Công nghệ · 17 Tháng Một, 2019

Ứng dụng của máy khắc laser trong thực tế

Máy khắc laser là thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất được ứng dụng ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Thiết kế máy với nhiều ưu điểm vượt trội cho khả năng cắt khắc nhanh chóng. Đảm bảo chính xác đến từng chi tiết. Trong thực tế, may khac laser được sử dụng rộng rãi. Mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

Tìm hiểu về khái niệm laser máy khắc

 • Máy khắc laser là thiết bị sử dụng các chùm tia laser hội tụ tại 1 điểm. Làm tăng năng lượng đốt cháy bề mặt hoặc điểm cần tác động. Từ đây sinh ra nhiệt với các bước sóng khác nhau. Máy có thể sử dụng để khắc trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Chẳng hạn như đồng, nhôm, sắt thép, gỗ, da…
 • Điểm cải tiến vượt bậc của các may laser khac hiện nay là nó được kết nối trực tiếp với các vi mạch. Chịu sự điều khiển của máy tính. Giúp máy làm việc theo một lập trình có sẵn. Từ đây người dùng có thể thỏa sức có thể khắc hình ảnh, khắc hoa văn, khắc họa tiết theo mọi yêu cầu của khách hàng.
 • Máy khắc laser thông qua laser để tiến hành điêu khắc và khắc dấu lên sản phẩm. Nó không cần phải dùng đến mực in như trước đây nữa. Đồng thời sản phẩm không bị mài mòn bề mặt do sự tiếp xúc của dao khắc. Ưu điểm lớn là trong quá trình khắc laser, không trực tiếp tiếp xúc lên sản phẩm gia công. Do vậy không gây bất kì sự dồn ép nào cũng như áp lực nào lên sản phẩm. Cho sản phẩm đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

Trong thực tế, may khac laser được ứng dụng ở đâu?

Máy cắt laser hầu như không từ chối loại vật liệu nào. Nó có thể khắc trên bề mặt của nhiều loại vật liệu khác nhau:

 • Khắc laser trên kim loại: Công nghệ khắc laser trên kim loại là một trong những công nghệ mới mẻ trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây. Ưu điểm nổi bật của laser máy khắc là độ tinh xảo rất cao. Khách hàng biết đến công nghệ khắc bằng laser bởi tính tiện dụng. Tốc độ khắc và cắt laser nhanh gấp nhiều lần so với công nghệ khắc cũ. Nó là giải pháp giúp cho việc khắc trên bề mặt kim loại trở nên dễ dàng hơn. Tạo nên những đồ trang trí trên bề mặt kim loại chất lượng và được ứng dụng rộng rãi.
 • Khắc laser trên gỗ: Máy khắc laser trên gỗ có thể khắc những nội dung, hình ảnh đẹp mà không hề mất thời gian. Hiệu quả lại rất cao. Sản phẩm được tạo ra nhanh chóng với đường nét mượt mà cuốn hút từ gỗ.
 • Khắc laser trên nhựa: Việc sử dụng may khac laser trên các vật liệu nhựa càng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Khi chùm tia laser với nhiệt độ cao sẽ dễ dàng đốt nóng vật liệu nhựa. Tạo nên những đường nét theo đường di chuyển laser có độ chính xác cao. Không làm mất quá nhiều thời gian và công sức.

Tại sao may khac laser được ứng dụng rộng rãi như vậy?

Sở hữu với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Thao tác sử dụng đơn giản, dễ dàng, an toàn với người dùng
 • Tốc độ làm việc nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian gia công tối đa
 • Sản phẩm được gia công từ máy khắc laser cho độ chính xác cao, sắc nét. Làm hài lòng tuyệt đối kể cả những khách hàng khó tính nhất.
 • Thao tác cực kì đơn giản. Bởi nó được kết nối trực tiếp với các vi mạch. Chịu sự điều khiển của máy tính. Giúp máy làm việc theo một lập trình có sẵn.
 • Có thể thực hiện với số lượng sản phẩm đa dạng trên mọi vật liệu…

Nhanh tay sở hữu ngay cho mình một chiếc máy khắc laser hiện đại. Bạn sẽ thấy sự lựa chọn của mình chưa bao giờ là sai lầm.