mái vòm. Hầu hết các ngôi biệt thự lâu đài đều có mái vòm cung tròn, mái vòm vuốt nhọn hoặc vuông tạo nên nét cổ điển. Những cột trụ lớn nhỏ được xếp xen kẽ với nhau làm tăng cảm giác về chiều dài, chiều cao tăng thêm sự bề thế cho ngôi nhà.

Ở Việt Nam khi người Pháp vào đô hộ đã cho xây dựng các ngôi biệt thự lâu đài. Từ đó đến nay biệt thự lâu được chú ý xây dựng ngày càng nhiều. Các ngôi biệt thự lâu đài mang đến cho ta cảm giác nguy nga, tráng lệ, to lớn. Tất cả các thiết kế đều được bố trí đối xứng hai bên cân đối mang đến sự hài hòa, lãng mạn.

Bạn có thể tham khảo mẫu biệt thự lâu đài theo kiến trúc của Pháp với diện tích 300m2 ở Hải Phòng mang vẻ đẹp cổ điển sang trọng thể hiện quyền lực, đẳng cấp của gia chủ.

Biệt thự lâu đài ở Hà Nội được sử dụng màu vàng nhẹ chủ đạo tạo cảm giác phú quý, sang trọng. Điểm nhấn của ngôi biệt thự lâu đài này là cách phối màu vàng sậm ở tiền sảnh khiến ngôi nhà tăng thêm sự đồ sộ vững chãi. Thiết kế mái vòm mềm mại uyển chuyển qua những đường cong tạo lên vẻ lãng mạn.

Ngoài ra còn rất nhiều mẫu biệt thự lâu đài đẹp lộng lẫy bạn có thể tham khảo qua website của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển theo phong cách biệt thự lâu đài chắc chắn sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm mới lạ cho một không gian đáng sống.