Bất động sản / Nội thất · 19 Tháng Hai, 2020

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng uy tín

Vấn đề quan trọng đầu tiên khi tiến hành xây dựng bất cứ công trình nào là lựa chọn được một đơn vị xây dựng chuyên nghiệp, đảm bảo được chi phí, tiến độ cũng như chất lượng, thiết kế của công trình đúng như mong muốn của chủ đầu tư và thỏa thuận giữa hai bên. Nhưng không phải nhà thầu nào cũng uy tín và có trình độ chuyên môn cao. Do đó, việc chọn lựa một cách kỹ càng là điều cần làm để chọn được nhà thầu thi công xây dựng uy tín. Tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để việc chọn lựa được chính xác.

Tác phong làm việc

Nếu là lần đầu hợp tác thì việc đánh giá độ uy tín của đơn vị xây dựng là rất khó, nhưng bằng cách quan sát văn phòng và đánh giá thái độ, tác phong làm việc cũng có thể cho ta thấy được phần nào chất lượng làm việc của công ty đó. Bằng cách làm việc với các kiến trúc sư của đơn vị đó mà mọi người cũng có thể đáng giá về khả năng của họ, một kiến trúc sư thực sự giỏi sẽ có thể hiện thực mọi ý tưởng của khách hàng lên mô hình trong 15 phút và trình bày bản vẽ của họ một cách thuyết phục.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng uy tín
Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng uy tín

Ngoài ra, giá trị pháp lý của đơn vị thông qua các thông tin về thời gian thành lập, tư cách pháp nhân, ngành nghề, mã số thuế, địa chỉ văn phòng, … sẽ giúp cho mọi người đảm bảo được pháp luật bảo hộ khi hợp tác với đơn vị có đăng ký kinh doanh rõ ràng.

Rồi rào kinh nghiệm

Một đơn vị xây dựng có nhiều kinh nghiệm qua nhiều năm hoạt động sẽ có những phương án tối ưu điện tích cũng như các biện pháp xử lý các tình huống phát sinh một cách hiệu quả, việc này sẽ giúp nhà đầu tư sở hữu một công trình hoàn thiện, trọn vẹn về mọi mặt và tránh được những sai lầm thường gặp ở những nhà thầu kém hơn, ít kinh nghiệm.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng uy tín
Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng uy tín

Mức giá phải trăng

Xây dựng là công việc tiêu tốn nhiều chi phí, ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn tài chính của nhà đầu tư nên tất cả mọi người đều muốn có được một mức giá phải trăng. Do đó, có không ít chủ đầu tư sai lầm khi chọn những đơn vị xây dựng giá rẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm. Việc này sẽ đem đến cho công trình nhiều hệ lụy về sau, một công trình nhà ở kém chất lượng, vì để có được lợi nhuận khi chọn nhà thầu mức giá rẻ đòi hỏi nhà thầu phải giảm bớt vật liệu, giảm tiền công thợ bằng cách rút ngắn tiến độ thi công, không đảm chất lượng trên từng chi tiết, … hoặc phí phát sinh liên tục trong quá trình thi công.

Chọn được một nhà thầu xây dựng uy tín và chất lượng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho mọi người. Do đó, tìm kiếm một cách kỹ lưỡng là việc cần làm để công trình có được chất lượng cao cũng mức giá tốt. Công ty Hiệp Anh Khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và được đánh giá là nhà thầu uy tín chuyên nghiệp. Mọi yêu cầu về thiết kế hay về thời hạn thi công sẽ được đáp ứng một cách hợp lý.