NGÂN HÀNG – BẢO HIỂM · 26 Tháng Mười Một, 2020

Tìm hiểu về Token và cách đầu tư Token hiệu quả

Với nền tảng công nghệ blockchain phát triển vượt bậc, hoạt động tài chính điện tử trở thành xu hướng trong tương lai. Thu hút vốn đầu tư bằng cách mua bán token được nhiều startup lựa chọn. Giải pháp đầu tư tiền ảo nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Với nhà đầu tư đây vừa là cơ hội nhưng cũng nhiều rủi ro lớn.

Token được phát hành khi thiết lập hệ thống ICO, công cụ để các startup thu hút vốn từ nhà đầu tư có nhu cầu. Giải pháp giảm thiểu chi phí phát sinh, bên trung gian, tận dụng lợi thế từ công nghệ blockchain. Để kiếm tiền an toàn và hiệu quả, nhà đầu tư mới cần tìm hiểu về token là gì? Cách đầu tư token như thế nào để giảm thiểu rủi ro?

Tìm hiểu về token trong các dự án ICO

Token là đồng tiền điện tử được phát hành trong các giai đoạn của dự án ICO. Người dùng không nên nhầm lẫn dữ token và coin, do token được phát triển trên nền tảng 1coin nào đó. Hầu hết, các token uy tín hiện nay đều được phát hành trên nền tảng Ethereum ERC20.

Token được phát hành trong dự án ICO, được chia thành 2 loại: 

  • Ultility token – loại token tiện ích, có giá trị và tính năng riêng, phục cho 1 dự án ICO. 
  • Security token – loại token chứng khoán, được phát hành như 1 dạng cổ phần, cho phép người mua và sở hữu tài sản dự án đó. Hình thức được các startup tung ra để huy động vốn, phát triển dự án trong tương lai. Nhà đầu tư có cơ hội tham gia bầu chọn hoặc quyết định 1 số công việc nhất định với đủ số token.

Token trong các dự án ICO sẽ được xây dựng, hoàn thiện trên nền tảng 1coin nào đó, được niêm yết trên các bokken uy tín. Đồng thời token được phát hành theo giai đoạn, định giá theo giá trị và khả năng phát triển của dự án.

Cách đầu tư token an toàn, giảm thiểu rủi ro

Tham gia đầu tư dự án ICO, mua bán token có khá nhiều rủi ro nhưng cũng không ít cơ hội. Với phân tích đánh giá hiện nay, với hơn 80% các dự án ICO của các startup bị thất bại thì đầu tư token khá mạo hiểm. Nhưng đây vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn.

Để đầu tư token an toàn, giảm thiểu tối đa rủi ro, nhà đầu tư cần lưu ý:

  • Đánh giá chọn mua, đầu tư token ở các sàn broken uy tín, bảo mật tốt, đa dạng nhiều loại hình tiền điện tử. Chỉ mua và giao dịch với các token đã niêm yết thành công trên sàn
  • Đánh giá dự án ICO có khả năng phát triển không. Dựa trên chiến lược, kế hoạch phát triển, tiềm năng và nhu cầu thị trường. 
  • Đánh giá các yếu tố liên quan đến: đối tác đầu tư của ICO có uy tín không, đội ngũ xây dựng, vận hành hệ thống có năng lực hay không, chú ý các dấu hiệu spam của dự án.

Các nhà đầu tư mới lựa chọn tiền ảo, token là kênh để sinh lời. Đầu tư dự án ICO với việc mua bán token là cơ hội nhưng cũng là kênh mạo hiểm, cần được cân nhắc, đánh giá tiêu chí phù hợp. Lựa chọn đồng token đáng tin cậy, với chiến lược cụ thể, đánh giá xu hướng thị trường… và nhiều tiêu chí khác liên quan đến giá trị token. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về token và đầu tư sinh lời.