Kiến Thức · 27 Tháng Tư, 2021

Trường hợp cần thay đổi đăng ký kinh doanh bạn nên biết

Không phải cứ hết hạn thay đổi đăng ký kinh doanh mới tiến hành đăng ký giấy phép mới. Có rất nhiều trường hợp cần thay đổi đăng ký kinh doanh trong quá trình vận hành công ty, doanh nghiệp. Luật 247 sẽ giúp bạn tìm hiểu các trường hợp cần thay đổi đăng ký giấy phép kinh doanh mới chi tiết ở nội dung bên dưới.

Những trường hợp cần thay đổi đăng kinh doanh

Luat247 đã thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh cho nhiều trường hợp khác nhau. Chúng tôi tổng hợp tất cả những trường hợp cần phải thay đổi đăng ký giấy phép kinh doanh cho quý vị và các bạn:

  • Công ty, doanh nghiệp muốn thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh. Bạn sẽ bị cáo buộc là kinh doanh trái phép nếu không thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh phù hợp. Trên các giấy đăng ký kinh doanh sẽ có ghi nhận các thông tin liên quan đến các hạng mục kinh doanh của công ty.
  • Thay đổi tên doanh nghiệp thì thay đổi đăng ký kinh doanh là công việc bắt buộc phải thực hiện. Nếu không thì tên mới của doanh nghiệp sẽ không có hiệu lực để kinh doanh trên thực tế. Các vấn đề liên quan đến pháp luật sẽ không được nhà nước bảo vệ.
  • Thay đổi địa chỉ công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện cũng phải thay đổi đăng ký kinh doanh. Vốn dĩ trên các giấy phép kinh doanh luôn có những thông tin này. Khi thay đổi mà không xin cấp giấy đăng ký kinh doanh mới thì mọi thông tin mới sẽ không có hiệu lực pháp lý.
  • Giấy chứng nhận kinh doanh cũ bị mất, rách sẽ cần đăng ký thay đổi kinh doanh. Nếu không thì các vấn đề liên quan đến ngân hàng, cung cấp thông tin cho khách hàng… sẽ không thể hoàn tất thủ tục.
  • Thay đổi chủ doanh nghiệp, thay đổi người đại diện về pháp luật cũng phải thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh.
  • Thay đổi vốn điều lệ, thêm bớt cổ đông cần thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh mới.

Đơn vị nào cung cấp thay đổi đăng ký kinh doanh chuyên nghiệp

Thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ phải đến các sở kế hoạch và đầu tư mà bạn đã đăng ký để thay đổi. Quy trình này cũng có thể được thực hiện trước thông qua cổng thông tin điện tử online rồi mới nộp hồ sơ thực tế. Thủ tục rườm rà và liên quan đến các loại giấy tờ, sẽ mất thời gian từ khi thực hiện cho đến khi hoàn tất đăng ký kinh doanh. Do vậy nhiều công ty, doanh nghiệp tiếp hành nhờ đến các công ty luật để thực hiện cho mình. Luật 247 là một trong những công ty luật mà bạn nên thực hiện dịch vụ này. Đến với Luật 247 bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

  • Đa dạng các gói thay đổi đăng ký kinh doanh để khách hàng chọn lựa.
  • Có nhiều hình thức tư vấn khác nhau để phù hợp với từng khách hàng: điện thoại, email, chat, đến trực tiếp văn phòng, hẹn gặp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu…
  • Dịch vụ đăng ký kinh doanh giá tốt, chất lượng dịch vụ cao. Tính minh bạch tốt và luôn đảm bảo pháp lý rõ ràng.

Kết luận

Với nhiều năm chuyên luật doanh nghiệp, chúng tôi am hiểu mọi vấn đề về luật chứ không riêng đăng ký kinh doanh. Vì thế chúng tôi sẽ hỗ trợ chi tiết, tận tình và chuyên nghiệp nhất mọi vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp và quyền lợi của doanh nghiệp. Hậu thay đổi đăng ký doanh nghiệp vẫn còn các thủ tục pháp lý cần được thực hiện. Luật 247 sẽ hỗ trợ doanh nghiệp cho đến khi không còn vấn đề nào liên quan đến luật pháp làm gián đoạn quá trình kinh doanh của quý vị.