Nội thất · 24 Tháng Bảy, 2019

Vị trí nào đẹp nhất để lắp đặt cửa võng bằng đồng?

Để tôn lên tính thẩm mỹ hoàn hảo cho không gian thờ cúng, người Việt Nam luôn treo bức hoành phi câu đối đi kèm với cửa võng bằng đồng. Sự sóng đôi của hai sản phẩm này càng khiến cho không gian thờ cúng thêm phần ý nghĩa. Vừa tạo nên tính tôn nghiêm và ấm cúng nơi thờ tự. Vậy vị trí nào đẹp nhất để lắp đặt cửa võng bằng đồng?

Quan niệm của người Việt khi treo cửa võng bằng đồng

Trong quan niệm của người xưa, cửa võng là một loại cửa giả nhưng ngắn, không có cánh cửa đi kèm. Có dạng chữ “M”, phần trên cùng được trang trí hoa văn có đầu rồng hay ngọc võng xuống. Treo cửa võng đồng chính là một phần điểm xuyết mang tính ước lệ. Nó giúp ngăn cách không gian giữa nhà chính với nơi thờ phụng. Trông chẳng khác nào giải đăng ten trong kiến trúc cổ với thiên hình vạn trạng biến hóa khôn lường.

Cua vong bang dong chứa đựng ý nghĩa tốt đẹp, vì thế quan niệm khi treo cửa võng bằng đồng cũng là mong muốn tốt đẹp của con cháu. Thể hiện lòng tôn kính, biết ơn, hiếu nghĩa với tổ tiên, ông bà. Vừa thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn. Đồng thời nó là lời răn dạy của thế hệ đi trước dành cho thế hệ sau.

Vị trí nào đẹp nhất để lắp đặt cửa võng bằng đồng?

Cửa võng đồng thường được treo ở những nơi trang trọng, tôn nghiêm. Phần lớn xuất hiện trong các gian thờ có diện thích nơi thờ phụng cao, rộng rãi như trong những ngôi chùa thờ các anh hùng dân tộc, thần linh, thờ bà chúa, ông hoàng…Sản phẩm được trang trí xung quanh bàn thờ, phòng thờ gồm các cửa chính và cửa hậu hai bên để ngăn cách khu vực bàn thờ với không gian ngoài. Tạo sự trang trọng và linh thiêng cho nơi thờ cúng.

Vị trí đẹp nhất để lắp đặt cửa võng bằng đồng thường được treo cao ngay nơi cửa thờ. Thường cửa võng bằng đồng để đạt được thẩm mỹ cao nhất, người ta thường treo cách trần nhà khoảng tầm 50 – 70 cm (còn tùy vào kích thước bàn thờ). Bên trên thường treo một bức đại tự dài bằng chiều rộng của bộ cửa võng. Vị trí được lắp đặt khoảng trống phía trước ban thờ và chính giữa phía trên giữa hai cột nhà hoặc 2 bức vách, tạo hình như một chiếc võng xuống sao cho đủ cao để người bình thường không với tới. Nhưng không cao quá gây mất thẩm mỹ.

Mua cửa võng bằng đồng nên chọn địa chỉ nào?

“Chọn mặt gửi vàng” tại đồ đồng Thành Phát chính sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Thành Phát với nhiều năm kinh doanh đầy kinh nghiệm với đội ngũ nghệ nhân lành nghề. Đặc biệt luôn đặt ra tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt hứa hẹn sẽ đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Với tiêu chí “coi trọng giá trị, hợp lý giá cả”, Thành Phát luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình của khách hàng khắp cả nước. Thương hiệu Thành Phát không chỉ gây dựng uy tín ở thị trường trong nước, mà còn vươn xa trên thị trường quốc tế. Đến đây, bạn sẽ sở hữu được sản phẩm với mẫu mã đa dạng, thiết kế tỉ mỉ, tinh tế. Đặc biệt giá thành rẻ nhất cho bạn.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây, khi lựa chọn cửa võng bằng đồng cũng như tìm kiếm vị trí đẹp nhất để treo cửa võng, bạn không còn phải nan giải đi tìm câu trả lời. Nếu bạn cần tư vấn tận tình hơn khi mua cửa võng phù hợp với không gian thờ cúng của mình. Đừng ngần ngại gọi ngay cho Thành Phát để được tư vấn tận tình nhất. Chúc các bạn thành công!