Thiết bị điện · 8 Tháng Mười, 2018

Có nên lắp đèn chiếu sáng công nghiệp ở quảng trường?

Đèn chiếu sáng công nghiệp có lẽ đã không còn xa lạ với chúng ta hiện nay. Nó được ứng dụng khá nhiều trên thực tế. Nó có thể lắp đặt để chiếu sáng cho rất nhiều không gian phù hợp. Vậy thiết bị này có phù hợp khi lắp ở quảng trường không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Đèn chiếu sáng công nghiệp phù hợp cho những không gian nào

Đèn chiếu sáng công nghiệp là loại đèn được sản xuất để nhằm phục vụ các mục đích công nghiệp. Ví dụ như là để chiếu sáng các nhà xưởng, nhà máy, nhà kho,… Tuy nhiên, nó không chỉ áp dụng cho những không gian đó. Mà nó còn có thể được áp dụng ở những không gian khác khi có điều kiện phù hợp.

Đèn led chiếu sáng công nghiệp 150W

Thiết bị này phù hợp với những không gian rộng và cần nhu cầu ánh sáng cao. Tại sao lại vậy?

Bởi đèn chiếu sáng công nghiệp cho ra cường độ ánh sáng mạnh, phạm vi ánh sáng rộng. Với đặc tính như vậy nó có thể đáp ứng được những không gian cần nhiều ánh sáng. Chính vì vậy những không gian rộng nhu cầu ánh sáng cao là vô cùng phù hợp.

Tuy nhiên, nó vẫn có thể sử dụng cho những không gian nhỏ và hẹp hơn. Tuy nhiên, nếu như vậy thì bạn nên chọn những đèn có công suất nhỏ hơn. Bởi công suất lớn sẽ gây tốn điện trong khi đó ánh sáng quá mạnh là không cần thiết.

Còn đối với không gian rộng, cần nhiều ánh sáng thì bạn nên lựa chọn sản phẩm có công suất cao hơn. Điều này là tùy vào không gian và nhu cầu ánh sáng của bạn

2. Có nên lắp đèn chiếu sáng công nghiệp ở quảng trường?

Quảng trường có phải là không gian phù hợp như đã phân tích trên?

Để biết được điều này, ta xét đến các yếu tố của quảng trường.

Quảng trường Lam Sơn của Thanh Hóa

Thứ nhất là về không gian của quảng trường

Quảng trường có không gian như nào? Quảng trường là một không gian công cộng. Nó là nơi để dạo chơi của người dân cũng như tổ chức các sự kiện xã hội. Vì mục đích và yêu cầu như vậy nên không gian dành cho quảng trưởng là rất lớn.

Với diện tích lớn như vậy thì những cột đèn nhỏ thông thường sẽ không thể đủ đáp ứng cho việc chiếu sáng ở đây.

Thứ hai, về nhu cầu chiếu sáng

Chắc chắn ở đây là nơi rất cần chiếu sáng. Vì nó là bộ mặt của một tỉnh, thành phố, đô thị. Nó còn là nơi cho mọi người sum họp. Chính vì vậy, việc chiếu sáng là ở đây là cần thiết.

Hơn nữa, ở đây còn là nơi có nhu cầu ánh sáng cao. Điều này cũng là xuất phát từ mục đích của nó. Quảng trường là nơi để tổ chức các hoạt động, sự kiện xã hội. Đồng thời còn là nơi dành cho những lễ hội, sinh hoạt về văn hóa,… Vì vậy, yêu cầu đặt ra là phải có ánh sáng lớn và mạnh. Cường độ ánh sáng yếu sẽ không thể đủ đáp ứng cho nhu cầu ánh sáng nơi đây.

Như vậy, xét về nhu cầu và không gian thì ta thấy nên lắp đèn chiếu sáng công nghiệp ở quảng trường.

Vậy thì nên chọn loại đèn chiếu sáng công nghiệp gì để chiếu sáng cho quảng trường. Hiện nay đèn led công nghiệp được coi là loại đèn tối ưu nhất. Nó có cường độ mạnh, chất lượng ánh sáng tự nhiên. Đồng thời nó còn có tuổi thọ cao, tiết kiệm điện năng cực lớn so với loại đèn khác. Đèn led công nghiệp sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí lớn cho vấn đề điện năng và thay mới đấy nhé.

Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc về đèn chiếu sáng công nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://denchieusangled.vn/. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cụ thể, chi tiết cho bạn nhé