Công nghệ · 18 Tháng Bảy, 2019

Chọn module mở rộng mạng uplink cho switch cisco

Switch cisco được các doanh nghiệp ưa chuộng, lựa chọn là giải pháp quản trị mạch mạng cấp cao, tối ưu về băng thông, đường truyền ổn định, chuyển đổi dữ liệu hiệu quả. Trong quản trị mạng, xây dựng hệ thống mạng đa lớp, không chỉ lựa chọn các dòng switch cisco phù hợp, người dùng cần chú ý đến các phụ kiện module tương thích thiết bị để vận hành hệ thống hiệu quả. Phần uplink mở rộng được ứng dụng trên switch cisco khá hiệu quả trong quản trị mạng doanh nghiệp. Người dùng cần lựa chọn giải pháp module phù hợp cho các switch cisco.

Module mở rộng mạng uplink phổ biến của cisco

Cáp quang là phụ kiện kết nối quan trọng đảm bảo đường truyền tốc độ cao, băng thông tối đa, kết nối ổn định, ít lỗi, ít hao phí dữ liệu mạng trên đường truyền. Ngoài các kết nối nội bộ, cổng Ethernet hoặc SFP, cisco còn cung cấp các cổng SFP quang mở rộng kết nối với thiết bị mạng ngoài. Cấp module quang cắp nóng, liên kết với các thiết bị ngoài hệ thống.

Module quang cisco phổ biến hiện nay được lựa chọn là loại 1G và 10G cho số lượng cổng uplink tương ứng 4 SFP hoặc 2 SFP. Khi chọn mua module quang cần lưu ý đến các tiêu chí sau:

  • Chọn chuẩn cáp quang – chú ý đến chuẩn đầu bấm connecter phổ biến tương thích với switch.
  • Khoảng cách kết nối thiết bị – với đường truyền dài nên sử dụng singlemode, đường truyền ngắn sử dụng multimode.
  • Bước sóng – 2 đầu cáp quang cùng bước sóng, với cùng màu sắc, đồng thời phù hợp với cổng SPF mặc định.
  • Các thông số kỹ thuật: chiều dài cáp quang, đường kính cáp, độ dày vỏ bọc, số sợi cáp quang.

Giải pháp quản lý và mở rộng mạng doanh nghiệp với WS-C3850-48PW-S

WS-C3850-48PW-S là bộ chuyển mạch cấp cao cho quy mô doanh nghiệp, thuộc dòng catalyst với những tính năng nổi bật được người dùng tin tưởng lựa chọn để quản trị mạng đơn giản, hiệu suất cao, bảo mật an toàn. Bộ chuyển mạch WS-C3850-48PW-S sở hữu bộ tính năng IP base quản trị mạng layer 2 và layer 3 hiệu quả.

Trang bị cấu hình với 48 cổng Ethernet full PoE với tốc độ chuyển đổi 10/100/1000 mbps tốc độ cao, cấp nguồn dự phòng hiệu quả, cho khả năng vận hành đáng tin cậy. Khả năng cấp nguồn có sẵn với 435w.Hỗ trợ cổng SFP uplink mở rộng kết nối tốc độ 10Gb. Khả năng xếp chồng tối đa 9 stack nâng cấp hệ thống quản lý với chi phí thấp nhất.

Quản lý mạch mạng đơn giản với phần mềm IOS cisco được cập nhật liên tục. Các giải pháp quản lý từ xa, thông qua website, kết nối Bluetooth, quản lý giao diện dòng lệnh CLI… Khả năng phục hồi hệ thống nhanh, quản lý chủ động. Bảo mật an toàn, với các tính năng trustsec, MACSec, netflow…

Cisco cung cấp các giải pháp quản lý mạng doanh nghiệp tối ưu, hoàn hảo về đường truyền, cổng kết nối, khả năng mở rộng quản lý tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Việc lựa chọn module phù hợp, đồng nhất quan trọng để tối ưu hiệu suất chuyển mạch của các lớp mạng. Khách hàng quan tâm đến chuyển mạch WS-C3850-48PW-S và phụ kiện mạng đi kèm, liên hệ để được tư vấn, hoặc để lại phản hồi tại Phânphối switch cisco để được hỗ trợ chi tiết.