Nội thất · 27 Tháng Sáu, 2019

Quy trình đúc tượng khảm ngũ sắc cao cấp theo yêu cầu

Với sự phát triển của công nghệ đúc tượng hiện nay, kế thừa cách đúc tượng đồng truyền thống, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn tác phẩm tượng đồng đẹp, chất lượng. Dịch vụ đúc tượng đồng theo yêu cầu phát triển, vói các mẫu tượng đẹp ấn tượng hơn. Tượng đồng không chỉ với màu sắc đồng nguyên chất mà còn được khảm ngũ sắc độc đáo, ấn tượng hơn rất nhiều. Người dùng muốn đặt hàng tượng khảm ngũ sắc cần nắm rõ quy trình đúc cùng đặc trưng sản phẩm.

Vì sao tượng đồng khảm ngũ sắc được ưa chuộng?

Tượng đồng khảm ngũ sắc là dòng sản phẩm truyền thông được đúc thủ công với chất liệu đồng nguyên chất hoặc có pha tỉ lệ kim loại phù hợp. Tuy nhiên, bề mặt tượng được gia công khảm ngũ sắc đặc biệt tạo nên vẽ ngoài hoàn thiện, tinh xảo. Bề mặt tượng được khảm 5 màu sắc: vàng, bạc, đỏ, xanh, đen… từ chất liệu vàng bạc và đồng ( đỏ, đen, xanh) đại diện cho 5 nguyên tố ngũ hành.

Sự kết hợp hài hòa của 5 sắc thái tạo nên tổng thể hòa quyện, ngũ hành âm dương được cân bằng. Sản phẩm cao cấp là sự kết hợp hoàn hảo của âm dương, mang đến giá trị phong thủy lớn. Sự tỉ mỉ trong từng đường nét, họa tiết mang đến giá trị nghệ thuật cao cho tác phẩm.

Với sự kết hợp khảm nạm của nhiều kim loại quý khiến tác phẩm càng trở nên có giá trị và đặc sắc. Đúc tượng đồng truyền thần với nhiều hình mẫu nhân vật, sự kết hợp của vẻ bề ngoài ấn tượng cùng tính nghệ thuật cao khiến tượng đồng khảm ngũ sắc trở thành tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao, được nhiều người yêu thích, lựa chọn. Không gian bài trí sẽ trở nên trang trọng, độc đáo hơn với mẫu tượng khảm ngũ sắc tinh xảo, đẹp mắt.

Quy trình đúc tượng đồng khảm ngũ sắc chất lượng

Quá trình đúc tượng đồng được thực hiện thủ công, tùy thuộc vào kinh nghiệm và bí quyết của từng làng nghề. Chất lượng, độ tinh xảo của bức tượng phụ thuộc nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm của thợ cho tác phẩm hoàn hảo nhất. Về cơ bản, đúc tượng đồng khảm ngũ sắc với các bước quan trọng sau:

  • Bước 1: tạo mẫu – thiết kế tạo mẫu nhân vật theo yêu cầu đặt hàng. Có thể được thực hiện phác họa 2D hay công nghệ 3D cho mẫu chuẩn nhất thể hiện thần thái nhân vật đúc tượng.
  • Bước 2: tạo khuôn – đây là bước quan trọng phụ thuộc vào tay nghề thợ. Khuôn được tạo ra từ đất sét và trấu, nung tạo khuôn. Điều chỉnh độ dày khuôn đúc phù hợp.
  • Bước 3: chuẩn bị nguyên liệu, pha chế kim loại và đồng theo tỉ lệ phù hợp. Nung chạy kim loại và đổ vào khuôn đúc. Yêu cầu đổ đều tay để bức tượng không có bọt khí, đồng đều.
  • Bước 4: xử lý bề mặt, truyền thần cho tác phẩm.
  • Bước 5: thực hiện khảm nạm với 5 vật liệu kim loại đại diện cho 5 màu sắc kim khí.

Khách hàng cần nắm rõ đặc trưng các sản phẩm trước kh đặt hàng, lựa chọn mẫu tượng đồng phù hợp, đẹp mắt theo nhu cầu sử dụng. Tay nghề và chuyên môn của thợ sẽ là đảm bảo cho chất lượng sản phẩm, độ tinh tế, sắc sảo trong từng bức tượng đồng. Trên đây là thông tin về sản phẩm tượng đồng khảm ngũ sắc, khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin tại Thành Phát hoặc liên hệ để được thợ tư vấn làm rõ. Thành phát là cơ sở đúc tượng đồng chuyên nghiệp sẽ đảm bảo và cam kết cho chất lượng tượng đồng cùng mức giá phải chăng.