Bất động sản / Nội thất · 22 Tháng Hai, 2020

Nội dung hoàn chỉnh của một bản thiết kế xây dựng công trình

Thiết kế xây dựng hiện còn là một cụm từ xa lạ với nhiều người, bởi lẽ từ xưa đến nay nếu muốn xây nhà chỉ cần gọi điện cho thợ xây là được. Vậy thiêt kế xây dựng là gì? Thiết kế xây dựng chúng ta có thể hiểu đơn giản đó chính là một ngôi bnhaf thu nhỏ của bạn nằm ở trên giấy vởi một tỉ lệ nhất định. Thiết kế xây dựng sẽ do kiên trúc sư thiết kế với tỉ lệ hài hòa cùng với sự sáng tạo trong thiết kế. mọi ý tưởng của bạn về ngôi nhà của mình đều có thể thể hiện một cách rõ ràng trên bản vẽ. dựa vào bản thiết kế này đơn vị thi công sẽ biến sự tưởng tượng của bạn thành ngôi nhà của chính bạn. 

Nội dung hoàn chỉnh của một bản thiết kế xây dựng công trình

Nội dung hoàn chỉnh của một bản thiết kế xây dựng công trình

Một bản thiết kế xây dựng sẽ bao gồm những nội dung gì? Trong bài viết này công ty Hiệp Anh Khoa sẽ giúp bạn giải đáp. 

Phương pháp công nghệ 

Đây là những phương pháp mà bạn cần phải áp dụng khi xây dựng để đảm bảo công trình có được chất lượng tốt nhất.  Các phương pháp công nghệ thường được áp dụng cho những công trình nhà ở, cao ốc hiện nay có thể đề cập đến như: làm móng cọc, khoan nhồi, tường vay, sử dụng bê tông tươi,… Để đưa ra một phương pháp thích hợp nhất trước tiên người thực hiện phải khảo sát địa bàn cần xây dựng và nắm được quy mô của công trình. 

Công năng sử dụng 

Đây là yếu tố bắt buộc phải thể hiện, ví dụ như bạn xây công trình này để làm nhà ở, làm kho chứa đồ hay làm công ty, xưởng sản xuất,… Với mỗi công năng khác nhau đòi hỏi phải có một tiêu chuẩn chất lượng khác nhau. Vì thế trên bản thiết kế phải thể hiện rõ điểm này để người kiến trúc sư có thể đưa ra phương án xây dựng hợp lý về sau.

Nội dung hoàn chỉnh của một bản thiết kế xây dựng công trình

Nội dung hoàn chỉnh của một bản thiết kế xây dựng công trình

Phương án kiến trúc

Có thể nói đây là trọng tâm của bản thiết kế xây dựng. Có thể nói rằng trên cùng một mảnh đất người ta có thể đưa ra rất nhiều các bản thiết kế khác nhau. Có những bản vẽ làm cho căn nhà trở nên chật chội, bí bách nhưng cũng trong không gian đó có những bản vẽ lại tao ra được không gian rộng lớn, mát mẻ. Vì thế bạn cần phải lựa chọn cho mình một phương án kiến trúc tối ưu nhất.

Tuổi thọ công trình

Đây cũng là một những yếu tố cần được trình bày rõ ràng. Một toàn nhà có chất lượng càng cao thì sẽ có tuổi thọ càng lâu. Vì thế sự bền vững và chất lượng của công trình luôn phải được làm rõ.  

Ngoài ra trên bản thiết kế xây dựng còn có những nội dụng sau đây như: phương án kết cấu, phương án phòng chống cháy nổ, phương án sử dụng năng lượng đạt hiệu suất cao, giải pháp bảo vệ môi trường, dự toán chi phí,… 

Một bản thiết kế do công ty thiết kế kiến trúc uy tín đưa ra sẽ có đầy đủ các nội dung như trên. Và chúng tôi luôn cam kết rằng chất lượng sản phẩm bạn nhận được luôn có giá trị tương ứng với số tiền mà bạn đã chi trả cho dịch vụ