Nội thất · 3 Tháng Sáu, 2019

Đúc tượng 3D ở đâu uy tín giá rẻ?

Tượng 3D là một xu hướng nghệ thuật mới, kết hợp của công nghệ hiện đại mang đến các sản phẩm có giá trị nghệ thuật cao, mô tả nhân vật một cách chân thực nhất. Đúc tượng 3D hiện đại kết hợp với nghệ thuật đúc tượng đồng truyền thống tạo ra những tác phẩm đẹp  được lòng người dùng. Thị trường với nhiều cơ sở đúc tượng uy tín, chất lượng khác nhau. Người dùng đắn đo nên đúc tượng 3D ở đâu chất lượng tốt, đảm bảo tính nghệ thuật cũng như giá thành phải chăng nhất? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

Quy trình đúc tượng 3D cần biết

Tượng 3D với công nghệ hiện đại, thường lựa chọn đúc các nhân vật có thực, người thân, danh nhân hay đúc tượng chính mình để ghi lại được thần thái của nhân vật một cách hoàn hảo nhất. Giải pháp đúc tượng 3D tạo ra cảm giác chân thực hơn cho các bức tượng, nhờ công nghệ chỉnh sửa, phần mềm 3D, phục dựng, tạo đường nét có độ chính xác cao.

Quy trình đúc tượng 3D là điểm mà khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị đúc. Về cơ bản, quy trình đúc tượng 3D bao gồm các bước quan trọng sau:

  • Bước 1: phác thảo hình khối – dựa trên hình ảnh 2D, hoặc nhân vật thực tế để thu nhận hình ảnh, thông tin đưa vào phần mềm dựng, phác thảo mô hình 3D trên máy tính. Quá trình phác thảo sẽ có chỉnh sửa theo ý kiến khách hàng, cho tới khi đưa ra được mô hình 3D ưng ý và giống thực được khách hàng phê duyệt.
  • Bước 2: dựa trên file 3D thiết kế trên máy tính, xây dựng khuôn mẫu để đúc tượng với công nghệ in phun 3D đảm bảo độ chính xác cao cho tác phẩm.
  • Bước 3: đúc tượng với vật liệu khách hàng lựa chọn. Đúc tượng đồng đa là lựa chọn được nhiều người yêu thích, mang lại giá trị nghệ thuật, sự tinh tế, đẳng cấp cho các tác phẩm.
  • Bước 4: hoàn thiện đường nét, mạ phủ tác phẩm theo yêu cầu khách hàng.

Tiêu chí đánh giá cơ sở đúc tượng 3D uy tín

Đúc tượng đồng đẹp cần lựa chọn cơ sở uy tín, có đủ khả năng thiết kế, hệ thống máy móc, kinh nghiệm hoàn thiện tác phẩm đẹp, ưng ý. Nhiều cơ sở nhận đúc tượng trên thị trường, nhưng không phải đâu cũng sẽ là lựa chọn chất lượng cho khách hàng. Người dùng cần lưu ý những đặc điểm sau khi nhận định đánh giá cơ sở đúc tượng 3D uy tín.

  • Tư vấn quy trình đúc tượng cụ thể cho khách hàng, lên phương án, báo giá chi tiết cho khách hàng.
  • Có ký kết hợp đồng và điều khoản rõ ràng, chính sách dịch vụ đi kèm tiện lợi, đảm bảo khách hàng giám sát được quá trình đúc tượng.
  • Cơ sở có cam kết chất lượng sản phẩm, bảo hành dài hạn, đổi trả hàng linh hoạt. Thanh toán sau khi nhận hàng, kiểm tra sản phẩm.
  • Cơ sở chế tác có nhiều địa chỉ phân phối, trưng bày sản phẩm thực tế đẹp, tinh xảo.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhiều cơ sở chế tác tượng 3D đẹp, nhưng uy tín chất lượng còn tùy thuộc tâm của người làm nghề. Việc đánh giá cơ sở đúc tượng uy tín cần dựa trên nhiều yếu tố, khách hàng cần tham khảo quy trình đúc tượng, đánh giá dịch vụ, và giá cả mà đơn vị đưa ra để nhận định chính xác. Thành phát là cơ sở chế tác tượng đồng nhiều năm, tay nghề thợ cao cấp mang đến cho khách hàng giải pháp chất lượng. Mọi thắc mắc, khách hàng có thể liên hệ để được tư vấn giải đáp cụ thể.