Nội thất · 24 Tháng Sáu, 2020

Cách chọn motor cửa cuốn loại nào tốt cho mục đích và nhu cầu khác nhau

Trên thị trường tiêu thụ motor cửa cuốn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, toàn quốc vẫn sử dụng rộng rãi 2 mẫu sản phẩm motor cửa cuốn căn nguyên từ Trung Quốc và motor cửa cuốn nguồn gốc từ Đài Loan. Các chiếc sản phẩm từ Đài Loan được kiểm tra cao hơn về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, mô tơ cửa cuốn loại nào tốt  cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những tiêu chí để đánh giá mô tơ cửa cuốn loại nào tốt

Mô tơ cửa cuốn loại nào tốt phụ thuộc vào thương hiệu  của nó. Motor cửa cuốn Đài Loan là sở hữu chữ ” made in Tawain ” made in Tawain được đánh giá cao nhờ sở hữu tính đồng bộ, hoạt động ổn định, sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó giá bán của motor cửa cuốn dòng này bao giờ cũng cao hơn những mẫu motor khác.

Cách mua motor cửa cuốn Đài Loan xác thực 100% ấy là vấn đề thủ tục du nhập motor cửa cuốn bắt buộc phải có giấy nhập cảnh từ cảng hải quan đó là giấy chứng nhận CO: là lấy chứng nhận xuất xứ và giấy chứng thực CQ: giấy chứng thực chất lượng. Bạn có thể bắt buộc các công ty cung ứng 2 lại giấy chứng thực này ra để kiểm tra.

Motor cửa cuốn từ Trung Quốc cần phải xem xét kỹ

Motor cửa cuốn từ Trung Quốc cần phải xem xét kỹ

Motor cửa cuốn Trung Quốc thường biết đến với những sản phẩm “made in China” nhái không mấy ưa chuộng chiếc sản phẩm này. Nhưng mô tơ của Trung Quốc chính hãng lại có chất lượng tốt, do những cơ sở gia công làm nhái và một số đại lý lợi dụng điều này để kiếm lợi nhuận bắt buộc bạn hãy thật chu đáo lúc sắm lựa.

Khi tiêu dùng 2 cái sản phẩm này trong 2 – 3 năm đầu tiên thì không thấy rõ sự khác biệt, không xác định được mô tơ cửa cuốn loại nào tốt. Nhưng càng về lâu sau thì những chiếc motor cửa cuốn Trung Quốc sẽ thấy tốc độ đóng cửa cuốn chậm hơn tốc độ mở cửa cuốn. Đôi lúc bị trục sái nên phải tới hàng ngũ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp.

Sơ đồ mạch điện, cấu tạo motor cửa cuốn đánh giá mô tơ cửa cuốn loại nào tốt

Cách chọn motor cửa cuốn trọn bộ bao gồm: Mặt bích để treo motor, động cơ, bộ điều khiển, công tắc hành trình cửa cuốn. Không phải ai cũng biết tác dụng của các bộ phận trên. Dưới đây là lược đồ motor cửa cuốn bạn với thể sắm hiểu kỹ.

Có nhiều tiêu chí để đánh giá loại motor tốt

Có nhiều tiêu chí để đánh giá loại motor tốt

Bộ hành trình cửa cuốn: Bộ hành trình với hình trạng nhỏ hình chữ nhật, có khả năng ngắt điện nguồn động cơ lúc mà cửa cuốn đã lên tới mức giới hạn cao nhất phía trên, hay điểm giới hạn thấp nhất phí tổn bên dưới. Khi bánh răng quay là khi 2 bu lông chạy tới dẫn đến việc ngắt công tắc điện vì vậy không có nguồn điện vào motor sẽ ngừng lại ngay.

Bộ điều khiển motor cửa cuốn: sở hữu 1 hộp hấp thụ tín hiệu từ xa và 2 tay điều khiển có tác dụng thực hành những lệnh đóng/mở cửa cuốn theo ý muốn, lúc đứng ở những vị trí gần cửa cuốn trong bán kính 20m2 – 30m2.

Sơ đồ mạch điện bộ nhận tín hiệu motor cửa cuốn bao gồm 1 bộ mạch và hai rơ le chiều xuống và một chiều lên.

Tay phanh, nam châm điện cửa cuốn có tác dụng hút và nhả bộ tời cửa cuốn. Chúng xoành xoạch được nối với nhau bởi 1 cái lò xo, xích nhông làm bằng gam có bánh răng lục giác, kết nối với hành trình để dùng điều khiển giúp cho cửa cuốn hoạt động.

Lưu ý: Tất cả những sản phẩm do chúng tôi cung ứng có nguồn gốc  từ Trung Quốc đều sở hữu thời gian bảo hành 12 tháng. Còn đối với những sản phẩm có nguồn gốc từ Đài Loan thời gian bảo hành là 18 tháng đều tính từ thời kì nghiệm thu lắp đặt.

Trên đây là một số thông tin về cách lựa chọn mô tơ cửa cuốn loại nào tốt. Để tìm hiểu về báo giá của cửa cuốn Đức titadoor, cũng như các thiết bị khác hãy liên hệ ngay với website https://achaudoor.com/cua-cuon-titadoor/ của chúng tôi.