Thiết bị điện · 17 Tháng Mười, 2018

Sử dụng đèn bàn học led như thế nào là đúng?

Đèn bàn học led ngày càng được quan tâm sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng đèn bàn học này đúng cách. Chú ý một số vấn đề sau để có cách sử dụng đèn bàn học chống cận led chuẩn và bền lâu nhé.

Đặt đèn ở trong nhà và không tiếp xúc với nước

Yếu tố quan trọng đầu tiên là đèn không nên đặt và sử dụng ngoài trời. Sự biến đổi của thời tiết, khí hậu và mưa nắng thất thường sẽ làm cho các thiết bị chiếu sáng không hoạt động tốt. Nó có thể gây ra tình trạng chập cháy, hỏng hóc đồ đạc. Thậm chí còn nguy hiểm tính mạng người dùng.

Đèn bàn học cần đặt ở vị trí cao ráo, bằng phẳng và sạch sẽ

Tuyệt đối không cho đèn tiếp xúc với nước, tránh đặt ở những nơi ẩm ướt… Nước có khả năng dẫn nhiệt sẽ gây ra hiện tượng điện giật, nguy hiểm đến tính mạng con người. Đặt đèn ở nơi ẩm ướt, môi trường không thông thoáng còn làm cho các thiết bị điện tử bên trong bị cháy chập hoặc rỉ sét. Tránh xa nguồn nước là yếu tố bạn nhất định phải đặt lên hàng đầu. Tìm hiểu thêm các loại đèn bàn học chống cận led và cách sử dụng tại https://thichdiy.com/

Chú ý vị trí đặt đèn.

Một chiếc đèn bàn học led chuẩn chống cận là phải có cần đèn cao từ 40 đến 50cm so với bàn. Hãy chốt vị trí đặt đèn thích hợp để bạn vừa có thể học tập, làm việc dễ dàng, vừa linh hoạt điều chỉnh cần đèn tới mọi nơi cần thiết. Đặc biệt vị trí đặt đèn phải thuận tiện không ảnh hưởng đến các đồ vật còn lại trên bàn.

Đặt đèn tại nơi bằng phẳng

Đèn nhất định phải được đặt trên một vị trí bằng phẳng để có thể đứng vững được và không bị rơi vỡ. Không đặt trên những vật gồ ghề khó đứng vững có nguy cơ hỏng hóc… Ngoài ra, đặt đèn vị trí bằng phẳng cũng giúp đèn chiếu sáng đều hơn, không bị xê dịch dẫn đến ánh sáng có sự thay đồi.

Tránh xa động vật và trẻ nhỏ

Trẻ em và động vật thường có những tác động xấu đến bàn làm việc. Trẻ em có thể bôi bẩn, bẻ gẫy hoặc làm đổ đèn. Động vật chó mèo sẽ làm rơi rụng lông vào đèn hoặc xê dịch đèn. Vì thế, hãy để xa đèn khỏi tầm tay trẻ nhỏ và hạn chế động vật đến gần. Như vậy đèn của bạn mới không bị tổn hại và có được một độ bền dài lâu.

Đèn bàn chống cận led cần thiết cho học tập của trẻ em

Đặt xa các thiết bị điện tử khác

Tốt nhất không sử dụng đèn bàn học led gần đài, tivi, đầu đĩa hoặc máy tính… Nó sẽ ảnh hưởng đến sự thu phát sóng vô tuyến, âm thanh làm cho nhiễu sóng và suy giảm hoạt động. Lượng nhiệt hai bên tỏa ra cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của các thiết bị điện tử nữa.

Những điều tuyệt đối không làm khi sử dụng đèn bàn học led

Ngoài những chú ý trên để sử dụng đèn bàn học đúng cách, bạn cần hạn chế tuyệt đối những điều sau:

  • Không tắt tất cả các ngọn đèn trong phòng, chỉ để lại đèn cho trẻ học. Lý do là, khi bạn làm vậy, mắt trẻ sẽ bị mỏi khi chỉ nhìn một nguồn sáng duy nhất. Mắt cũng sẽ bị lóa khi trẻ thay đổi nguồn sáng từ sáng ra tối và ngược lại. Cho nên dù có muốn tiết kiệm điện chăng nữa, bạn cũng hãy cứ để ít nhất hai bóng đèn khi bé học nhé.
  • Không kê bàn ngược với ánh sáng của đèn bàn học trong phòng. Điều này sẽ gây ra hiện tượng chói mắt, mỏi mắt do trẻ nhận nguồn sáng khúc xạ đột ngột.

Hy vọng với một vài chia sẻ trên, bạn đã biết thế nào là sử dụng đèn bàn học led đúng nhất. Của bền tại người, lưu ý một vài vấn đề trên để đèn của bạn có chất lượng ánh sáng tốt và độ bền dài lâu nhé.