Kiến Thức · 1 Tháng Chín, 2020

Hướng dẫn thủ tục tạm ngừng kinh doanh chi tiết nhất 2020

Do một số điều kiện khách quan hoặc chủ quan, việc kinh doanh của một số công ty gặp gián đoạn. Những trường hợp này nên tiến hành làm giấy tạm ngừng kinh doanh. Điều này sẽ giúp các bạn hoãn việc kinh doanh trong vòng 1 năm và không phải đóng các loại thuế phí do luật doanh nghiệp đưa ra. Dưới đây là nhữngthủ tục tạm ngừng kinh doanh mà quý vị và các bạn cần quan tâm.

Hướng dẫn thủ tục tạm ngừng kinh doanh chi tiết nhất 2020

Quyền lợi từ việc tạm ngừng kinh doanh

Nếu bạn tạm ngừng kinh doanh trước ngày 30/1 sẽ được ngưng luôn các loại phí thuế. Điều này sẽ giúp cắt giảm tối đa những loại phí thuế không cần thiết

Hoàn thành thủ tục kinh doanh bạn sẽ ngưng kinh doanh trong vòng 1 năm. Thời gian này có thể dành thời gian để lên kế hoạch hoặc vượt qua những điều kiện khách quan ngoài mong muốn.

Thời gian tạm ngừng kinh doanh sẽ không quá một năm. Trong quá trình làm thủ tục tạm ngưng kinh doanh bạn sẽ được thông báo điều này. Nếu quá thời hạn này bạn phải tiến hành làm thủ tục để giải thể công ty.

Chi phí tạm ngừng kinh doanh thấp, thủ tục tạm ngừng kinh doanh đơn giản. Các bạn có thể truy cập vào https://luathoangphi.vn/ để tìm hiểu từ A đến Z về thủ tục tạm ngừng kinh doanh.

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh thực hiện như thế nào?

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh phải được thông báo đến cơ quan chức năng ít nhất trước 15 ngày. Thủ tục sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

 • Công ty điền vào mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh theo đúng nội dung và có chữ ký của hội đồng quản trị.
 • Văn bản cuộc họp và quyết định tạm hoãn các hoạt động kinh doanh của công ty. Phải kèm theo đầy đủ chữ ký của những thành viên cao cấp chịu trách nhiệm về việc này.
 • Giấy ủy quyền cho người thực hiện làm thủ tục nếu không phải là người đứng đầu công ty thực hiện.
 • Hồ sơ được chia làm 2 bộ để lưu trữ tại cơ quan đăng ký kinh doanh và trả về công ty của bạn 1 bộ.
 • Thời gian để giải quyết yêu cầu của bạn kéo dài từ 3 đến 5 ngày.
Hướng dẫn thủ tục tạm ngừng kinh doanh chi tiết nhất 2020

Một số lưu ý khi tạm ngừng kinh doanh công ty

 • Sau khi đã hoàn tất và nhận giấy tạm ngưng hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp phải công bố trên trang thông tin điện tử.
 • Phải nộp đầy đủ các loại phí thuế còn thiếu và tiếp tục thanh toán những khoản nợ. Bạn sẽ cần đến những luật sư để hỗ trợ các công tác này một cách tốt nhất.
 • Công ty/doanh nghiệp sẽ phải đến cơ quan thuế để làm việc và ngưng các loại thuế môn bài.

Liên hệ với luật Hoàng Phi để được cung cấp các dịch vụ tạm ngưng kinh doanh. Chúng tôi là một trong những công ty Luật chuyên về luật doanh nghiệp lớn nhất hiện nay trên toàn quốc.

 • Luật Hoàng Phi tư vấn chi tiết về việc  tạm ngừng kinh doanh công ty hoàn toàn miễn phí
 • Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn trách nhiệm và quyền hạn của quý công ty/doanh nghiệp khi ngừng các hoạt động kinh doanh.
 • Các vấn đề liên quan đến soạn thảo hồ sơ, liên hệ với cơ quan chức năn, thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh sẽ được chúng tôi cung cấp với mức giá tốt nhất.

Tạm kết

Thiên tai, địch họa hoặc chẳng hạn như dịch Covid-19 là điều chẳng ai mong muốn. Nhưng những bất ổn trong kinh doanh, nguồn hàng bắt buộc nhiều đơn vị phải tiến hành thủ tục tạm ngừng kinh doanh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho quý vị và các bạn mọi vấn đề liên quan đến tạm ngừng kinh doanh. Giá tốt, hồ sơ và thời gian di chuyển sẽ được luật Hoàng Phi thay quý vị thực hiện từ A đến Z.