Bất động sản · 31 Tháng Mười, 2018

Đầu tư đúng quy hoạch sử dụng đất tại hà nội

Sử dụng đất được nhà nước quy hoạch và định hướng khá rõ ràng: đất nhà ở, đất công, đất nông nghiệp, công nghiệp… Các quy hoạch sử dụng đất hà nội được công khai để người dân định hướng và đầu tư đúng mục đích. Để đầu tư sử dụng đất đúng mục đích, công dân cần cập nhật thông tin quy hoạch hà nội nhanh chóng chính xác. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu mà công dân cần lưu ý.

Vì sao cần tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất hà nội?

Nhà nước sẽ kiểm soát nghiêm ngặt về tình trạng sử dụng đất, hạn chế các vấn đề chồng chéo, lãng phí, sử dụng đúng mục đích…Giám sát các hoạt động đầu tư sử dụng của người sở hữu theo đúng quy hoạch và định hướng ban đầu.

  • Tra cứu thông tin quy hoạch, sử dụng đất là điều cần thiết để công dân đầu tư sử dụng đúng mục đích. Tránh các sai phạm, sử dụng không hiệu quả, vi phạm hành chính dẫn tới sai phạm và bị phạt.
  • Tra cứu thông tin quy hoạch sẽ cung cấp thông tin về hiện trạng đất, có nên đầu tư hay không, đánh giá mức độ rủi ro, sinh lời của đất.
  • Thông tin chi tiết về đất, tình trạng tranh chấp nhà đất, sổ đỏ, tiến trình chuyển đổi… minh bạch công khai đảm bảo thị trường bất động sản an toàn, bảo vệ người dân khỏi lừa đảo tài chính.
  • Tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất giúp người dân giám sát được quá trình phát triển và định hướng của khu vực, giám sát hoạt động của nhà nước có hiệu quả.

Tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất ở đâu chính xác?

Tra cứu thông tin quy hoạch, thực trạng đất đai là quyền lợi của công dân – yếu tố mà nhiều người bỏ quan, không coi trọng dẫn đến các vấn đề sai phạm trong lựa chọn đầu tư. Công dân có khá nhiều sự  lựa chọn để tra cứu thông tin quy hoạch hà nội:

Cách tra cứu truyền thống – tới trực tiếp cơ quan phê duyệt dự án, cấp phép và có trách nhiệm công khai thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch, mục đích sử dụng đất và tư vấn làm rõ cho người dân. Hình thức tra cứu có mức độ chính xác cao nhưng thời gian tiếp nhận thông tin khá lâu, tốn kém tiền bạc và công sức đi lại, không hiệu quả trong nhiều trường hợp.

Tra cứu online trên cổng thông tin điện tử của các đơn vị hành chính: bộ tài nguyên môi trường, sở quy hoạch hà nội, ủy ban nhân dân quận huyện… thông tin niêm yết nhưng không được xử lý, giao diện khó thao tác thực hiện .

Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch hà nội qua phần mềm và ứng dụng online. Giải pháp hiệu quả tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại. Với hình thức này, công dân có thể xem trực tiếp và đánh giá thông tin có độ chính xác cao ngay tại nhà, bất kể thời gian nào. Phù hợp cho các đánh giá nhanh. Hay công cân cũng có thể truy xuất thông tin để sử dụng.

  • Ưu điểm của dịch vụ tra cứu qua phần mềm, website cung cấp thông tin quy hoạch: nhanh chóng, chính xác, thông tin tổng thể từ cơ bản đến chi tiết, bản đồ đầy đủ, bản đồ số, địa hình, thông tin được xử lý và phân chia dễ dàng thao tác tìm kiếm… phù hợp cho nhiều độ tuổi.
  • Nhược điểm: thông tin không hoàn toàn thay thế các giấy tờ truyền thống. Người dùng có thể công chứng, chứng thực mức độ trùng khớp để sử dụng cho hồ sơ.

Công dân cần cập nhật thông tin quy hoạch hà nội định hướng của nhà nước để sử dụng và đầu tư đất đúng mục đích, giảm thiểu tối đa phát sinh và rủi ro. Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng.