SỨC KHỎE · 5 Tháng Hai, 2021

Bấm huyệt chữa đau đầu bao lâu thì khỏi? Địa chỉ bấm huyệt chữa đau đầu nào uy tín?

Bấm huyệt chữa đau đầu – một trong những giải pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Được lưu truyền từ ngàn đời và có chỗ đứng vững chắc trong thời đại ngày nay. Liệu pháp y học cổ truyền này sở hữu rất nhiều đặc điểm ưu việt. Vượt trội hơn hẳn những phương pháp chữa trị thông thường khác. Vậy bấm huyệt chữa đau đầu bao lâu thì khỏi? Địa chỉ bấm huyệt chữa đau đầu nào uy tín? 

Thực hiện bấm huyệt chữa đau đầu như thế nào?

Bấm huyệt chữa đau đầu là phương pháp không sử dụng thuốc. Không sử dụng các dụng cụ y tế can thiệp. Vì thế phương pháp này được đánh giá là rất an toàn. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp của bệnh nhân mà thực hiện nhiều cách khác nhau. Cũng như xác định vị trí bấm huyệt cho phù hợp. Các cách bấm huyệt chữa trị đau đầu cụ thể: 

Bấm huyệt thái dương

Huyệt thái dương là nơi bấm huyệt có tác dụng rất lớn. Cách bấm huyệt này bạn dùng 2 ngón tay miết vào hai bên thái dương. Miết theo chiều ngược nhau và phải miết làm sao cho đến khi hai ngón tay gặp ở vùng trán. Tiếp tục ấn rồi day huyệt, đồng thời miết ra đằng sau gáy khoảng từ 5 đến 10 lần. Cơn đau đầu sẽ giảm nhanh chóng.

Bấm huyệt ấn đường

Huyệt ấn đường là huyệt nằm ở vị trí 2 cung lông mày, cắt đường dọc sống mũi thẳng. Nếu đau vùng trước trán, hãy bấm vào huyệt này. Vừa giảm đau nhanh vừa giúp đôi mắt được thư giãn. Bạn lấy hai đầu ngón tay cái ấn vào huyệt ấn đường. Miết ngón tay từ huyệt lên chân tóc, sau đó sang 2 bên lông mày. Tiến hành lặp lại động tác này khoảng từ 5 đến 10 lần là rất hiệu quả.

Bấm huyệt phong trì

Huyệt phong trì có tác dụng giảm đau rất nhanh, thư giãn cơ thể. Bấm huyệt chữa đau đầu vào huyệt phong trì bằng cách bóp nhẹ nhàng từ 3 đến 5 lần. Tác động vào 2 cơ thang ở cổ, chỗ hỏm 2 bên gáy. Tiếp tục bóp cơ phía sau gáy và 2 bả vai khoảng từ 10 – 15 lần. Hiệu quả giảm đau được cải thiện rõ rệt.

Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều huyệt nhạy cảm khi tác động vào để giảm đau. Các địa chỉ bấm huyệt chữa trị đau đầu thực hiện xoa bóp tùy vào thể trạng của bệnh nhân.

Bấm huyệt chữa đau đầu bao lâu thì khỏi?

Dứt bỏ căn bệnh đau đầu quái ác hoành hành mỗi ngày bằng phương pháp bấm huyệt khá an toàn. Tình trạng này sẽ thuyên giảm theo từng lộ trình điều trị. Tuy nhiên tùy tình trạng của bệnh đau đầu mà thời gian khỏi bệnh cũng khác nhau.

Với những trường hợp bị đau đầu cấp tính hay đau cứng cơ. Bấm huyệt chữa đau đầu có thể khỏi sau 1 đến 3 lần điều trị. Đối với các trường hợp bị đau đầu mãn tính, đau nửa đầu. Thì do ảnh hưởng về bệnh lý xương khớp, dây thần kinh phải cần thời gian lâu hơn.

Một số trường hợp bị đau đầu nặng, muốn hiệu quả bền vững thì phải kết hợp nhiều phương pháp. Phác đồ điều trị có thể kết hợp thêm châm cứu và dùng thuốc đông y để tăng hiệu quả điều trị. Thường các địa chỉ bấm huyệt trị đau đầu sẽ thực hiện trong vòng 30 phút. 1 ngày 1 lần và liệu trình kéo dài đến 15 ngày.

Lời kết

Nổi lên giữa vô vàn những địa chỉ bấm huyệt chữa đau đầu trên thị trường. Danh tiếng của HƯƠNG SEN HEALTHCARE CENTER ngày một lan xa với sự uy tín, chuyên nghiệp. Cơ sở này luôn nhận được khách hàng đánh giá tốt. Thực sự là điểm dừng chân lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Với quy trình bấm huyệt chặt chẽ và chuyên nghiệp, an toàn, bác sỹ giỏi. Địa chỉ xoa bóp bấm huyệt ở Hà Nội hứa hẹn sẽ làm vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi.