Bất động sản · 24 Tháng Sáu, 2019

Lưu ý quan trọng thiết kế mẫu biệt thự 1 tầng đẹp

Biệt thự 1 tầng là lối kiến trúc phổ biến ở các vùng nông thôn, ngoại ô với diện tích đất lớn. Người dùng sẽ có nhiều cơ hội để xây dựng không gian sống biệt lập, lý tưởng cho gia đình. Mẫu biệt thự 1 tầng đẹp được biến tấu, thiết kế kết hợp nhiều phong cách khác nhau, dựa trên sở thích của gia đình, địa thế đất, các tính toán kỹ thuật cần thiết. Thiết kế biệt thự 1 tầng cần có những nguyên tắc riêng cần được tuân thủ. Gia chủ khi chọn các thiết kế phù hợp, cần tham khảo những lưu ý quan trọng dưới đây để xây dựng không gian sống lý tưởng cho gia đình.

Nguyên tắc vàng xây dựng biệt thự 1 tầng lý tưởng

Biệt thự 1 tầng tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, không gian sân vườn hơn cho các thành viên gia đình. Với đặc điểm kiến trúc 1 tầng, các căn phòng sẽ được bài trí sắp xếp trên cùng 1 mặt phẳng là lợi thế và cũng là khó khăn để tối ưu không gian sống cho gia đình. Các nguyên tắc vàng trong thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp quan trọng để tạo nơi sống lý tưởng, tiện nghi cho gia đình.

  • Nguyên tắc xây dựng – tính toán tỉ lệ xây dựng phù hợp, đảm bảo cho không gian sống, sinh hoạt của gia đình, không gian thiên nhiên vườn tiểu cảnh cân đối. Biệt thự cần đáp ứng đủ nơi sống, vườn cây, lối đi riêng, tiểu cảnh…
  • Nguyên tắc phong thủy – tính toán dựa trên thế đất, địa hình, môi trường xung quanh, tuổi và mệnh gia chủ. Thiết kế lựa chọn vị trí thi công nhà ở chiếm địa thế tốt nhất, hướng nhà sinh khí tốt lành cho gia chủ, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.
  • Không gian sống tối ưu – đặc điểm biệt thự cần sự tối ưu giá trị sử dụng, tiện nghi cho các thành viên. Các phòng được sắp xếp logic, tận dụng ánh sáng, gió, thiên nhiên và tầm nhìn đẹp. Có không gian riêng tư và chung để các thành viên sử dụng linh hoạt, không gây bất tiện trong sinh hoạt.
  • Giá trị thẩm mỹ – lựa chọn các phong cách thống nhất, kết hợp hài hòa với tổng thể không gian, mang lại cảm giác dễ chịu, độc đáo theo sở thích mà gia chủ hướng đến.

Các mẫu biệt thự 1 tầng phá cách độc đáo

Biệt thự 1 tầng đẹp khá đa dạng về phong cách thiết kế, cùng với sự du nhập của nhiều lối kiến trúc khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý tuyệt vời cho gia đình lựa chọn:

  • Biệt thự mái thái – gần gũi, thân thiện và mộc mạc phù hợp với điều kiện thời tiết Việt nam. Kiến trúc mái thái có thể biến tấu nhiều phong cách hiện đại, tân cổ điển hay phong cách Việt.
  • Biệt thự mái lệch – sự phá cách, độc đáo phá vỡ các luật lệ. Kiến trúc mái lệch mang đến cảm giác phóng khoáng, hiện đại, kết hợp hài hòa của các hình khối mạch lạc.
  • Biệt thự mái bằng – hiện đại, sang trọng, đột phá với thiết kế vườn trên mái ấn tượng.

Biệt thự 1 tầng lý tưởng là sự kết hợp lý tưởng của không gian sống, không gian thiên nhiên, giá trị thẩm mỹ độc đáo. Gia chủ thiết kế biệt thự 1 tầng dựa trên các nguyên tắc và lưu ý quy định trong thiết kế xây dựng để đảm bảo không gian nhà ở hài hòa, tiện nghi hiện đại. Các chuyên gia sẽ tư vấn chi tiết những yêu cầu cụ thể dựa trên đặc trưng thế đất, khả năng tài chính và phong cách thiết kế biệt thự mới mẻ cho gia đình. Khách hàng quan tâm, để lại phản hồi để được Xuân thành tư vấn thiết kế biệt thự đẹp.