Sản phẩm · 18 Tháng Mười, 2018

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió là một trong những loại tranh treo trong phòng khách được nhiều người dùng yêu thích. Bởi nó vừa giúp trang trí không gian căn phòng vừa mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Theo quan điểm Á Đông, nếu biết cách treo tranh thuận buồm xuôi gió đúng phong thủy, sẽ mang lại tài lộc và may mắn vào nhà. Gia chủ sẽ khỏe mạnh và làm ăn thuận lợi. Dù là loại trong phổ biến nhưng không phải ai cũng biết rõ về loại tranh này cũng như ý nghĩa phong thủy và cách treo đúng nhất. Hãy tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây!

Tìm hiểu về Tranh thuận buồm xuôi gió

Giống như những bức tranh phong thủy khác như cửu ngư quần, mã đáo thành công, việc treo Tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà sẽ mang lại cho bạn những điều may mắn, vui vẻ. Theo đó, với việc kinh doanh của bạn sẽ được xuôi gió, thuận buồm. Tức làm ăn thuận lợi, đạt nhiều thành công và cực kỳ may mắn trong kinh doanh.

Đối với những người đi làm ăn xa, treo tranh phong thủy buồm gió sẽ mang lại sự bình an, tránh được những điều không may và có cơ hội làm ăn phát đạt. Đó là lý do mà nhiều gia đình, lựa chọn loại tranh này để treo trong phòng khách. Thậm chí,các khách sạn, các công ty, doanh nghiệp cũng ưa chuộng loại tranh này.

Cách treo Tranh thuận buồm xuôi gió theo phong thủy

– Treo tranh theo ngũ hành: Tranh thuận buồm xuôi gió rất hợp với mệnh Mộc.

– Cách treo tranh thuận buồm gió theo hướng nhà: Nếu treo ở phía bắc, bạn có thể vươn tới vị trí những nhà lãnh đạo, tổ chức hàng đầu. Treo hướng Đông sẽ giúp chủ gặp may mắn tình duyên…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể treo tranh ở hướng Đông Nam vì theo quan hệ ngũ hành, Thủy sẽ hỗ trợ Mộc. Nếu bạn muốn tài vận và tiền tài của bạn, bạn nên treo hướng phía tây và Tây Bắc. Tuyệt đối không hướng Nam vì đây là hướng gây cản trở hạnh phúc gia đình, khiến gia đạo bất hòa, làm ăn không ổn…

– Treo tranh phong thủy theo tuổi: Tranh thuận buồm xuôi gió rất hợp với người Tuất. Ngoài ra, những người Nhâm Ngọ (1942), tuổi Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972),… cũng có thể treo tranh.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió để không gian phòng thêm tinh tế

– Bạn muốn tiết kiệm không gian căn phòng thì nên chọn kích thước của Tranh thuận buồm xuôi gió phù hợp với không gian trong phòng. Đặc biệt là kích thước tranh phải hợp lý về tỷ lệ với tường treo tranh. Không chọn kích thước lớn quá so với tường, vì nếu tường không được rộng mà treo tranh lớn. Vừa gây mất thẩm mỹ vì tỷ lệ không tương xứng. Vừa làm không gian căn phòng càng thêm chật chội và rối mắt, ngột ngạt.

– Tranh có màu sắc, tương đương cùng tông màu, hợp tông với thiết kế nội thất của căn phòng. Có thể cùng tông với tường và ghế sofa, tủ kệ. Miễn sao các màu sắc của từng đồ vật quá nổi bật, không đối nghịch nhau. Tránh tham lam chọn tranh quá sặc sỡ, vừa trẻ con, vừa không sang trọng. Đồng thời, làm giảm ý nghĩa của tranh và làm phá vỡ cấu trúc nội thất đã có của căn phòng.

– Chỉ nên treo tranh ở phòng khách thôi nhé. Tránh treo trong phòng ngủ. Đó sẽ là một đại kỵ. Vừa phá vỡ phong thủy, không những không đem lại may mắn và tài lộc mà còn khiến tài vận và may mắn giảm sút. Vừa khiến sức khỏe gia chủ bị ảnh hưởng không tốt, có thể gặp những vấn đề bệnh tật. Ngoài ra, nếu treo trong phòng ngủ của vợ chồng sẽ khiến hạnh phúc gia đình thuyên giảm, tình cảm lục đục.

Như vậy, bạn đã biết cách treo Tranh thuận buồm xuôi gió phong thủy rồi chứ hoặc thể tham khảo thêm quatangvang247.vn sản phẩm