Truyền thông · 13 Tháng Ba, 2021

Nên chọn quà tặng như thế nào cho tiệc tri ân khách hàng?

Tổ chức sự kiện tri ân khách hàng là dịp quan trọng mà các doanh nghiệp thể hiện tình cảm, sự biết ơn với đối tác khách hàng. Sự kiện được tổ chức thường niên hoặc theo giai đoạn tùy theo mục đích của từng doanh nghiệp. Phần quà tặng cho khách mời trong tiệc tri ân là khâu rất quan trọng. 

Doanh nghiệp nên chọn quà tặng như thế nào phù hợp cho tiệc tri ân khách hàng. Lựa chọn quà tặng cần phù hợp, không quá lãng phí nhưng cũng không được quá rẻ làm giảm giá trị mối quan hệ. Bạn được sếp giao việc chọn mua quà tặng cho khách mời và băn khoăn không biết lựa chọn như thế nào? Dưới đây là những gợi ý quà tặng tri ân khách hàng phù hợp.

Ý nghĩa quà tặng cho khách hàng trong dịp tri ân

Tri ân khách hàng là sự kiện hàng năm của hầu hết các doanh nghiệp, với mục đích tạo sự gắn kết, quan tâm đặc biệt đối với khách hàng, đối tác thân thiết. Doanh nghiệp tổ chức tiệc tri ân tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đáng tin cậy, đánh giá cao sự hợp tác, đồng hành của khách hàng.

Hội nghị tri ân khách hàng không thể thiếu phần quà dành tặng khách mời tham dự. Những món quà mang ý nghĩa lớn, cho chuỗi sự kiện:

  • Quà tặng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của doanh nghiệp đối với khách hàng. Không chỉ sự kiện, khách hàng còn được quan tâm nhiều đến sở thích, công việc hàng ngày.
  • Món quà sẽ là dấu ấn, kỷ vật có mối quan hệ của doanh nghiệp và khách hàng. Nhắc nhở khách hàng về sự nhiệt tình, quan tâm của doanh nghiệp.
  • Món quà có in logo, thương hiệu là cách quảng bá và xây dựng hình ảnh doanh nghiệp đối với khách hàng.
  • Quà tặng sự kiện thường được tặng cuối buổi ra về, một cái kết đẹp cho buổi hội nghị, góp phần tạo nên sự thành công cũ sự kiện.

Nguyên tắc chọn quà tặng cho tiệc tri ân khách hàng

Chọn quà tặng tri ân cho khách mời tham dự sự kiện là khâu quan trọng, không được qua loa, sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp. Lưu ý các nguyên tắc sau để chọn quà tặng tiệc tri ân khách hàng phù hợp:

  • Xác định đối tượng khách mời cho tiệc tri ân. Đa phần các món quà sẽ giống nhau hoặc khác biệt cho từng cá nhân, tùy theo hiểu biết của doanh nghiệp về khách hàng.
  • Quà tặng cần là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín. Quà tặng chính hãng tạo lòng tin, hình ảnh uy tín của doanh nghiệp.
  • Quà tặng cần có ý nghĩa, có giá trị sử dụng, thể hiện sự chăm chút cho từng món quà. Không phải là lựa chọn qua loa, kém tinh tế.
  • Quà tặng khách hàng được đóng gói cẩn thận, thể hiện sự trang trọng, nâng niu mối quan hệ làm ăn. 
  • Cần cân nhắc ngân sách, điều chỉnh và có kế hoạch tài chính để mua quà tặng khách hàng phù hợp.

Các doanh nghiệp muốn xây dựng mối quan hệ mật thiết với khách hàng, làm tăng mức độ tin tưởng, gắn kết… Từ đó có được cơ hội làm ăn lâu dài và sự tin tưởng của đối tác khách hàng. Tiệc tri ân khách hàng là 1 cách để gắn kết mối quan hệ, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp.

Buổi tiệc cần được tổ chức quy củ, chuyên nghiệp, với các ý tưởng mới tại https://tochucsukiendailam.com/ mà đơn vị có thể tham khảo. Chọn quà tặng cần cân nhắc ngân sách, khách mời và quy mô sự kiện để lựa chọn phù hợp.