Nội thất · 4 Tháng Sáu, 2019

Đúc tượng ông tổ bằng đồng nguyên chất cho nhà thờ họ

Văn hóa người Việt rất coi trọng các vật phẩm bằng đồng. Bởi từ xưa, đồng có giá trị kinh tế cao, thường được đúc làm vật phẩm dâng vua chúa, đúc tượng quan lại, người có công với đất nước, đồ đồng để thờ cúng cũng được coi trọng đặc biệt. Nhiều gia đình lựa chọn đúc tượng đồng ông tổ để thờ cúng tại nhà thờ họ, làm tôn lên sự uy nghiêm trang trọng cho không gian thờ cúng. Tượng đồng cụ tổ bằng đồng nguyên chất thể hiện lòng thành kính của con cháu trong dòng họ dâng kính lên ông tổ, nguồn cội tổ tiên. Nên đúc tượng truyền thần bằng đồng ở đâu chất lượng tốt nhất và giá thành phải chăng?

Xu hướng đúc tượng đồng ông tổ thờ cúng tại nhà thờ họ

Nét văn hóa làng xã của con người việt xưa là sự nương tựa của các gia đình, xóm giiềng và anh em họ hàng trong cùng dòng tộc. Con người việt luôn sống biết trên biết, dưới, uống nước nhớ nguồn tạo nên tục thờ cúng ông bà tổ tiên. Trong một làng xã sẽ có nhiều họ tộc cùng sinh sống. Các gia đình trong cùng một họ sẽ cùng nhau thờ cúng ông tổ họ – người khai sinh ra họ, có công lớn trong việc xây dựng dòng tộc. Văn hóa thờ họ, tế họ hàng năm vẫn được duy trì cho đến thời nay.

Việc thờ cúng ông tổ họ được các gia đình trong dòng tộc coi trọng. Họ càng lớn, càng đông gia đình càng thịnh vượng và việc thờ cúng càng được coi trọng hơn, với mong muốn được ông tổ họ phù hộ, che trở, giúp con cháu trong họ thành đạt, dạng danh trên con đường công danh, học hành.

Đúc tượng đồng ông tổ họ để thờ cúng thường được các họ tộc lựa chọn. Với chất liệu đồng cao cấp, bức tượng trở nên nổi bật, trang trọng hơn phù hợp với không gian thờ cúng trang nghiêm. Tượng đồng để thờ cúng, dâng lên ông bà tổ tiên cũng là một cách để con cháu trong họ tộc thể hiện được lòng biết ơn, sự thành đạt, báo hiếu hỉ cho ông tổ. Một cách để làm dạng danh dòng tộc so với các họ khác trong làng.

Kinh nghiệm đúc tượng đồng chất lượng, giá rẻ

Đúc tượng để thờ cần được lựa chọn tỉ mỉ đơn vị và cơ sở chế tác tượng đồng uy tín. Do việc thờ cúng với văn hóa tâm linh của con người Việt khá quan trọng, thể hiện lòng thành kính của con cháu dâng lên ông bà tổ tiên. Lựa chọn cơ sở đúc đồng uy tín sẽ đảm bảo cho chất liệu bức tượng cao cấp, bền đẹp, đường nét chạm trổ chuyển chuyển, giảm các sai sót ảnh hưởng đén việc thờ cúng.

Phần lớn đúc tượng ông tổ sẽ không có một nhân vật cụ thể để phác họa, mà việc đúc dựa trên những hình mẫu có sẵn về các vị quan, danh nhân học thức. Đúc tượng đồng ông tổ họ để thờ cúng, khách hàng cần yêu cầu cơ sở phác họa hình ảnh cụ thể, giám sát quá trình tạo mẫu của đơn vị để đảm bảo hình mẫu tượng lý tượng, thể hiện được thần thái mong muốn.

Đúc tượng cần chú ý đến chất liệu và kích thước phù hợp. Khách hàng có thể lựa chọn chất liệu đồng nguyên chất nhưng cũng có thể pha hợp kim để giảm giá thành. Tùy thuộc vào không gian thờ cúng mà chọn kích thước phù hợp, cân đối cho không gian bài trí.

Đúc tượng đồng giá rẻ tại các cơ sở chế tác kém uy tín sẽ khó đảm bảo về chất lượng, chất liệu đồng tốt, tính thẩm mỹ đẹp như mong muốn. Bởi giá trị một bức tượng đồng không hề rẻ, người dùng cần cân nhắc đánh giá các cơ sở đúc đồng thực sự uy tín, với quy trình đúc tượng chuyên nghiệp, cam kết chất lượng rõ ràng, bảo hành dài hạn để đảm bảo về giá trị sản phẩm. Thành phát sẽ là một gợi ý cho khách hàng khi lựa chọn đúc tượng đồng trên thị trường, với kinh nghiệm và quy trình đúc tượng đồng truyền thống. Liên hệ ngay để được thợ đúc đồng thành phát tư vấn cụ thể, đồng thời nhận báo giá ưu đãi nhất.