DU LỊCH – ẨM THỰC · 10 Tháng Hai, 2020

Khám phá ngọn hải đăng Minh Châu – Quan Lạn


Du lịch Quan Lạn Minh Châu không chỉ được biết đến với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ cùng làn nước trong lành. Mà nơi đây còn được thu hút bởi những địa điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử. Một trong đó không thể không bỏ qua đó chính là “hải đăng Minh Châu”.

  1. Định vị tọa độ ngọn hải đăng Minh Châu

Ngọn hải đăng Minh Châu tọa lạc tại xã đảo Minh Châu, đảo Quan Lạn, huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây được đánh giá là một trong những ngọn hải đăng cổ bậc nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á. Hải đăng Minh Châu được làm bằng xi măng, bên ngoài được ghép lại bởi những viên đá hoa cương tạo thành một thể thống nhất. Bên trong hải đăng là 184 bậc thang xoáy ốc cùng hàng chục bậc thang hình tam cấp để lên tới đỉnh đèn.

Xem thêm: >> tour du lịch Cát Bà

  • Khám phá ngọ hải đăng Minh Châu

Nhắc đến Minh Châu – Quan Lạn, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến thương cả Vân Đồn – Một trong những thương cảng cổ đã phát triển ngay từ những năm đầu thế kỉ 11. Thế nhưng nơi đây lại phát triển nhất vào thế kỉ 19 và là bến đậu của rất nhiều các thuyền buôn trên khắp thế giới.

Là một trong những thương cảng sầm uất với nhiều nguy hiểm rình rập. Người Pháp đã cho xây dựng hải đăng Minh Châu nhằm có thể giúp cho các tàu buôn có thể xác định được vị trí và tọa độ một cách chuẩn xác nhất. Được xây dưng dưới thời Pháp, nên các vật liệu được làm lên ngọn hải đăng cũng đều được nhập khẩu từ Pháp sang.

Xem thêm: >> du lịch team building

Ngọn đèn này có thể chiếu xa trong vòng bán kính 40 km tương đương 22 hải lý tạo thành những luồng sáng kỳ ảo với chu kỳ 20 giây 1 lần.Ánh đèn biển chưa một ngày vụt tắt, nó là mình chứng cho một thương cảng Vân Đồn sầm uất. Nằm ở xa ngoài khơi và cũng chưa có dịch vụ tham ngọn hải đăng nên để có thể chiêm ngưỡng được ngọn hải đăng bạn chỉ có thể ngắm tại bãi biển Minh Châu, cứ sau 20 giây ánh sáng đèn sẽ sáng lên quyét mạnh trên nền trời  biển đảo Quan Lạn.