Bất động sản · 21 Tháng Sáu, 2019

Nhà phố và những điều cần biết trước khi xây dựng

Nhà ở hiện đại được phát triển đa dạng với nhiều lối kiến trúc khác nhau, phong cách kết hợp tạo không gian lý tưởng cho các gia chủ lựa chọn. Nhà phố là một lối kiến trúc khá phổ biến ở các đô thị Việt nam, được xây dựng với nhiều phong cách, đặc điểm kiến trúc cho giá trị sử dụng riêng. Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi quyết định xây dựng nhà phố, gia chủ cần tìm hiểu kỹ về mẫu nhà, đặc trưng và giá trị sử dụng phù hợp. Dưới đây là những thông tin cho khách hàng quan tâm về mẫu nhà phố.

Tìm hiểu nhà phố là gì và đặc điểm kiến trúc?

Nhà phố là kiến trúc nhà ở được xây dựng phổ biến ở các đô thị, khu phố. Với những quy định nghiêm ngặt về thiết kế tiêu chuẩn, thi công xây dựng, tính thẩm mỹ để tạo nên tổng thể mỹ quan đô thị. Đặc điểm nhà phố với diện tích xây dựng cao, có rất ít khoảng không gian sân vườn. Mặt tiền nhà phố tiếp giáp trực tiếp hoặc thông qua một khoảng sân vườn, tiểu cảnh nhỏ. Chiều ngang nhà phố thường từ 3-5m, chiều rộng sâu, dài 10-20m.

Nhà phố được xây dựng san sát nhau, liền kề với diện tích đất thi công không quá lớn. Nhà phố thường có kiến trúc nhiều tầng, tăng diện tích sử dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Tuỳ nhu cầu của các thành viên, yêu cầu từ 2 tầng trở lên. Thường có ban công lớn, hành lang và cầu thang liên kết tầng được bài trí thiết kế linh hoạt, tạo sự thông thoáng cho không gian. Phần mặt tiền hướng ra đường còn 3 hướng còn lại sẽ tựa lưng vào nhau. Đây chính là điểm hạn chế khiến không gian sống bị bó hẹp.

Kiến trúc nhà phố đẹp khá đa dạng: từ cổ điển đến tân cổ điển và hiện đại. Sự kết hợp của nhiều phong cách kiến trúc khác nhau tạo nên sự đa dạng cho mẫu nhà phố đẹp.

Phân loại nhà phố đô thị

Nhà phố đô thị đa dạng, nhiều lựa chọn thiết kế dựa trên đặc điểm địa hình đất đai. Nhà phố hiện nay chủ yếu là kiến trúc nhà ống với nhiều tầng từ 2-3-4-5 tầng được chia lô xây dựng. Thiết kế nhà phố khá đa dạng, với nhiều phong cách khác nhau, gia chủ có thể tự do lựa chọn và kết hợp để tạo nên tổng thể mỹ quan lý tưởng cho căn nhà.

Nhà phố hay nhà ống với mái thái hoặc mái bằng. Mái thái cho khả năng chống nắng tốt hơn cho nhà phố tại nước ta. Thiết kế mái bằng với sân thượng làm không gian sinh hoạt riêng cho gia đình cũng là một gợi ý.

Xây dựng nhà phố sẽ là giải pháp cho các gia đình có mặt bằng hẹp và tài chính không quá dư giả. Lối kiến trúc được ưa chuộng tại các thị trấn, đô thị với tiện nghi và giá trị sử dụng riêng. Gia chủ cần tìm hiểu kỹ về phong cách nhà phố nổi bật, các tiêu chuẩn thiết kế để lựa chọn mẫu nhà phố đẹp ưng ý đáp ứng nhu cầu sử dụng sinh hoạt của gia đình. Mọi thắc mắc về thiết kế xây dựng nhà phố, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.