Thiết bị điện · 1 Tháng Mười, 2018

Cột đèn cao áp đường phố phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Cột đèn cao áp là một bộ phận không thể thiếu được trong hệ thống chiếu sáng các cung đường cao tốc, khu đô thị, đường phố. Tuy nhiên, để được coi là một chiếc cột đèn chiếu sáng chất lượng thì nó phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định. Đó là những tiêu chuẩn nào? Và làm sao để mua được những chiếc cột đèn chiếu sáng đảm bảo những tiêu chuẩn đó?

Cột đèn chiếu sáng đường phố phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định

Tiêu chuẩn về chất liệu

Vật liệu chế tạo các loại cột đèn cao áp phải dựa theo tiêu chuẩn châu Âu EN40. Như JIS3101 hoặc JIS 3106. Cột đèn cao áp gồm đế và thân của cột. Đế cột thường làm từ gang đúc, được gia công hoàn thiện và sơn màu theo yêu cầu. Còn thân cột thường có kết cấu dạng ống nhôm đúc. Nó phải được nhúng một lớp mạ kẽm nóng đảm bảo với chiều dày không dưới 65mf. Cột đèn chiếu sáng phải phù hợp với những đã quy định về chiếu sáng thì mới đạt được yêu cầu xuất xưởng.

Tiêu chuẩn về thiết kế

Cột đèn cao áp phải đạt các tiêu chuẩn về thiết kế chịu được tốc độ gió lên đến 45m/giây trở lên. Các thông số về thiết kế, chế tạo phải đạt các yêu cầu tiêu chuẩn BS5649 và TR7. Như vậy mới có thể sử dụng được cho các con đường cao tốc, nơi chịu nhiều gió bụi và những điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Hoặc dùng được trong những khu đô thị, bến bãi, nhà xưởng… nơi có nhiều người qua lại. Dù chịu sự tấn công bởi ngoại lực thì cột đèn vẫn hoạt động bình thường, dài lâu.

Tiêu chuẩn về trang thiết bị chiếu sáng

Một bộ cột đèn cao áp chiếu sáng đường phố phải đáp ứng những tiêu chuẩn về trang thiết bị điện. Nó phải là bộ phận đáp ứng đầy đủ các thông số về bức xạ, chất cách điện, đặc điểm vật lý, hóa học tương ứng. Để bộ cột đèn cao áp và đèn chiếu sáng đường phố không gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh, nó cần có những biện pháp bảo vệ cụ thể. Như làm biển báo, rào chắn hay dùng các loại sơn cách điện thích hợp.

Tiêu chuẩn về độ an toàn

Giống như đối với đèn led chiếu sáng đường phố, các cột đèn cao áp cũng phải đáp ứng những tiêu chuẩn về độ an toàn. Bao gồm:

  • Cột đèn phải được sơn một lớp cách điện, cách nhiệt để bảo vệ chống điện giật.
  • Việc lắp đặt phải được đảm bảo đúng quy trình, hướng dẫn của nhà sản xuất. Các vít và mối nối cần chắc chắn để không gây ra bất kỳ rủi ro nào cho người sử dụng.

Làm thế nào để mua được cột đèn cao áp đạt tiêu chuẩn?

Hiện nay, thị trường các thiết bị chiếu sáng trong đó có cột đèn cao áp cực kì phong phú và đa dạng. Là người tiêu dùng, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên để tìm kiếm được một sản phẩm đạt chất lượng, đúng chủng loại, mẫu mã phù hợp không hề đơn giản.

  • Trước hết hãy tìm mua ở một đại lý uy tín, lâu năm có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Họ sẽ tư vấn, hướng dẫn và giúp đỡ bạn lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng vào những chiếc cột đèn cao áp tương ứng. Zalaa là một địa chỉ như vậy, liên hệ https://denchieusangled.vn/ để tìm hiểu thêm những mẫu cột đèn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Cột đèn cao áp- mang ánh sáng đến mọi cung đường

  • Kiểm tra các thông số kỹ thuật của cột đèn. Cần chú ý xem các thông số này đã đảm bảo tiêu chuẩn và yêu cầu kĩ thuật chưa. Quan sát tem chống hàng giả và phiếu bảo hành của nhà sản xuất. Nếu đó là một sản phẩm chất lượng thì tem và logo sẽ luôn rõ ràng cùng một chế độ bảo hành dài hạn.

Vậy là bạn đã biết những tiêu chuẩn cần thiết của một chiếc cột đèn cao áp và cách lựa chọn cột đèn chuẩn nhất rồi. Hãy tự mình tìm hiểu và có cách chọn cột đèn chiếu sáng phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình nhé.