Thiết bị điện · 6 Tháng Mười, 2018

Tìm hiểu đặc điểm của bóng đèn led công nghiệp

Công nghệ đèn led đã và đang mang lại những lợi ích to lớn cho cuộc sống nói chung và các hoạt động công nghiệp nói riêng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn đặc điểm của bóng đèn led công nghiệp.

1.      Bóng đèn led công nghiệp có khả năng chiếu sáng cao, góc chiếu sáng rộng

Chúng ta biết rằng hệ thống chiếu sáng cho các nhà máy, xí nghiệp có vai trò hết sức quan trọng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả làm việc của người lao động. Các loại bóng đèn thông thường trước đây ánh sáng thường gây lóa mắt, nếu nhìn lâu trong môi trường ánh sáng đó thường gây nhức, mỏi mắt, ảnh hưởng tới chất lượng công việc.

Còn đối với bóng đèn led công nghiệp ánh sáng phát ra tập trung, chỉ số hoàn màu cao, cho ra hình ảnh chân thực nhất giúp người lao động dễ dàng làm việc. Mặt khác ánh sáng tỏa ra từ đèn led không gây nóng, dễ chịu với mắt. Góc chiếu sáng của đèn led là 120 độ, giúp cho bóng đèn có khả năng tỏa ánh sáng cho một vùng không gian rộng.

Do đó, không cần lắp đặt quá nhiều bóng đèn mà vẫn cung cấp đủ nguồn ánh sáng cần thiết cho các hoạt động. Đây được coi là yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí lắp đặt.

2.      Bóng đèn led công nghiệp giúp tiết kiệm điện năng

Ảnh 1. Bóng đèn led công nghiệp giúp tiết kiệm điện năng

Trong hoạt động công nghiệp việc sử dụng và tiêu thụ điện năng là một vấn đề được chú ý quan tâm. Do đó việc lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm điện năng rất quan trọng. Bởi các hoạt động công nghiệp đều sử dụng nguồn điện năng tương đối lớn. Những cải tiến trong kỹ thuật chế tác bóng đèn được các kỹ sư chú ý tới vấn đề tiết kiệm điện năng. Và sự ra đời của bóng đèn led công nghiệp đã giải quyết được vấn đề này.

Các bóng đèn led công nghiệp đều có hệ số công suất rất cao từ 0.9 đến 0.95, giúp tiết kiệm tới 40% điện năng so với các loại bóng đèn thông thường trước đây. Vì vậy việc sử dụng bóng đèn led công nghiệp trong chiếu sáng các nhà xưởng, xí nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

3.      Bóng đèn led công nghiệp rất an toàn cho mắt và thân thiện với môi trường

Đèn led sử dụng nguồn sáng ở thể rắn, điện áp làm việc thấp, đối với những đèn led siêu sáng cũng không vượt quá 1A. Do đó đèn led khá an toàn. Bóng đèn led công nghiệp được cấu tạo không chứa các chất độc hại như thủy ngân, huỳnh quang, cacbonic, nên khi chếu sáng không phát ra các tia bức xạ có hại. Ánh sáng của đèn led công nghiệp dịu nhẹ, thân thiện với môi trường. Đèn led còn được gọi là nguồn năng lượng xanh.

4.      Đèn led công nghiệp rất bền, có tuổi thọ cao

Ảnh 2. Bóng đèn led công nghiệp có tuổi thọ cao

Lớp vỏ bên ngoài của đèn led được chế tạo bằng hợp kim nhôm, có khả năng chịu va đập tốt. Bộ tản nhiệt chất lượng giúp đèn không bị nóng khi sử dụng trong thời gian dài. Đèn ít bị hỏng hóc, không phải tốn chi phí bảo trì, thay thế. Mặt khác bóng đèn led công nghiệp có tuổi thọ cao lên tới 50.000 giờ. Gấp 10 lần so với bóng đèn thông thường. Do đó việc sử dụng đèn led công nghiệp trong chiếu sáng giúp các doanh nghiệp yên tâm.

5.      Bóng đèn led công nghiệp có hiệu suất chiếu sáng cao, không có hiện tượng chớp nháy khi sử dụng

So với bóng đèn thông thường trước đây, bóng đèn led công nghiệp có quang phổ tập trung ở dãy tần mắt thường có thể nhìn thấy. Hiệu suất phát sáng đạt tới gần 90%. Đèn led có thể trực tiếp cho ra ánh sáng có màu sắc mà mắt thường nhìn thấy được. Và điều quan trọng đèn led không gây ra hiện tượng chớp nháy như các bóng đèn huỳnh quang, compac thông thường. Bởi tần số của đèn led rất cao 6.5MHz. Đèn led có cấu tạo nhỏ gọn, tinh tế dễ lắp đặt.

Có thể nói bóng đèn led công nghiệp thực sự trở thành dòng sản phẩm mang lại những lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về đèn led, bạn có thể truy cập qua website https://denchieusangled.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết