NGÂN HÀNG – BẢO HIỂM · 27 Tháng Mười, 2018

Dự báo tỷ giá hsbc trong những tháng cuối năm 2018

Việc tỷ giá ngân hàng HSBC cuối năm 2018 tăng hay giảm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đặc biệt là thị trường ngoại hối. Bạn phải nắm trong tay sự thay đổi này để có đầu tư kinh doanh ngoại tệ hợp lý. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật dự báo tỷ giá hsbc trong những tháng cuối năm 2018 từ các chuyên gia. Giúp bạn có phán đoán chính xác nhất để đầu tư đúng hướng.

Tỷ giá hsbc trong những tháng cuối năm 2018 VND giảm khoảng 3% so với USD

  • Nhận định các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tiền tệ, về cơ bản quan hệ cung – cầu ngoại tệ vẫn ở mức tương đối tốt. Cho dù áp lực tỷ giá vẫn đáng kể so với nhu cầu ngoại tệ để thanh toán hàng hóa nhập khẩu của doanh nghiệp tăng vào cuối năm. Bên cạnh đó, ty gia shbc nói riêng, các ngân hàng thương mại nói chung, USD được dự báo là tiếp tục tăng trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2018. Những áp lực trong chiến tranh thương mại Mỹ – Trung khá căng thẳng, khiến cho áp lực của tỷ giá đối với VND cao hơn. Nhưng về cơ bản, từ nay đến cuối năm, hsbc tỷ giá USD/ VND vẫn duy trì được sự ổn định.
  • Đối với công tác điều hành chính sách tiền tệ, các chuyên gia nhận định rằng, ngân hàng nhà nước vẫn kiên định chính sách kiểm soát tỷ giá. Đặc biệt tiếp tục dùng nhiều công cụ để điều hành thị trường ngoại tệ và tỷ giá ngân hàng SHBC cũng như các ngân hàng trong cả nước. Nhờ đó quan hệ cung – cầu ngoại tệ vẫn ở mức tương đối tốt. Kể cả đến cuối năm vẫn có yếu tố thời vụ nhưng về cơ bản tỷ giá ngoại tệ shbc vẫn cơ bản ở mức ổn định. Ngân hàng nhà nước vẫn đang quyết tâm cùng các bộ, ngành kiểm soát lạm phát và giảm áp lực lên tỷ giá.
  • Dưới góc nhìn của các chuyên gia, từ nay đến cuối năm, tỷ giá shbc USD/ VND vẫn có những biến động nhất định. Nhưng mức độ giảm giá của VND so với USD trong năm nay chỉ khoảng 3%. Đây là mức vẫn có thể chấp nhận được trong bối cảnh tồn tai một lúc nhiều đồng tiền khác trong khu vực đang mất giá mạnh. Kể cả nhân dân tệ trước áp lực gia tăng giá của USD.

Những yếu tố cơ bản quyết định đến sự thay đổi tỷ giá ngoại tệ ngân hàng SHBC

Tỷ giá tăng hay giảm là điều mà tất cả mọi người khó ai có thể đoán trước được chính xác. Tuy nhiên, so sánh tỉ giá ngoại tệ cũng giống như giá cả của các loại hàng hóa khác, ti gia ngoai te shbc cũng sẽ biến động lên xuống tùy vào tác động của các yếu tố trên thị trường ngoại hối. Cụ thể các nhân tố ảnh hưởng đến tỷ giá ngân hàng shbc phải kể đến các yếu tố cơ bản như:

  • Mức chênh lệch làm phát giữa quốc gia này với quốc gia khác
  • Mức độ biến động lên xuống trong thu nhập quốc dân của 2 nước
  • Mức độ chệnh lệch lãi suất vay, tiết kiệm…giữa hai nước
  • Những dự đoán, kì vọng về tỉ giá ngoại tệ trong tương lai
  • Sự can thiệp của chính sách tỉ giá của mỗi quốc gia trên các phương diện như thương mại quốc tế, đầu tư trực tiếp, những chính sách tác động trực tiếp đến thị trường hối đoái…

Qua nhận định về mức ổn định những tháng cuối năm của tỷ giá HSBC, quý khách hàng chắc chắn cũng đã chọn cho mình được con đường chiến lược kinh doanh riêng rồi phải không. Tuy nhiên cũng mong rằng bạn đừng nên chủ quan, hãy theo dõi sát sao hàng ngày ty gia shbc để có dự định tốt nhất bạn nhé.