Nội thất · 1 Tháng Chín, 2019

Hướng dẫn chọn cá phong thủy

Nuôi cá là một thú vui tao nhã của nhiều người giúp cho tinh thần thoải mái ngoài ra việc nuôi cá còn có tác dụng ngăn chặn sát khí, thu hút được nhiều tài lộc trong gia đình. Nhưng việc lựa chọn nuôi loại cá gì, màu sắc ra sao là một vấn đề phụ thuộc rất nhiều vào cung mênh của gia chủ.

Các loại cá thường nuôi làm phong thủy

Cá vàng: đây là loài cá phổ biến được rất nhiều hộ gia đình sử dụng vì vẻ đẹp và độ thông dụng của nó. Cá vàng có rất nhiều loại mà được sử dụng phổ biến là mẫu đơn hồng, hắc trân châu. Những loại cá này có màu sắc rất đẹp khi nuôi trong nhà đặt tại phòng khách sẽ tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Loại cá này tượng trưng cho tài lộc và phúc thọ. Tuy nhiên khi nuôi cá vàng bạn cần chú ý kỹ vì chúng rất dễ mắc bệnh.

Long Thổ Chiêu: Long Thổ Chiêu là loài cá có hình dáng giống một con dao sắc bén, sở hữu tính cách dũng mãnh, nên được mọi người đặt nuôi ở những hướng có sát khí, có tác dụng ngăn chặn tà khí và ngoài ra Long Thổ Chiêu còn mang lại tài vận tương đối tốt cho gia chủ. Bạn có thể mua được loài cá này tại các cửa hàng bán cá có uy tín.

Hắc Ma Lợi: nghe tên của loài cá này chắc chắn bạn sẽ hình dung được hình dạng, màu sắc chú cá mà chúng ta đang nhắc đến. Với màu sắc đen huyền Hắc Ma Lợi có tác dụng chiêu tài lộc rất tốt.

Cá chép: đây là một loại cá vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Từ lâu người ta đã coi cá chép như một biểu tượng để thờ cúng. Đây là loài cá linh hoạt, phát triện tài lộc, đem đến sự may mắn. Tuy nhiên vì những hạn chế không gian nên rất út người chọn nuôi cá chép trong nhà mà chỉ thường nuôi tại các cơ quan, công ty.

Nên chọn loại cá với màu sắc như thế nào.

Theo phong thủy ngũ hành màu sắc anh hưởng rất nhiều đến cung mệnh của mỗi người. Vì thế việc nuôi cá phong thủy bạn phải chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Những loài cá mang màu sắc khác nhau cũng sẽ mang những ý nghĩa và linh khí thu hút tiền tài khác nhau. bạn có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây:

Theo quan niệm dân gian thì những loại cá có màu vàng và màu trắng sẽ đem lại rất nhiều tài vận cho gia chủ, có tác dụng chiêu tài phát lộc.

Những loài cá màu đen hoặc màu lam hợp với mệnh Thủy nên càng phát huy tối đa những yếu tố tài khí, sự may mắn trong gia đình. Ngoài ra hai màu sắc còn có tác dụng chống lại được tà khí hình thành do những vấn đề phong thủy khác.

Ngoài ra các loại cá có màu xanh, màu cà phê,… tuy có tính thẩm mỹ cao nhưng xét về phong thủy chúng lại không phù hợp, mang lại ít tài vận cho gia chủ vì thế nếu nuôi cá phong thủy bạn không nên chọn.

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn truyền đạt lại cho các bạn, giúp các bạn có được một bể cá phong thủy như ý muốn. Tuy nhiên chọn được loại cá tốt thì bạn nên chú tâm chăm sóc tránh trường hợp cá bị chết sẽ đem lại những điều không may.