Công nghệ · 23 Tháng Tám, 2018

Đầu phun tyco có kết cấu như thế nào?

Gần đây, có nhiều vụ cháy nổ, hỏa hoạn diễn ra vào đêm tối, nhất là vào thời điểm chúng ta đang ngủ. Điều này làm cho đám cháy không được xử lý kịp thời. Chính vì vậy, người ta sử dụng đến các hệ thống có khả năng chữa cháy tự động để kịp thời dập lửa. Trong các hệ thống đó, đầu phun nước có vai trò rất quan trọng. Do đó nhiều công ty, doanh nghiệp đã sản xuất và bán loại thiết bị này. Tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là đầu phun tyco.

1.Tổng quan về đầu phun tyco

Trong cuộc sống, có không ít những thiết bị, đồ dùng có khả năng gây cháy nổ cũng như bắt lửa dễ dàng. Nhiều khi các thiết bị này bị chập điện, làm xuất hiện các tia lửa, gây ra cháy nổ, hỏa hoạn. Nếu việc này xảy ra vào ban ngày, chúng ta rất dễ phát hiện và xử lý. Song nếu chúng xảy ra vào ban đêm thì chúng ta khó có thể giải quyết được. Nhất là khi chúng xảy ra tại các kho chứa hàng hoặc nơi ít người qua lại.

Chính vì vậy, việc sử dụng một hệ thống có khả năng chữa cháy tự động là điều rất cần thiết. Nó sẽ giúp xử lý đám cháy nhanh chóng, kịp thời. Từ đó giảm được những hậu quả, thiệt hại không đáng có do sự cố hỏa hoạn gây ra.

Một thiết bị rất quan trọng được dùng trong hệ thống này đó là đầu phun nước. Hiện nay có không ít loại đầu phun nước đến từ các công ty, hãng sản xuất khác nhau. Song đầu phun tyco vẫn là đầu phun được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhờ khả năng phát hiện và xử lý đám cháy nhanh chóng, chính xác.

Đầu phun tyco là Thiết bị pccc Hà Nội là đầu phun được làm từ những kim loại tốt như kẽm, đồng, hợp kim nhôm. Chính vì vậy đầu phun tyco được dùng nhiều trong chữa cháy bởi khả năng chống gỉ sét và ăn mòn cao. Chức năng chính của đầu phun này là xả, phun nước cứu hỏa chứa trong các ống dẫn nước ra ngoài để dập lửa.

Một ưu điểm của đầu phun tyco là nó có thể duy trì lượng nước xả ra ở mức độ đều đặn. Điều này giúp nâng cao hiệu quả của công tác chữa cháy. Bởi nếu nước phun ra bị ngắt quãng sẽ dẫn đến tình trạng lửa chưa bị dập hẳn, có thể cháy lan ra khu vực khác, khiến đám cháy trở nên khó kiểm soát. Chính vì vậy cần phải dùng các đầu phun có khả năng phun nước nhiều và đều để dập tắt toàn bộ đám cháy.

2.Kết cấu của đầu phun tyco

Có thể nói đầu phun tyco là một đầu phun chất lượng, được ưa chuộng hiện nay. Cấu tạo của đầu phun này khá đơn giản. Nó cũng gồm 3 bộ phận như các đầu phun nước dùng trong cứu hỏa khác. Đó là khung đầu phun, cánh thu nhiệt và bầu thủy ngân.

Khung của đầu phun tyco là bộ phận có vai trò định hình, tạo cấu trúc tổng thể cho đầu phun. Nó giúp cố định và giữ các bộ phận còn lại của đầu phun. Các khung này được làm từ những kim loại tốt, có khả năng chống gỉ cao. Khung đầu phun là bộ phận chịu áp lực lớn nhất khi nước cứu hỏa được xả ra.

Cánh thu nhiệt là bộ phận có chức năng phát hiện những dấu hiệu của đám cháy. Nó thu nhận các tín hiệu này thông qua sự thay đổi nhiệt độ phòng. Từ đó truyền nhiệt và tác động đến bầu thủy ngân. Bầu thủy ngân có vai trò như một van trong đầu phun. Khi nhiệt độ tăng lên quá mức, bầu thủy ngân sẽ vỡ ra, kích hoạt đầu phun xả nước xuống khu vực cháy.

Theo đánh giá, kết cấu và cách lắp ráp các bộ phận của đầu phun tyco được thực hiện rất cẩn thận, tỉ mỉ và có độ chính xác cao. Việc này giúp nâng cao hiệu quả của công tác chữa cháy. Qua đó hạn chế và giảm được những thiệt hại do sự cố hỏa hoạn gây ra.

Đầu phun tyco là một thiết bị rất quan trọng, nó được dùng trong các hệ thống có khả năng chữa cháy tự động. Nhìn chung, thiết kế và kết cấu của đầu phun này khá đơn giản song vẫn đảm bảo được tính năng phát hiện và xả nước chữa cháy kịp thời. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại đầu phun này.