Công nghệ · 24 Tháng Bảy, 2019

Thiết lập Vlan trên switch cisco và cách chọn module sfp phù hợp

Vlan là mạng LAN ảo cho nội bộ doanh nghiệp, cần thiết để hệ thống thiết bị máy tính được đồng bộ, hoạt động đầy đủ với hiệu suất cao cho các công việc của công ty. Thiết lập mạng LAN trên nền tảng các thiết bị mạng switch cisco với nhiều ưu điểm về hiệu suất chuyển đổi cao, tốc độ đường truyền, tiết kiệm chi phí và vận hành đơn giản. Switch cisco đóng vai trò xây dựng mạng Vlan cùng với phụ kiện module sfp đồng bộ của cisco. Dưới đây là những lưu ý khi thiết lập mạng Vlan với switch cisco và cách chọn module quang cisco phù hợp

Lưu ý thiết lập mạng VLan với switch cisco

Với quy mô doanh nghiệp, mô hình mạng Vlan là cần thiết để tối ưu quản lý đường truyền, việc trao đổi thông tin dữ liệu hệ thống tốc độ cao, tối ưu, không gây ảnh hưởng đến bộ máy và an toàn bảo mật cao… Switch chuyển mạch của cisco sẽ là lựa chọn hàng đầu với những cải tiến mới về cấu hình, bộ tính năng, hiệu suất đường truyền, tốc độ băng thông vào bảo mật cấp cao.

Khi thiết lập mạng Vlan với switch cisco người dùng mạng cần lưu ý những điểm sau:

  • Đảm bảo đường truyền mạng tối ưu, khả năng mở rộng quản lý tất cả các đường truyền mạng LAN, Vlan ổn định, tốc độ cao, không ảnh hưởng đến các thiết bị mạng khác trong hệ thống. Lựa chọn switch layer 3 với số cổng phù hợp 12 – 24 – 48 port 10/100/1000 mbps.
  • Tính toán khoảng cách đường truyền tối ưu cho các switch access trong hệ thống, sử dụng băng thông minh linh hoạt, tiết kiệm. Xây dựng mô hình mạch mạng thông minh, tiết kiệm chi phí vận hành nhưng vẫn đảm bảo đường truyền kết nối tốc độ cao. Khả năng mở rộng hệ thống, xếp chồng switch.
  • Lựa chọn module quang phù hợp, tương thích với các cổng kết nối của switch. Nên lựa chọn module quang SFP cisco đồng bộ với các thiết bị chuyển mạch mạng của hãng, để tối ưu hiệu suất đường truyền. Một số mẫu đại diện như module EX-SFP-1GE-LX tốc độ 1Gbps đang là lựa chọn phổ biến cho doanh nghiệp.

Cách chọn module sfp cisco mạch mạng Vlan tối ưu

Module sfp cisco được sử dụng phổ biến trong các mạch mạng để xây dựng mô hình mạng Vlan ổn định, tốc độ cao và đáng tin cậy. Cisco cung cấp nhiều module sfp với cấu hình và thông số kỹ thuật khác nhau. Người dùng cần lưu ý các đặc điểm sau:

  • Thông số kỹ thuật: tốc độ đường truyền 1-10gbps, khoảng cách đường truyền kết nối, bước sóng hoạt động…
  • Thông tin sản phẩm với khả năng tương thích, tính năng mở rộng, bảo mật an toàn, loại cáp quang…
  • Sản phẩm có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, chính sách bảo hành của hãng.

Module quang được ứng rộng phổ biến trong các hệ thống mạch mạng, với tốc độ đường truyền cao, mạch mạng ổn định, chống nhiễu hiệu quả. Cisco đồng thời cung cấp giải pháp module mạng đồng bộ cho hệ thống, với một số mẫu được ưa chuộng như module EX-SFP-1GE-LX, CISCO GLC-SX-MMD… Tuy nhiên người dùng cần lưu ý những điểm sau để chọn module quang sfp cisco chính hãng chất lượng phù hợp:

Quá trình hoạt động của mạng VLan sẽ được switch cisco quản lý, thiết lập đường truyền, chuyển đổi dữ liệu hiệu quả. Ngoài lựa chọn switch phù hợp, người dùng cần chú ý đến các mẫu module cisco đồng bộ cho hệ thống đạt hiệu suất chuyển đổi cao. Lưu ý chọn mua thiết bị chuyển mạch cisco và module quang chính hãng tại các đơn vị phân phối của cisco. Khách hàng quan tâm, có thể để lại phản hồi siêu thị mạng uni system để được tư vấn hỗ trợ.